Hỏi đáp dịch vụ Email server

 • Tuesday 18/08/2020

Nội dung

1. Mail Server là gì?

Trả lời : Mail Server hay Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư điện tử. Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại… Không chỉ thao tác với tốc độ nhanh chóng và ổn định, Mail Server còn đảm bảo tính an toàn với khả năng khôi phục dữ liệu cao.

2. Tại sao phải sử dụng Email Server ở  P.A Việt Nam?

Trả lời : P.A Việt Nam Là công ty cho thuê không gian lưu trữ web hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Hosting.
+ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mô hình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất theo phong cách các nhà cung cấp Email Server chuyên nghiệp trên thế giới đang áp dụng thông qua website http://support.pavietnam.vn và Tổng Đài 19009477 ext 2.
+ Có hệ thống backup dữ liệu cho Quý khách theo ngày, theo tuần, theo tháng
+ Luôn cập nhật những phần mềm và phần cứng mới nhất khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng
+ Nếu Quý khách sử dụng dịch vụ email hosting, khi IP bị blacklist cần có thời gian để gỡ bỏ blacklist, việc này không ảnh hưởng đến hoạt động website tuy nhiên mail gửi đi có thể bị chặn, dịch vụ Email Server đảm bảo IP không bị blacklist và có IP thay thế ngay lập tức để khắc phục nếu không may xảy ra .

3. Chuyển dữ liệu từ nơi khác về P.A Việt Nam 

Tôi đang sử dụng email nơi khác, tôi muốn chuyển về P.A có được không? Việc chuyển đổi từ nơi khác về P.A Việt Nam có ảnh hưởng đến việc sử dụng trong quá trình chuyển đổi không?

Trả lời : Có! Quý khách có thể chuyển Email về P.A Việt Nam và chỉ cần cung cấp các thông tin từ nhà cung cấp cũ cho P.A Việt Nam, chúng tôi sẽ kiểm tra phân tích và chuyển dữ liệu cho Quý khách hoàn toàn miễn phí về P.A Việt Nam.

Trong quá trình chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng email của quý khách.


4. Dịch vụ Email Server tại P.A Việt Nam có ưu điểm gì nổi bật?

Trả lời :

 • Hệ thống Email chuyên biệt chỉ dành riêng cho Email
 • Có tính bảo mật cao nhờ trang bị giao thức SSL.
 • Hỗ trợ xác minh người dùng với chứng thư số.
 • Có thể tùy biến các thông số và chức năng cho từng User.
 • Hệ thống giao diện quản trị (control panel) đơn giản, dễ sử dụng.
 • Kiểm tra và quản lý nội dung Email Ra-Vào của từng nhân viên.
 • Vì sử dụng dãy IP riêng trong sạch hạn chế hầu hết được việc vô cớ bị vào blacklist.
 • Tích hợp miễn phí giải pháp EAP chống spam mail, virus cực với hiệu quả cực tốt.
 • Hỗ trợ tính năng CatchAll để cài đặt Email Offline.
 • Có thể dùng Email trên đa nền tảng như Webmail, Outlook, Gmail , Di động…
 • Có thể xây dụng hệ thống Email Server với tùy chọn phần cứng, phần mềm đáp ứng theo nhu cầu riêng của khách hàng.
 • Hỗ trợ giao diện sử dụng tiếng Việt.

5. Các gói Email Server Pro khác với gói Email Server Riêng thế nào ?

Trả lời: Dịch vụ Email Server Pro là dịch vụ mail share, nhiều khách hàng sử dụng chung server, dịch vụ Email Server Riêng chỉ 1 khách hàng sử dụng riêng 1 server, không bị ảnh hưởng, chia sẻ tốc độ, băng thông với các khách hàng khác.

6. Backup SMTP là gì ?

Trả lời: Khi SMTP server chính gặp lỗi hoặc vì lý do nào đó không gửi mail được sẽ được chuyển hướng sang các SMTP Backup để đảm bảo có thể gửi được mail, không làm gián đoạn dịch vụ.

7. Dịch vụ Email Server có hỗ trợ relay mail không ?

Trả lời: Dịch vụ Email Server Riêng có hỗ trợ relay mail.

8. Tôi muốn P.A Vietnam cài đặt Email trên Outlook cho tất cả users của công ty được không ?

Trả lời: P.A Vietnam có thể hỗ trợ cài đặt & hướng dẫn mẫu cho một tài khoản email thông qua phần mềm UltraViewer, nếu khách hàng cần cài đặt cho tất cả thì sẽ tính phí dựa vào số lượng máy tính cần cài đặt. Quý khách cũng có thể chủ động cấu hình theo hướng dẫn tại đây.

