Hướng dẫn ẩn thông báo “PHP Update Required” trên WordPress

  • Tuesday 13/12/2022

Trong quá trình quản trị website wordpress bạn sẽ gặp thông báo PHP Update Required. Đây không phải là thông tin lỗi và bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Thật ra đây chỉ là do WordPress gợi ý, đề xuất sử dụng PHP 7.4 trở lên thôi. Nếu bạn sử dụng PHP dưới 7.4 sẽ hiện thông báo này. Điều này không có nghĩa là nâng lên web sẽ chạy nhanh hơn hoặc tốt hơn. Tất cả sẽ phụ thuộc vào website của bạn. Vì sẽ có trường hợp Theme, Plugin không tương thích nên nâng lên PHP phiên bản cao hơn sẽ gây ra lỗi.

Chính vì điều đó mình sẽ giúp bạn ẩn thông báo PHP Update Required thay vì set lên phiên bản PHP cao hơn. Mình sẽ sử dụng CSS để ẩn phần thông báo PHP Update Required này. Các bạn cùng xem qua nội dung bên dưới nhé.

PHP Update Required

Thông báo PHP Update Required

Bước 1: Tạo file CSS (ẩn PHP Update Required)

Bạn hãy truy cập vào thư mục wp-content/themes/thu-muc-theme sau đó tạo một file có tên là hide-php-update-message.css có nội dung file như bên dưới.

#dashboard_php_nag {display:none;}

Bước 2: Cấu hình Functions

Tiếp theo bạn mở file functions.php tại thư mục wp-content/themes/thu-muc-theme sau đó copy và dán vào nội dung như bên dưới.

// Update CSS within admin area

function zi_admin_styles() {

wp_enqueue_style('admin-styles', get_template_directory_uri().'/hide-php-update-message.css');

}

add_action('admin_enqueue_scripts', 'zi_admin_styles');

Sau khi cấu hình 2 file này hoàn tất. Bạn hãy tải lại trang quản trị wordpress và nhận kết quả nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem qua bài viết này.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các bài viết liên quan đến wordpress hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/phan-mem/open-source/wordpress

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)