Email Hybrid là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Hybrid?

 • Wednesday 06/09/2023

Email Hybrid là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Hybrid?

 

 

1. Email Hybrid là gì?

Email Hybrid là giải pháp được tạo ra bởi sự kết hợp giữa 2 hệ thống Email Server (được cung cấp bởi P.A Việt Nam) và Google Workspace (hoặc Office 365 của Microsoft). Sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp có thể tận dụng đồng thời các tiện ích của cả 2 hệ thống Email nói trên.

Ngoài ra, Email Hybrid cũng được đánh giá là một giải pháp tiết kiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng Email. Nó giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chỉ sử dụng Email cao cấp cho các cấp quản lý thay vì dùng đồng loạt cho toàn bộ nhân viên khiến chi phí Email tăng lên rất cao (khi sử dụng giấy phép Google/Microsoft) trong khi chỉ có một vài nhân sự thực sự cần sử dụng các giải pháp của Google hoặc Office 365. Email Hybrid là giải pháp đảm bảo việc gửi/nhận Email trên cả 2 hệ thống đồng thời.

2. Nguyên lý hoạt động của Email Hybrid:

 

Email Hybrid

 

 • Đầu tiên, Email được gửi từ môi trường internet đến máy chủ Google/Microsoft
 • Nếu máy chủ Google/Microsoft không tìm được địa chỉ Email đến, thư sẽ được chuyển tiếp về máy chủ Email Server (P.A Việt Nam)

Như vậy, với việc sử dụng Email Hybrid, thư điện tử gửi đến doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được độ an toàn cao hơn do đã được xử lý bởi bộ lọc của Google/Microsoft từ trước. Đặc biệt, bộ lọc này có khả năng xử lý các thư giả mạo, thư rác, thư có chứa tập tin chứa virus, mã độc, … mạnh mẽ, giúp bảo vệ người dùng một cách tốt nhất có thể.

 

 

3. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Hybrid?

3.1 Kịch bản sử dụng Email Hybrid

Công ty với nhiều nhóm nhân sự ( ví dụ văn phòng và kinh doanh), nhóm nhân viên văn phòng cần công cụ hỗ trợ cộng tác mạnh mẽ, tuy nhiên nhóm kinh doanh chỉ cần sử dung email cơ bản. Giải pháp Email Hybrid sẽ giúp tối ưu chi phí và đáp ứng nhu cầu. Đăng ký sử dụng Email Hybrid bao gồm:
– Nhân viên văn phòng sử dụng hệ thống Google Workspace/Office365
– Nhân viên kinh doanh sử dụng hệ thống Email (P.A Việt Nam)

3.2 Sử dụng đồng thời nhiều tính năng

Với giải pháp kết hợp Email Server và Google Workspace/Office365, bạn sẽ có thể sử dụng được tất cả các tính năng của cả 2 dịch vụ này

 • Tận dụng được khả năng lọc thư rác, chống mã độc, virus của Google/Microsoft vào hệ thống Email Server tại P.A Vietnam
 • Sử dụng được hệ sinh thái Google/Microsoft như: Google Meet, Docs, Drive, Calendar, …
 • Giảm chi phí không cần thiết đối với người dùng cơ bản
 • Đáp ứng nhu cầu linh hoạt dùng Email cao cấp cho cấp quản lý
 • Dễ dàng cài đặt vào thiết bị di động, các phần mềm Email client, Webmail
 • Dung lượng tài khoản Email cao
 • Bảo mật tài khoản với xác thực 2 bước
 • Tối ưu việc sử dụng khi có sự cố liên quan cáp quang biển, sự cố quốc tế.

3.3 Tiết kiệm chi phí sử dụng email cho doanh nghiệp

Hiện nay, với giá tăng cao mỗi năm của dịch vụ Google Workspace/Office365, việc đăng ký giấy phép sử dụng cho toàn bộ các nhân viên trong công ty sẽ dẫn đến chi phí cho một năm sẽ rất cao và không phải tất cả các nhân viên tại các phòng ban công ty có thể tận dụng hết những chức năng mà hệ sinh thái Google/Microsoft mang lại, kèm theo đó là vấn đề không có nhân sự có thể quản lý toàn bộ hệ thống Google Workspace/Office365 sẽ làm cho việc vận hành không được hiệu quả.

Với giải pháp Email Hybrid kết hợp sử dụng song song giữa Email Server và Google Workspace/Office365 sẽ tối ưu chi phí sử dụng dịch vụ Email doanh nghiệp của bạn:

 • Chi phí 1 người dùng Email Server thấp hơn so với 1 tài khoản Google Workspace/Office365 rất nhiều lần.
 • Tối ưu hóa giấy phép sử dụng và phân tán rủi ro khi sử dụng tập tập trung.

Với hệ thống máy chủ Google/Microsoft được đặt rất nhiều nơi trên thế giới với tốc độ cao & an toàn, có thể áp dụng cho các cấp quản lý có nhu cầu sử dụng dịch vụ Email với độ bảo mật cao, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, ít bị giới hạn khi đi công tác nước ngoài và có nhu cầu sử dụng các tiện ích mở rộng để trao đổi công việc, họp trực tuyến, chia sẻ dữ liệu.

 

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp

Email Server Riêng

Email Server Pro

Email Server Pro 247

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

5/5 - (1 bình chọn)