Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Quản trị website – Facebook với Web30s

Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam với hơn 69 triệu người sử dụng. Điều này lý giải tại sao bất kể là doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ hay cá nhân đều muốn kết nối với nền tảng Facebook để bán hàng và đưa các thông tin dịch vụ của mình. Biết được nhu cầu thiết yếu đó Web30s đã thực hiện đưa nền tảng này vào hệ thống để phục vụ khách hàng. Bài viết sau sẽ Hướng dẫn tạo Ứng dụng Facebook. 

Ý nghĩa và mục đích sử dụng

Facebook App (Ứng dụng Faceboọk ) là những chương trình, ứng dụng được viết từ một số ngôn ngữ phổ biến. Facebook App có thể tương tác với cơ sở dữ liệu người dùng của Facebook thông qua một số API do Facebook cung cấp. Theo đó API này sẽ có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng tương tác với Website của Quý khách hàng. Từ đó sẽ đưa ra những thông tin liên quan đến Trang của Quý khách vào những bài tin của khách hàng. Giúp khách hàng tiép cận thông tin về sản phẩm dịch vụ của Quý khách. 

Các bước cấu hình facebook kết nối đến Web30s

Tạo ứng dụng facebook

Đối với các Tài khoản không là quản trị Fanpage sẽ không thực hiện được kết nối và Quý khách cần tạo 2 đường dẫn về Điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư trên Web30s. Quý khách vui lòng lưu ý vấn đề này trước khi bắt đầu tham khảo bài viết Hướng dẫn cấu hình kết nối Facebook này. Theo cập nhật kể từ tháng 11 2023 các hình thức đăng ký xác thực cá nhân không còn hỗ trợ, Quý khách cần chuyển đổi xác thực thành công trên Meta for Bussiness để bắt đầu tạo app ứng dụng.

Bước 1:  Từ trình duyệt bất kì trên máy tính, đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, sau đó truy cập địa chỉ developers.facebook.com

Bước 2: Bấm vào nút “Bắt đầu” ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu bước đầu tiên.

Bước 3: Quý khách sẽ được đưa đến trang đăng ký dành cho nhà phát triển. Quý khách sẽ cần thực hiện điền các thông tin cơ bản để đăng ký quản lý các App.

 
 

Bước 4: Khi hoàn thành đăng ký quản trị.

Bước 5: Quý khách chọn mục Cài đặt => Thông tin cơ bản

 

Thông tin điền Quý khách vui lòng điền đầy đủ nhất có thể để không có hiện tượng lỗi. 

Hướng dẫn kết nối web30s

Để kết nối Quý khách thực hiện truy cập theo hướng dẫn sau: 

1. Quý khách vào Quản trị Web30s. Chọn mục Quản lý Website => Thiết lập Website

 

2. Quý khách chọn tab Kết nối Facebook.

3. Quý khách thực hiện đưa 2 thông số mà Facebook đã cung cấp bao gồm ID Ứng dụng (màu xanh dương) và Khóa Ứng dụng (màu xanh lá) vào hai trường tương ứng. 

4. Quý khách thực hiện ấn nút Lưu dữ liệu (Màu vàng). Để lưu lại tác vụ đã thực hiện

Trên đây là Hướng dẫn cấu hình kết nối Facebook . Ngoài ra, Web30s cũng có cung cấp ứng dụng Livechat Messenger Quý khách có thể xem thêm  để thực hiện sử dụng Livechat lên website. 

Lý do sử dụng Facebook

Trong khi ngoài kia có hàng chục các công cụ Mạng xã hội miễn phí khác như: Tiktok, Twitter, Instagram, Tele, Zalo …nhưng Facebook vẫn rất được khách hàng ưa chuộng. Vì nó mang lại nhiều lợi ích. Một số ưu điểm của Facebook phải kể đến là:

Ngoài ra, Facebook được tích hợp sẵn Bot Support – hỗ trợ trao đổi với khách hàng tự động theo cách mà Quý khách muốn. Nếu được tối ưu đúng cách, tính năng này sẽ giúp Quý khách giảm thiểu công việc hàng ngày xuống rất nhiều lần.

Tuy nhiên, trước khi đi vào tìm hiểu Hướng dẫn cấu hình kết nối Facebook, Quý khách cần biết những hạn chế mà tôi sẽ chia sẻ sau đây:

Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều chương trình khuyến mãi của P.A Việt Nam tại đây:

Bảng tin khuyến mãi P.A Việt Nam

Gói sản phẩm Web30s

P.A Việt NamWeb30s

 

Rate this post
Exit mobile version