Email doanh nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa Email doanh nghiệp và Email cá nhân.

  • Saturday 04/06/2022

Email doanh nghiệp (thư điện tử) là công cụ cần thiết cho kinh doanh. Để có thể hoạt động thành công trong lĩnh vực của mình các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình các công cụ tiếp cận với khách hàng. Trong thời đại công nghệ số giữa vô vàn các giải pháp thì Email doanh nghiệp vẫn được tin dùng nhiều nhất để trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác. Có thể thấy, Email doanh nghiệp có vai trò quan trọng không thể thiếu với bất kỳ công ty nào.


Email doanh nghiệp

1. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp còn gọi là Email tên miền là hệ thống máy chủ được thiết kế riêng theo tên miền doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, Email doanh nghiệp sẽ có đuôi email giống với tên miền của doanh nghiệp đó.

Ví dụ: Công ty P.A Việt Nam s có tên miền là pavietnam.vn Email doanh nghiệp là @pavietnam.vn.

Vì thế khi muốn sở hữu Email doanh nghiệp, doanh nghiệp đó cần phải mua tên miền và đăng ký sở hữu nó.

Khi đã sở hữu được Email doanh nghiệp, công ty dễ dàng quản lý nội dung, báo cáo, tạo được niềm tin với đối tác, khách hàng, …Đây được coi như tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty.

2. Sự khác biệt giữa Email doanh nghiệp và Email cá nhân.

Email cá nhân:

Email cá nhân chỉ duy nhất một cá nhân được sở hữu. Đuôi email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp là @yahoo.vn hay @gmail.com thì email tên miền lại là tài khoản thư điện tử của công ty, cung cấp cho các nhân viên của công ty sử dụng, đuôi email là tên của chính doanh nghiệp đó như tientien@pavietnam.vn, .…

Nếu doanh nghiệp cho nhân viên sử dụng Email cá nhân để làm việc, thì mọi dữ liệu, thông tin, …sẽ nằm trên mail cá nhân. Công ty sẽ không thể quản lý nó. Nếu nhân viên nghỉ việc hoặc tài khoản bị xóa thì mọi thông tin, số liệu quan trọng của công ty sẽ bị mất hết. Hơn nữa, khi dùng Email cá nhân làm việc với đối tác, khách hàng được coi là thiếu chuyên nghiệp.

Email doanh nghiệp:

Đối với Email doanh nghiệp theo tên miền riêng thì mỗi nhân viên sẽ được cung cấp một địa chỉ Email riêng. Địa chỉ Email này sẽ được công ty quản lý. Công ty sẽ quản lý nội dung email, dung lượng lớn và chống spam hiệu quả.

Khi nhân viên nghỉ việc công ty có thể thu hồi mail về thu hồi luôn các dữ liệu, thông tin mà nhân viên lưu trữ trong quá trình làm việc.

3. Email doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích

Email doanh nghiệp

Tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, tạo lòng tin với khách hàng

Việc sử dụng Email doanh nghiệp sẽ tăng tính chuyên nghiệp cho công ty khi trao đổi với đối tác, khách hàng kể cả nhân viên nội bộ trong công ty trao đổi với nhau. 

Nếu nhân viên doanh nghiệp gửi hồ sơ công ty, thông tin dự án hay chỉ đơn thuần là gửi báo giá cho khách hàng, nhưng lại sử dụng các tài khoản cá nhân như: abc@gmai.com hoặc congtyabc@gmail.com, …sẽ đánh mất sự ấn tượng, tin tưởng của khách hàng và đối tác ngay từ đầu. 

Bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp

Giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng, phần mềm, mã độc. Email được các doanh nghiệp quản lý, bảo vệ các thông tin nhạy cảm của công ty, tránh việc để nhân viên tiết lộ với các bên thứ ba mà chưa có sự cho phép.

Email doanh nghiệp có dung lượng lớn

Thông thường các Email cá nhân có dung lượng nhỏ khoảng 15GB. Đay là mức dung lượng không đủ để các công ty lưu trữ dữ liệu, thông tin. Lúc này, Email doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp có thể sử dụng Email thoải mái mà không cần lo lắng dữ liệu bị đầy.

Hạn chế Email được gửi bị rơi vào Spam

Hiện nay, có một số dịch vụ email miễn phí (và cả email hosting giá rẻ) là đối tượng mục tiêu của spammer hay các phần mềm độc hại. Điều này khiến Email gửi đi từ địa chỉ miễn phí sẽ bị đánh dấu là Spam và không được xuất hiện trên hòm thư chính. Người nhận chủ động kiểm tra ở mục Spam mới tiếp cận được với thông tin người gửi.

Email doanh nghiệp Backup dữ liệu dự phòng

Khi sử dụng Email miễn phí sẽ có độ bảo mật thấp. Người dùng dễ bị tấn công, hệ thống bị sập, ngưng hoạt động, … Những trường hợp này đều xảy ra bất ngờ người dùng không thể có thời gian chuyển dữ liệu. Điều này khiến dữ liệu bị mất sạch.

Với hệ thống Email của riêng mình, doanh nghiệp không phải lo lắng về việc Backup dữ liệu. Với những công ty uy tín như công ty P.A Việt Nam có chất lượng hệ thống đảm bảo, cùng với các điều khoản, phương giúp các doanh nghiệp backup một cách dễ dàng và không bị ảnh hưởng với công việc kinh doanh khác.

P.A Việt Nam đang cung cấp 04 gói giải pháp Email Server đáp ứng mọi nhu cầu Khách hàng:

Email Server Pro: Dành cho Doanh nghiệp nhỏ

Email Server Pro 247: Dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Emai Server Riêng: Dành cho Doanh nghiệp lớn

Kham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

1.7/5 - (3 bình chọn)