Hướng dẫn cách tăng dung lượng file đính kèm trên Microsoft Outlook

  • Thursday 29/06/2023

Cách tăng dung lượng file đính kèm trên ứng dụng Microsoft Outlook

Mặc định ban đầu khi cài đặt Microsoft Outlook, dung lượng tối đa của một file đính kèm là 20 MB. Nếu bạn cố gắng gửi một file có dung lượng lớn hơn giới hạn này, Outlook sẽ hiển thị một thông báo lỗi và không cho phép gửi email đó đi.

Bạn có thể thay đổi giá trị dung lượng file đính kèm tối đa trong Outlook để cho phép gửi các file lớn hơn. Việc thay đổi giới hạn này có thể giúp bạn gửi và nhận các file lớn hơn trong các cuộc trao đổi email.

tang-dung-luong-file-outlook

Tuy nhiên, việc gửi các file quá lớn có thể gây ra những vấn đề về băng thông internet và thời gian gửi/nhận email, vì vậy người dùng nên cân nhắc trước khi gửi các file có dung lượng quá lớn.

Để cấu hình nâng dung lượng file đính kèm trên email khi sử dụng Microsoft Outlook , bạn sử dụng công cụ hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật của Windows (Registry Editor) trên Windows 10,

Email là gì ?

Thư điện tử hay còn gọi là email, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và cho đến nay thì nó đã trở thành phương thức giao tiếp phổ biến và tin cậy nhất trên thế giới với lượng người dùng đông đảo, cùng hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Đặc biệt khi làm việc trong các tổ chức hoặc cá nhân, việc sở hữu địa chỉ email cá nhân gần như bắt buộc để trao đổi và chia sẻ thông tin.

Một trong các ứng dụng quản lý email nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người sử dụng là Microsoft Outlook, một công cụ tích hợp sẵn trong bộ Microsoft Office, tuy nhiên trong quá trình sử dụng khi có nhu cầu gửi email đính kèm file, Outlook mặc định giới hạn dung lượng file đính kèm là 20 MB.

Bài viết này P.A Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng file đính kèm trên Microsoft Outlook từ 20 MB lên tối đa là 25 MB đối với các máy tính đang chạy hệ điều hành Microsoft Windows 10 bằng cách hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật của Windows (Registry Editor) trên Windows 10

Registry Editor

Hướng dẫn tăng dung lượng file đính kèm trên ứng dụng Microsoft Outlook với Registry Editor

Bước 1: Mở hộp thoại RUN (hoặc bấm phím tắt Windows + R) → nhập vào regedit → và bấm Enter truy cập công cụ Registry Editor của Windows 10

tang-dung-luong-file-outlook2

Bước 2: Tại cửa sổ Registry Editor, truy cập đến thư mục Preference bằng cách chọn mục Computer → HKEY_CURRENT_USER → SOFTWARE → Microsoft → Office → 15.0 → Outlook → Preferences
Chú ý: Đối với các phiên bản Microsoft Office khác nhau, đường dẫn đến thư mục Preference khác nhau như sau:

– Microsoft Office 2016, 365: Computer → HKEY_CURRENT_USER → SOFTWARE → Microsoft → Office → 16.0 → Outlook → Preferences.

– Microsoft Office 2013: Computer → HKEY_CURRENT_USER → SOFTWARE → Microsoft → Office → 15.0 → Outlook → Preferences.

– Microsoft Office 2010: Computer → HKEY_CURRENT_USER → SOFTWARE → Microsoft → Office à 14.0 → Outlook → Preferences.

Tại thư mục Preferences, kiểm tra cửa sổ bên phải đã có khóa tên là MaximumAttachmenSize chưa, nếu chưa khởi tạo bằng cách click chuột phải vào thư mục Prefences và chọn New → DWORD (32-bit) Value và đặt tên khóa mới là MaximumAttachmenSize.

tang-dung-luong-file

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào khóa MaximumAttachmenSize vừa tạo, xuất hiện cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value chọn Decimal, sau đó nhập giá trị 25600 vào ô Value data, chọn OK để hoàn tất hiệu chỉnh.
Chú ý: Giá trị mặc định của ô Value data tính theo đơn vị KB, 1 MB = 1024 KB, do đó 25 MB = 25 x 1024 = 25600 KB.

dung-luong-outlook3

Màn hình hiển thị để nhập giá trị Value data

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hoàn thành quá trình thay đổi cấu hình.

Chia sẻ link

Bạn có thể thực hiện các hướng dẫn sau để tăng dung lượng file đính kèm trên ứng dụng Microsoft Outlook,

Sử dụng OneDrive: Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tăng dung lượng file đính kèm trên Outlook. Thay vì gửi file trực tiếp trong email, người dùng có thể tải file lên OneDrive và chia sẻ liên kết đến file đó trong email.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khác: Ngoài OneDrive, người dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như: Cloud drive30s : Giao diện trên nền web dễ dàng sử dụng cho phép upload/download, chỉnh sửa, chia sẻ file ở bất kỳ đâu hay Dropbox, Google Drive hoặc Box để tải lên các file cần gửi và chia sẻ liên kết trong email.

Nén file

Nén file: Nén file trước khi gửi có thể giúp giảm dung lượng file đính kèm và cho phép gửi các file lớn hơn. Người dùng có thể sử dụng các phần mềm nén file như WinZip hoặc 7-Zip để thực hiện việc này.

Thay đổi giá trị Outlook

Thay đổi giá trị dung lượng file đính kèm tối đa: Người dùng có thể thay đổi giá trị dung lượng file đính kèm tối đa trong Outlook để cho phép gửi các file lớn hơn. Để thực hiện việc này, người dùng có thể truy cập vào File > Options > Mail > Attachment options.

Kết luận

Trên đây là những cách trên đây sẽ giúp tăng dung lượng file đính kèm trên ứng dụng Microsoft Outlook, giúp người dùng gửi và nhận các file lớn hơn trong các cuộc trao đổi email.

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Tên miền trực thuộc VNNIC, được tổ chức Tên miền quốc tế ICANN công nhận. Nhà cung cấp Hosting, Máy Chủ Server lớn nhất Việt Nam.Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Hãy liên hệ với Pavietnam khi bạn cần tư vấn nhé!

https://support.pavietnam.vn

Email: kythuat@pavietnam.vn

Phone: 19009477, Ext 2.

Phòng kỹ thuật P.A Việt Nam

Rate this post