9. Dịch vụ Email Server có sử dụng được trên điện thoại hay không ? Có hỗ trợ giới hạn sử dụng POP/IMAP/Web Mail ?

Trả lời: Dịch vụ Email Server hỗ trợ sử dụng đầy đủ trên các nền tảng mail client như Outlook, Thunderbird, … Web Mail, điện thoại smartphone và có hỗ trợ giới hạn các giao thức trên khi sử dụng email.

10. Dịch vụ Email Server Riêng chúng tôi có được quyền remote/ssh vào server hay không ?

Trả lời: Dịch vụ này do P.A Vietnam quản lý, nên để đảm bảo việc vận hành nhất quán khách hàng sẽ không có quyền remote/ssh vào server. Nếu khách hàng cần quyền cao nhất để quản lý server, có thể tham khảo dịch vụ thuê VPS, thuê Server Riêng sẽ phù hợp với nhu cầu.

11. P.A Vietnam có hỗ trợ tạo email giúp khách hàng không ?

Trả lời: P.A Vietnam có hỗ trợ tạo email giúp khách hàng tuy nhiên khách hàng cần cung cấp danh sách email/password cần tạo, hoặc kỷ thuật sẽ tạo theo 1 password chung, users sẽ tự thay đổi lại password sau.

12. Nếu tôi nâng cấp hoặc hạ cấp dịch vụ trong quá trình sử dụng thì có được hỗ trợ chuyển dữ liệu hay không ?

Trả lời: Đối với nâng cấp dịch vụ P.A Vietnam sẽ hỗ trợ chuyển toàn bộ dữ liệu sang server mới, đối với hạ cấp dịch vụ chỉ hỗ trợ import lại email sang server mới, dữ liệu khách hàng tự cấu hình Outlook download về máy tính backup lại.

13. Nếu users xóa mail thì có thể phục hồi lại dữ liệu không ?

Trả lời: Dịch vụ Email Server hỗ trợ backup dữ liệu 6 tháng gần nhất, đây là giải pháp backup hệ thống riêng của P.A Vietnam nhằm đề phòng các sự cố xảy ra, không phải giải pháp backup dữ liệu riêng theo nhu cầu của khách. Nếu dữ liệu mail quan trọng & cần backup thường xuyên khách hàng cần đăng ký dịch vụ Backup Email (có phí) để sử dụng.

14. Vì sao tôi sang các nước Châu Âu hoặc các nước khác thì mail không gửi được?

Trả lời: Nguyên nhân các nhà mạng ở nước ngoài bắt buộc sử dụng các giao thức SSL (Port: 465, 995, 993), nếu Outlook Quý khách cấu hình check mail với các giao thức Non-SSL (Port: 25, 110, 143) sẽ không kết nối được. Mail Server tại P.A mặc định đều có hỗ trợ thông qua các giao thức SSL.

15. Tôi mất bao lâu để có thể dùng email doanh nghiệp?

Trả lời: Khi đăng ký dịch vụ email server Quý khách sẽ được cung cấp thông tin quản trị email để tạo email sử dụng ngay lập tức thông qua email đăng ký dịch vụ, bước tiếp theo cần cấu hình mx tên miền trỏ về server mail là đã có thể gửi/nhận mail. Quá trình này thông thường chỉ trong khoảng 30 phút.

16: Tôi có thể sử dụng email doanh nghiệp để gửi spam/quảng cáo không ?

Trả lời: Dịch vụ Email Server phục vụ với mục đích trao đổi email qua lại trong nhu cầu công việc, giao dịch hàng ngày. Server phục vụ chung nhiều khách hàng nên chúng tôi không hỗ trợ việc gửi mail số lượng lớn 1 chiều ra ngoài, gửi bulk mail, gửi spam, marketing, … vì đây là các hình thức gửi mail với mục đích chuyên biệt. Trường hợp Quý khách có nhu cầu này có thể tham khảo dịch vụ Email Marketing.

17. Email Server Pro khác gì với Email Server Pro 247?

Trả lời: Về cơ bản tính năng 2 gói là như nhau, điểm khác biệt là Email Server Pro 247 bán theo từng Email riêng với dung lượng cụ thể trong khi Email Server Pro được xây dựng theo số lượng email có sẵn (25, 55, 110 …)

18. Công ty tôi làm về lĩnh vực vận tải, vận chuyển quốc tế thì sử dụng gói dịch vụ nào phù hợp ?

Trả lời: P.A Vietnam hiện phục vụ rất nhiều khách hàng hoạt động trong lĩnh vực này, vì vậy đã xây dựng sẵn giải pháp Super Email Server dành cho các doanh nghiệp trong nghành Logistics, du lịch và thương mại quốc tế.

