Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

eKYC là gì ? Tại sao tương lai KYC truyền thống thuộc về eKYC ?

eKYC là thuật ngữ quen thuộc đối với cá nhân, doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ số, con người chạy đua với thời gian sẽ ưu tiên những hoạt động mang tính chất nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Và eKYC đáp ứng được điều đó, đây là một quy trình quan trọng của dịch vụ khách hàng. Nào, cùng theo chân P.A Việt Nam tìm hiểu eKYC là gì nhé!

1. eKYC là gì?

eKYC có tên tiếng Anh là Electronic Know Your Customer, đây là công nghệ định danh điện tử giúp doanh nghiệp thực hiện xác minh danh tính trực tuyến để đơn giản hóa các thủ tục hành chính bằng giấy tờ. Định danh điện tử dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics), nhận diện khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI),… 

KYC là phương pháp định danh thông tin khách hàng qua các thủ tục giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu, …tại địa điểm cần định danh.

Hiện nay, định danh điện tử eKYC được sử dụng khá rộng rãi trong cách ngành nghề, lĩnh vực hơn KYC. 

2. eKYC chiếm lĩnh tương lai KYC truyền thống bằng những lợi thế nào?

Ngày nay, con người đã dần bắt được nhịp chuyển đổi của công nghệ số một cách nhanh chóng. Đặc biệt, những phương pháp công nghệ như eKYC được sử dụng một cách rộng rãi, dần dần KYC truyền thống sẽ bị lãng quên. Có thể nói, tương lai KYC truyền thống sẽ thuộc về eKYC. Vậy đâu là lợi thế để eKYC “soán ngôi” KYC?

2.1. eKYC đơn giản hóa quá trình KYC

Người dùng không còn phải chờ đợi khi tạo ứng dụng, đăng ký tài khoản cho một dịch vụ hoặc mang theo các thư mục, tài liệu giống nhau. Rất may, với sự ra đời của định danh điện tử, giờ đây người ta có thể cung cấp tài liệu, thông tin một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, định danh điện tử là một quy trình kỹ thuật số, được thực hiện trong thời gian một cá nhân mua chính sách, họ không phải đối mặt với bất kỳ thách thức nào. Thông thường, hầu hết các công ty đã cho phép một cá nhân hoàn thành eKYC một cách dễ dàng. Khách hàng không cần vướng bận những giấy tờ phức tạp, giúp hoàn thành thủ tục một cách tự động trực tuyến mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

2.2. eKYC tiết kiệm được thời gian, chi phí

Thực hiện eKYC có thể tiết kiệm cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng có thể xác minh danh tính của mình tại nhà, công ty, thậm chí là đang đi chơi, …qua định danh điện tử. 

Khách hàng chỉ mất vài phút định danh điện tử thay vì xác minh danh tính bình thường dựa trên giấy như điền vào các biểu mẫu, giấy tờ. Người dùng có thể hoàn thành mọi thủ tục phức tạp qua xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng qua AI, đối chiếu thông tin cá nhân, …

Giờ đây, Tương tự như khách hàng của mình, các doanh nghiệp cũng góp phần tiết kiệm chi phí, tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên, tạo điều kiện để nhân viên có thể tập trung vào các hoạt động quan trọng hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn.  

2.3. eKYC cải thiện trải nghiệm của khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sự thành công của mọi doanh nghiệp đến từ trải nghiệm của khách hàng. eKYC sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ an toàn và nhanh nhất có thể. Với trải nghiệm nhanh hơn và được cải thiện dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng – một thước đo quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào.

Từ trước đến nay giải pháp KYC khá an toàn hơn. Tuy nhiên, eKYC lại vừa nhanh chóng, vừa an toàn. Nó đáp ứng hoặc vượt quá tính bảo mật của các quy trình thủ công truyền thống và tuân theo tất cả các quy định có liên quan. Cụ thể, việc các cơ quan quản lý ngày càng chấp nhận eKYC.

Hiện nay, tại P.A Việt Nam cũng đã áp dụng phương pháp định danh điện tử để khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng 24/7. Để biết thêm chi tiết các bước eKYC xem thêm tại đây

3.7/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version