Hướng dẫn bật LSCache trên Webserver LiteSpeed Cpanel

  • Monday 11/10/2021

LiteSpeed Cache là gì ?

LSCache là một giải pháp bộ nhớ đệm cao cấp dành cho Webserver LiteSpeed, giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải cho website.

LiteSpeed là một trong những web service tốt và phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh Apache và NginX. LiteSpeed có nguyên lý hoạt động gần giống với Apache (tức là hầu như những tính năng của Apacheđều sử dụng được trên LiteSpeed). Tuy nhiên, nó có khả năng chịu tải và tốc độ truyền, xử lý dữ liệu tốt hơn Apache khá nhiều. Đó là lý do tại sao một số nhà cung cấp hosting hiện nay chọn LiteSpeed Enterprise (bản đầy đủ nhất) để làm web server, mặc dù chúng không hề miễn phí.

 

Cách bật LiteSpeed Web Cache Manager trên Cpanel.

Để sử dụng tín năng này, trước tiên bạn cần đăng nhập vào hosting Cpanel. Ở mục Advanced chọn LiteSpeed Web Cache Manager.

 

Giao diện của LSCache như sau:

Ở đây các bạn sẽ thấy các tín năng như:
1. Flush LSCache: để xóa toàn bộ LSCache trên host. Trường hợp bạn cần xóa LSCache cho từng site cụ thể, vui lòng sử dụng plugin LiteSpeed Cache được cài trên site.

2. LiteSpeed Cache Management: cho phép bạn tắt/ bật LSCache cho từng website có trên host. Hiện tại chức năng này chỉ hỗ trợ cho nền tảng WordPress. Các bạn chọn vào WordPress Cache để tiến hành bật LSCache cho website.

 

– Bạn chọn vào Scan để hệ thống tiến hành tìm tất cả các website WordPress được cài đặt trên hosting. Sau khi hệ thống kiểm tra hoàn tất sẽ liệt kê danh sách các website như sau:

 

– Khi này Cache Status đang là Disabled , bạn tích vào các website cần bật LSCache và chọn Enable.
– Nếu thành công, Cache Status sẽ chuyển thành Enabled.

– Để tắt LSCahe bạn thực hiện chọn Disable ở cột Actions ứng với tên website cần tắt.
– Nút Flag/ Unflag để gắn cờ/ bỏ gắn cờ cho website tương ứng. Việc gắn cờ sẽ giúp bạn ngăn chặn hệ thống tự động cài đặt plugin LiteSpeed Cache lên website WordPress nằm trên host (trong trường hợp bạn muốn sử dụng plugin tạo cache khác).Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích làm điều này, bởi vì trên host LiteSpeed, không có plugin nào có thể mang lại hiệu năng tốt hơn cho website WordPress của bạn ngoài LiteSpeed Cache.

3. Hai mục Settings và Advanced các bạn không cần phải quan tâm đến, mà tốt nhất là không động đến vì chúng không cần thiết cho người dùng cuối.

Sau khi cài đặt LSCache cho website hoàn tất, LiteSpeed Web Cache Manager trên Cpanel sẽ tự động động cài đặt plugin LiteSpeed Cache lên website của bạn. Bạn không cần làm gì thêm, vì tất cả các thông số Cpanel đã cài đặt phù hợp nhất cho bạn rồi.
Chúc các bạn thành công !

________________________________________________________________________________________

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Các bạn có thể tham khao thêm các bài viết sau:
Cấu hình AMP với W3 Total Cache
Cách cài đặt Litespeed Cache đơn giản và hiệu quả

Rate this post