Hướng dẫn cách gỡ giới hạn đăng nhập trên website WordPress

  • Wednesday 15/12/2021

Bạn gặp vấn đề không đăng nhập được vào trang web của mình vì bạn đã dùng hết số lần đăng nhập không thành công ? Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, thì biện pháp giới hạn lượt truy cập của riêng bạn có thể khóa bạn khỏi trang quản trị WordPress của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ giới hạn đăng nhập của plugin Limit Login Attempts Reloaded trong WordPress.

 

Hướng dẫn gỡ chặn đăng nhập trên website WordPress

 

Tại sao bạn bị khóa khỏi trang web WordPress của bản thân?

Khi tạo một trang web WordPress, bạn nên tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất để giảm nguy cơ bị tấn công. thân

Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin Limit Login Attempts Reloaded để giới hạn số lần ai đó có thể cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn. Điều này làm giảm đáng kể khả năng tin tặc cố gắng đoán mật khẩu của bạn bằng cách sử dụng một cuộc tấn công vét cạn.

Nhưng vẫn có khả năng bạn nhập sai mật khẩu của chính mình. Có thể gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu của mình hoặc không nhận ra đã bật caps lock. Nếu bạn gõ sai quá nhiều lần, thì bạn có thể thấy mình bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress của bản thân.

Bạn sẽ cần tạm thời gỡ giới hạn đăng nhập trong WordPress để lấy lại quyền truy cập. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách , mỗi cách đều có ưu điểm riêng:

  • Cách 1: gỡ bỏ plugin Limit Login Attempts bằng FTP
  • Cách 2: gỡ giới hạn đăng nhập bằng cách sử dụng MySQL

Cách gỡ giới hạn đăng nhập bằng FTP

Giải pháp đơn giản nhất cho người không chuyên là chỉ cần xóa thư mục chứa plugin Limit Login Attempts Reloaded, sau đó cài đặt lại plugin sau khi bạn có thể đăng nhập. 

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm FTP client, ví dụ như Filezilla,  hoặc sử dụng File Manager trong control panel hosting WordPress của mình.

Bạn cần truy cập website thông qua phần mềm FTP  hoặc vào File Manager ở trang quản trị hosting, sau đó đi tới thư mục /wp-content/plugins/. Tiếp theo bạn chỉ cần xóa thư mục plugin limit-login-attempts-reloaded.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình. Đừng quên cài đặt lại và kích hoạt plugin Limit Login Attempts Reloaded khi bạn đã cập nhật lại mật khẩu.
Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể áp dụng được với hầu hết các plugin hỗ trợ giới hạn số lần đăng nhập.

 

Cách gỡ giới hạn đăng nhập sử dụng MySQL

Mặc dù Phương pháp 1 đơn giản hơn, nhưng người dùng nâng cao quen thuộc với MySQL và phpMyAdmin có thể muốn xóa khóa đăng nhập của plugin bằng cách sử dụng truy vấn SQL.
Trước tiên, bạn sẽ cần đăng nhập vào trang quản trị hosting của website và nhấp vào biểu tượng ‘phpMyAdmin’ trong phần  Databases.
Thao tác này sẽ khởi chạy phpMyAdmin trong một cửa sổ trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của website nếu nó chưa được chọn. Sau đó, bạn nên nhấp vào tab ‘SQL’ và điền câu truy vấn sau:

 

UPDATE wp_options SET option_value = '' WHERE option_name = 'limit_login_lockouts' LIMIT 1;

 

Truy vấn này giả sử bạn đang sử dụng tiền tố cơ sở dữ liệu ‘wp_’ mặc định. Nếu bạn đã thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu của mình, thì bạn sẽ cần cập nhật truy vấn với tiền tố chính xác.
Tiếp theo bạn cần nhấp vào nút ‘Go’ ở dưới cùng bên phải của màn hình để chạy truy vấn. Bạn sẽ được hiển thị một thông báo xác nhận rằng truy vấn đã thành công. Số lần thử lại không thành công đã được đặt lại và bây giờ bạn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình.
Nếu bạn muốn bỏ chặn địa chỉ IP cụ thể của riêng mình thay vì gỡ tất cả , thì hãy thực hiện truy vấn như sau:

 

UPDATE wp_options SET option_value = REPLACE(option_value, '112.213.112.213', '') WHERE option_name = 'limit_login_lockouts' LIMIT 1;

 

Đảm bảo cập nhật truy vấn bằng địa chỉ IP thực của bạn thay vì ‘112.213.112.213’. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách truy cấp đến ip.pavietnam.vn trong trình duyệt web.

Ưu điểm của cách này là bạn không cần phải thực hiện gỡ bỏ và cài đặt lại plugin Limit Login Attempts Reloaded như ban đầu.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn biết cách gỡ chặn giới hạn đăng nhập trong WordPress.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

 

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post