Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Quản trị website – Hướng dẫn bảo vệ nội dung Web30s

Làm thế nào để bảo vệ nội dung của Web30s khi hiện nay đã có những công cụ chống sao chép nội dung trang?

Nội dung của Nhà bán hàng là một tài sản vô cùng quý giá. Đã mất không những thời gian mà còn công sức để sáng tạo ra nội dung mà còn bảo vệ chúng khỏi những kẻ thích sao chép nội dung. Việc sao chép nội dung thì quá phổ biến và hầu như là không có trang web nào mà không bị ảnh hưởng. Trong khi đó có hàng nghìn bài viết để xem và áp dung trong việc chống sao chép nội dung, quá trình này mất rất nhiều thời gian chưa tính đến các cách thực hiện phức tạp.

Web30s cũng cố gắng cung cấp những ứng dụng mới và công cụ mới cho khách hàng để phục vụ những khách hàng khi có nhu cầu phát sinh. Với mong muốn những tính năng đa dạng cho Nhà bán hàng thì Web30s không thể để cho những người khác sao chép nội dung của Nhà bán hàng. Qua bài viết này Nhà bán hàng sẽ có được những thông tin cần phải biết cách bảo vệ nội dung của mình và hạn chế nhất có thể. 

1. Kích hoạt ứng dụng Bảo vệ nội dung Web30s

Bảo vệ nội dung Website là ứng dụng mở rộng miễn phí. Cung cấp dành riêng cho khách hàng sử dụng Web30s. Ứng dụng được mặc định tắt trong chức năng của web. Để tiến hành bật chức năng Nhà bán hàng thực hiện thao tác như hướng dẫn sau.

Bước 1: Từ trang Quản trị. Nhà bán hàng chọn chức năng Quản lý giao diện => Thiết lập giao diện. Màn hình sẽ hiển thị trang tùy chỉnh của Web30s.

Truy cập vào trang tùy chỉnh Web30s

Bước 2: Bên trái màn hình có 5 nút xếp hàng dọc. Nhà bán hàng rê chuột vào biểu tượng thứ 2 (Thiết lập mặc định)

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng đến khi Nhà bán hàng thấy dòng Chặn thao tác chuột, văn bản trên website. Nhà bán hàng thực hiện chọn nút để bật tính năng.

Bước 4: Ấn nút Lưu dữ liệu ở dưới cùng màn hình.

Hướng dẫn thao tác bật tính năng chặn thao tác.

Sau bước 4, Nhà bán hàng có thể kiểm tra lại giao diện. Tại giao diện sẽ không thể chuột phải các nội dung trên website. Khách hàng của Quý khách chỉ có thể chọn xem các nội dung. 

2. Một số thông tin chia sẻ về việc bảo vệ nội dung Web30s

a. Bảo vệ nội dung

VÌ SAO CẦN BẢO VỆ NỘI DUNG

Ngoài việc tránh bị người khác sử dụng những nội dung mà nhà bán hàng đã kỳ công sức tạo ra thì việc trùng lặp nội dung còn gây ảnh hưởng xấu tới kết quả xếp hạng website của bạn trên trang công cụ tìm kiếm (như Google).

Trích trong thông tin về “Nội dung trùng lặp”, Google đã đăng như sau:

“…Trong một số ít trường hợp mà Google nhận thấy rằng nội dung trùng lặp có thể được hiển thị với mục đích thao túng khả năng xếp hạng của chúng tôi và lừa gạt người dùng, chúng tôi cũng sẽ thực hiện những điều chỉnh phù hợp trong quá trình lập chỉ mục và xếp hạng các trang web có liên quan. Kết quả là, xếp hạng của trang web có thể bị ảnh hưởng hoặc trang web hoàn toàn có thể bị xoá khỏi chỉ mục của Google. Trong trường hợp đó, trang web sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.”

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu Nhà bán hàng không phòng và bảo vệ tốt nội dung cho website thì rất có thể, đối thủ sẽ dùng chính nội dung của nhà bán hàng để có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm Google thay cho trang của nhà bán hàng.

PHƯƠNG HƯỚNG KHẮC PHỤC:

Nếu như Nhà bán hàng chưa biết gì về DMCA thì có thể xem qua tại đây.

b. Bảo vệ hình ảnh

Khác với nội dung, hình ảnh rất dễ dàng lấy hơn so với nội dung. Chi với một vài thao tác là có thể lấy ảnh web một cách nhanh chóng. Khác với hình ảnh, nội dung sẽ dùng thủ thuật sẽ dễ phát hiện khi kẻ đánh cắp sử dụng dữ liệu đó để làm SEO. Nhà bán hàng chỉ cần sao chép một đoạn văn nhỏ cho vào tìm kiếm thì có thể tìm ra nhanh chóng kẻ nào đang sử dụng dữ liệu của Nhà bán hàng. Nhiều người nghĩ rằng không ai có thể phát hiện nếu họ ăn cắp hình ảnh và sử dụng nó trên trang web riêng của họ. Do đó Web30s cũng có cung cấp một công cụ để hạn chế tình trạng trên là đóng dấu Ảnh bản quyền (Watermarrk).   

Nhà bán hàng có thể xem qua ứng dụng Watermark của Web30s tại đây.

Không có cách nào là tối ưu trong trường hợp hình ảnh bị lấy cắp nhưng phần nào cũng hạn chế được những kẻ sử dụng hình ảnh trái phép. Khi Nhà bán hàng đóng dấu ảnh sản phẩm thì kẻ đánh cắp không thể đưa những nội dung đó lên website vì hình ảnh vẫn chứa thông tin của Nhà bán hàng. Yêu cầu sẽ phải cắt ảnh hoặc phải làm mờ những nội dung. Những khách hàng dù truy cập website nào cũng sẽ biết được dù cùng 1 thông tin nhưng sẽ phân biệt được hình ảnh nào là của chính chủ và hình ảnh nào là của kẻ đánh cắp thông tin.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn bảo vệ nội dung Web30s.

Danh mục các bài viết liên quan: Liên kết.

Nhà bán hàng có thể tham khảo thêm nhiều chương trình khuyến mãi của P.A Việt Nam tại đây:

Bảng tin khuyến mãi P.A Việt Nam

Gói sản phẩm và Ứng dụng tiện ích Web30s

PA Việt NamWeb30s

Rate this post
Exit mobile version