Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Giải quyết các vấn đề về chất lượng cuộc gọi trên tổng đài số, tổng đài VoIP

Các giải pháp Thoại qua Giao thức Internet (VoIP) đã cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cuộc gọi thấp hơn và nhiều tính năng vượt trội hơn so điện thoại truyền thống. Nhưng với việc thực hiện cuộc gọi qua mạng internet (VoIP) đi kèm với vấn đề chất lượng cuộc gọi. Sau đây là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải và những cách bạn có thể làm để khắc phục chúng.

1. Giọng nói lanh lảnh:

Yếu tố chính trong các cuộc gọi bị rời rạc trong môi trường VoIP là mất gói, xảy ra nếu giọng nói và các gói tin bị mất khi truyền. Khi điều này xảy ra, các gói tin khi nhận được có thể bị trống dẫn đến âm thanh bị vỡ.
Băng thông đường truyền internet của bạn không đủ thường là nguyên nhân của vấn đề này, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra mức sử dụng băng thông đường truyền internet của bạn. Hạn chế sử dụng các ứng dụng chiếm nhiều băng thông (ví dụ: ứng dụng truyền phát video, youtube.com …) và cấu hình cài đặt modem định tuyến của bạn để ưu tiên lưu lượng VoIP. Đồng thời quét máy tình để kiểm tra phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp, có thể chiếm băng thông internet của bạn.

2. Máy bị đứng.

Nhiều hệ thống VoIP sử dụng bộ chuyển đổi điện thoại analog (ATA) để chuyển đổi tín hiệu thoại analog sang tín hiệu số. Điều này đôi khi tạo ra lỗi treo máy trong các cuộc gọi, lỗi trên thường là nguồn điện không tương thích hoặc tín hiệu từ thiết bị chuyển đổi.

Các cách khắc phục dễ dàng bao gồm rút, cắm lại ATA hoặc các thiết bị được kết nối với nó hoặc chuyển sang Điện thoại bàn IP Phone. Khao khảo thêm tại https://tongdai.cloud/vn/thiet-bi

3. Tiếng vang vọng khi nghe điện thoại.

Thật vui khi nghe giọng nói của bạn lặp đi lặp lại trong các hẻm núi có vách tường cao, nhưng điều đó không tuyệt vời khi bạn nói chuyện trên điện thoại.

Có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt nó, chẳng hạn như điều chỉnh cài đặt mức tăng âm lượng và micrô, bộ khuếch đại, nâng cấp tai nghe USB hoặc thực hiện phần mềm khử tiếng vang VoIP.

Bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới, vượt trội của tổng đài VoIP? Hãy để chúng tôi giải đáp tất cả các quan tâm về chức năng tổng đài VoIP cho bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn quản lý mọi thứ, từ lập kế hoạch để cài đặt đến tối ưu hóa. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại https://tongdai.cloud

4.5/5 - (182 bình chọn)
Exit mobile version