19. Tôi muốn xây dựng hệ thống Mail Server với nhu cầu riêng của công ty có được không ?

Trả lời: P.A Vietnam có cung cấp giải pháp Email Server Riêng tùy chọn, Quý khách có thể lựa chọn cấu hình, phần cứng server cũng như phần mềm để triển khai theo đúng nhu cầu riêng của Quý khách.

20. Làm sao tôi biết được đang sử dụng Email Server Riêng ?

Trả lời: Dịch vụ này có hỗ trợ thay đổi logo Web Mail theo logo riêng của công ty. Quý khách có thể yêu cầu thay đổi, không có khách hàng nào sẽ chấp nhập sử dụng Web Mail với logo riêng của công ty khác.

21. Backup định kỳ hàng tuần và dữ liệu 06 tháng gần nhất cụ thể là thế nào ?

Trả lời: Server thực hiện backup định kỳ hàng tuần, dữ liệu tuần sau sẽ ghi đè lên dữ liệu tuần trước đó, không lưu nhiều bản, và dữ liệu tính từ thời điểm chạy backup trở về trước 6 tháng. Lưu ý server chỉ backup được dữ liệu khi khách hàng lưu dữ liệu trên server (Web Mail), nếu khách sử dụng Outlook download hết mail về máy và không lưu bản copy trên server thì khi thực hiện backup sẽ không có dữ liệu. Dữ liệu backup chỉ phục vụ khi xảy ra sự cố server, đây là giải pháp backup hệ thống của P.A Vietnam, không phải giải pháp backup riêng của khách hàng. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Email Backup nếu có nhu cầu backup riêng dữ liệu.

22. Tôi có thể download file backup toàn bộ dữ liệu mail về máy tính lưu trữ không ?

Trả lời: Quý khách không download file backup dữ liệu server được, chỉ có thể cấu hình Outlook để download mail về máy tính backup hoặc setup server offline tại công ty để download mail về server offline backup tập trung. Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Email Backup thì có thể download file backup dữ liệu được.

23. Tôi có thể yêu cầu thay đổi IP Server mail hay không ?

Trả lời: Trường hợp IP có lỗi (Blacklist, Poor Reputation) khi gửi mail chúng tôi sẽ hỗ trợ đổi IP khác, tuy nhiên đối với các trường hợp lỗi do chính users gây ra như mail gửi số lượng lớn, gửi quảng cáo, bị lợi dụng spam mail sẽ không được thay đổi.

24. Chúng tôi có được tùy chỉnh dung lượng file đính kèm, loại tập tin được phép gửi/nhận hay không ?

Trả lời: Đối với dịch vụ Email Server Riêng Quý khách sẽ được tùy chỉnh riêng theo yêu cầu.

25: Công ty chúng tôi nhiều máy trong nội bộ sẽ không được phép truy cập internet và chỉ gửi mail nội bộ, không được gửi mail ra ngoài, ngoại trừ lãnh đạo và một số vị trí công việc có giao tiếp với khách hàng, vậy có cấu hình được không ?

Trả lời: P.A Vietnam cung cấp dịch vụ Email Online, vì vậy yêu cầu phải có internet mới sử dụng được. Dịch vụ có thể cấu hình giới hạn gửi/nhận nội bộ hoặc ra ngoài hoặc email cụ thể. Trường hợp Quý khách có giới hạn truy cập internet từ nội bộ công ty, cần triển khai sử dụng thêm Server Mail Offline đặt tại công ty thì mới đáp ứng được.

26. Tôi có thể yêu cầu P.A Vietnam export thông tin email/mật khẩu của toàn bộ nhân viên không ?

Trả lời: Tất cả thông tin mật khẩu của người dùng lưu trữ trên server đều được cấu hình mã hóa vì vậy sẽ không trích xuất được, chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ reset về 1 mật khẩu chung.

27. Chúng tôi có thể yêu cầu cấu hình quản lý mail gửi/nhận đến Email khác tên miền như Gmail, Yahoo, Outlook .. không?

Trả lời: Việc chuyển 1 lượng lớn mail hàng ngày đến các email khác như Gmail sẽ rất dễ gặp giới hạn từ phía Gmail, sẽ gây ảnh hưởng chung cho toàn bộ người dùng khi gửi mail, vì vậy Quý khách cần sử dụng Email theo tên miền để quản lý việc này.