Cách sửa lỗi Missed schedule post trong WordPress đơn giản nhất

  • Tuesday 19/03/2024

Sử dụng WordPress để quản lý và xuất bản nội dung trên trang web là điều rất thuận tiện với hầu hết người dùng.

Trong WordPress còn có chức năng đặt lịch để đăng bài viết theo thời gian cài sẵn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi về chức năng này, chẵn hạn như lỗi Missed schedule post.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết bên dưới nhé.

Thông thường, khi bạn lập lịch đăng một bài viết trong WordPress để xuất bản sau, WordPress sử dụng một công nghệ gọi là Cron hoặc WordPress Cron để tự động đăng bài viết đúng thời gian.

Tuy nhiên, nếu server WordPress hosting hoặc có một plugin ảnh hưởng đến các tác vụ cron của WordPress, thì WordPress sẽ bỏ lỡ các tác vụ lập lịch, chẳng hạn như việc đăng bài viết theo lịch.

Missed schedule post

Các tác vụ cron khác thỉnh thoảng vẫn có thể hoạt động, chẳng hạn như kiểm tra cập nhật hoặc xóa bản nháp lưu tự động. Điều này là do một khi thời gian xuất bản đã bị bỏ lỡ, WordPress sẽ không đăng bài viết trong thời gian khác.

Đối với hầu hết người dùng, việc này không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, đối với một số người viết blog, lỗi Missed schedule post có thể trở thành một vấn đề thường gặp trong WordPress.

Điều này có thể khiến bạn rất khó chịu khi bạn đang vận hành một blog WordPress. Và bạn không muốn lãng phí thời gian cho các nhiệm vụ lặp lại hoặc cần phải sửa các lỗi WordPress thay vì dành thời gian cho các việc quan trọng khác. Bạn hãy tham khảo những cách sửa lỗi sau.

1. Khắc phục lỗi Missed schedule post bằng plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Missed Schedule Post Publisher. Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt, và không cần bạn cấu hình bất kỳ thiết lập nào.

Plugin này sẽ kiểm tra trang web mỗi 15 phút để xem liệu có bài viết WordPress theo lịch bị bỏ lỡ không. Nếu phát hiện bất kỳ mục lịch nào bị bỏ lỡ, thì plugin này sẽ thay đổi trạng thái từ đã lên lịch thành đã xuất bản. Đồng thời, plugin này hoạt động như một trình kích hoạt bài viết theo lịch trên trang web WordPress của bạn. Với cách hoạt động cho bài viết, trang, sản phẩm và bất kỳ loại bài viết tùy chỉnh nào khác bạn có thể có trên trang web WordPress của mình.

2. Kiểm tra cài đặt múi giờ

Cài đặt múi giờ của bạn là một trong những việc đầu tiên bạn nên làm sau khi cài đặt WordPress. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể bỏ qua và múi giờ WordPress của họ không khớp với múi giờ mà họ muốn sử dụng cho việc xuất bản và quản lý trang web.

Chỉ cần đi tới Settings > General từ WordPress dashboard và cuộn xuống phần Timezone. Từ đây, bạn cần chọn múi giờ của mình hoặc múi giờ mà bạn muốn sử dụng cho trang web WordPress.

Missed schedule post

Bạn hãy nhớ nhấp vào nút Save Changes để lưu cài đặt.

3. Xóa bộ nhớ cache

Nếu bài viết WordPress vẫn bị lỗi Missed schedule post, thì có thể do plugin cache được cấu hình không tốt. Hãy thử xóa bộ nhớ cache của WordPress và đảm bảo rằng plugin caching WordPress của bạn được cấu hình đúng cách để tự động xóa cache theo chu kỳ đều đặn.

4. Tăng giới hạn bộ nhớ

Trang web WordPress có thể gặp vấn đề về giới hạn bộ nhớ thấp. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cho phép WordPress sử dụng nhiều bộ nhớ server hơn, giúp WordPress hoạt động tốt hơn.

Đầu tiên, bạn sẽ cần truy cập file wp-config.php bằng cách sử dụng một ứng dụng FTP hoặc File Manager app trong WordPress hosting dashboard.

Sau đó, chỉ cần thêm code sau vào file wp-config.php ngay trước dòng “That’s all, stop editing! Happy publishing“.

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘500M’);

5. Vô hiệu hóa wp-cron và cài đặt cron job mới

Cron WordPress (còn được gọi là wp-cron) có thể thiếu các nhiệm vụ được lên lịch như việc xuất bản bài viết WordPress theo lịch.

Bạn có thể vô hiệu hóa wp-cron và tạo lịch công việc, cron riêng sẽ chạy trên hệ thống điều hành của nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn. Chúng sẽ thông báo cho WordPress chạy các nhiệm vụ lên lịch như việc xuất bản bài viết đã lên lịch.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các bài viết liên quan đến wordpress hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/phan-mem/open-source/wordpress

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post