Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Discovered – currently not indexed trên Google Console là gì ?

1. The Discovered – currently not indexed là gì ?

Trạng thái “The Discovered – currently not indexed ” có nghĩa là Google đã phát hiện / biết đến các đường link này, nhưng nhưng link này chưa được thu thập (và được lập chỉ mục )

Nếu bạn đang vận hành 1 website nhỏ (dưới 10.000 pages) với 1 nội dung tốt thân thiện , thì những link này  sẽ tự động được xử lý index sau khi các bot google đã thu thập thông tin.

Nếu bận đang vận hành 1 trang nhỏ và liên tục nhận được trạng thái này cho các bài viết mới , trang mới. Thì hãy đánh giá lại nội dung của các trang này vì có thể Google không nghĩ rằng nó không xứng đáng với thời gian để xử lý.

Cho dễ hình dung về trạng thái mà bạn nhận được thông qua trạng thái “The Discovered – currently not indexed ” , bạn có thể nhìn hình sau :

2. Các nguyên nhân

3. Tìm hiểu thêm về crawling and indexing

Như bạn đã biết, Google Search Console là một phần thiết yếu trong hộp công cụ của mọi SEO.

Trong số những thứ khác, Google Search Console báo cáo về hiệu suất cơ bản và hiệu suất của chúng khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Chủ đề thứ hai được đề cập trong ‘Báo cáo phạm vi lập chỉ mục’ của họ

phần nãy bạn sẽ hiểu rõ về cách tận dụng báo cáo Mức độ lập chỉ mục để cải thiện hiệu suất SEO của mình.

4. Crawl budget là gì

Crawl budget là số lượng trang mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin trên một trang web trong một khung thời gian nhất định.

Các công cụ tìm kiếm tính toán ngân sách thu thập thông tin dựa trên giới hạn thu thập thông tin (tần suất chúng có thể thu thập thông tin mà không gây ra sự cố) và nhu cầu thu thập thông tin (tần suất chúng muốn thu thập thông tin một trang web).

Nếu bạn đang lãng phí Crawl budget, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

—————-

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đã https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Xem thêm nhiều kiến thức về dịch vụ  tại đây

Rate this post
Exit mobile version