Hướng dẫn bật Error Log trong cPanel để kiểm tra lỗi website

  • Sunday 31/03/2024

Đối với một website, việc duy trì hiệu suất và ổn định của trang web là một ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, không thể tránh khỏi sự xuất hiện của các lỗi kỹ thuật, chúng có thể gây ra những tác động lớn đối với trải nghiệm người dùng và hiệu suất của website.

Trong nỗ lực để xác định và khắc phục những vấn đề này, công cụ Error Log trong cPanel là một trong những công cụ có sẵn trên hosting Cpanel giúp xác định lỗi đang gặp phải và giúp bạn đưa ra hướng xử lí chính xác cho tình trạng đang gặp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật Error Log trong cPanel để phát hiện và giải quyết các lỗi kỹ thuật một cách dễ dàng và hiệu quả.

1. Đăng nhập vào cPanel

Trước tiên, Bạn cần đăng nhập vào trang quản lý cPanel bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Error Log

2. Bật Error Log

Sau khi đăng nhập, tìm và nhấp vào “Select PHP Version” trong giao diện cPanel.

Error Log

Tiếp tục nhấn vào mục ” Option ” và tick vào phần “log_errors” để bật Error Log khi website xảy ra lỗi.

Error Log

3. Xem và phân tích Error Log

Khi bạn đã bật Error Log hoàn tất thì trong trường hợp website xảy ra lỗi, Error Log sẽ ghi lại nguyên nhân cách xem lỗi và tự động khởi tạo file “error_log” trong public_html.

Error Log

Error Log

4. Hiểu và giải quyết lỗi

Dựa vào thông tin trong Error Log, bạn có thể phân tích và hiểu nguyên nhân của lỗi. Thông thường, các lỗi sẽ được mô tả một cách rõ ràng trong log, giúp bạn xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Error Log

5. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc chuyên gia

Nếu bạn gặp phải các lỗi phức tạp hoặc không thể tự giải quyết, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting hoặc một chuyên gia kỹ thuật để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Bằng cách sử dụng Error Log trong cPanel, bạn có thể nhanh chóng xác định và khắc phục các vấn đề kỹ thuật trên website của mình, giúp đảm bảo hoạt động mượt mà và ổn định.

================================================

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: https://kb.pavietnam.vn/

Rate this post