Cấu hình DKIM trên CyberPanel

  • Friday 13/10/2023

Như các bạn đã biết từ phiên bản 1.6.4, CyberPanel đã hỗ trợ DKIM. Nếu OpenDKIM chưa được cài đặt trên CyberPanel thì tại trang Quản lý DKIM sẽ thông báo yêu cầu cài đặt OpenDKIM. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bật Dkim trên Cyberpanel đơn giản nhất.

DKIM là viết tắt của từ Domain Keys Identified Mail đây là một phương thức giúp xác nhận các email giúp tránh email giả, nó được thiết kế để cho phép người nhận kiểm tra email được xác nhận là đến từ tên miền cụ thể nào? và thực tự tên miền này có được ủy quyền hay không ? DKIM được thiết kế để ngăn chặn các địa chỉ người gửi giả mạo trong email một trong những kỹ thuật thường được sử dụng nhất hiện nay đó là thư lừa đảo và email spam gửi các mã độc tấn công.

Để cài đặt DKIM trên Cyberpanel : Truy cập vào CyberPanel –> MAIN –> Email –> DKIM manager, tại đây bạn có thể chọn website cần cài DKIM và tiến hành cài đặt.

dkim tren cyberpanel

Ngoài ra khi bạn tạo website mới cũng có phần tick để chọn bật DKIM cho website.

dkim tren cyberpanel

Như vậy là bạn đã tạo được DKIM trên server, hệ thống sẽ tạo ra record tương ứng trên DNS. Nếu bạn dùng nameserver riêng có thể copy record dns DKIM và tạo trên nameserver domain đang sử dụng hiện tại để áp dụng DKIM cho domain gửi mail.

dkim tren cyberpanel


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các bài viết liên quan đến vps server : https://kb.pavietnam.vn/category/cloud-dedicated-colocation/linux-server

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)