Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn cách tạo shortlink trong WordPress

Các shortlink rất hữu ích để chia sẻ trong email, tin nhắn Facebook và thậm chí cả tin nhắn văn bản của bạn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo shortlink trong WordPress bằng plugin và cách thêm nút “Get Shortlink” trở lại trình chỉnh sửa WordPress cổ điển.

Hướng dẫn cách tạo shortlink trong WordPress

 

Tại sao nên tạo một shortlink trong WordPress?

Chia sẻ nội dung web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể xây dựng sự tương tác của người dùng và thu hút người dùng mới đến trang web của bạn. Nhưng dán các liên kết hoặc URL dài không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất.
Đó là do một số nền tảng mạng xã hội sẽ giới hạn số lượng ký tự bạn có thể sử dụng. URL ngắn hơn cung cấp cho bạn thêm không gian cho nội dung hữu ích hơn, điều này có thể dẫn đến nhiều tương tác và lưu lượng truy cập hơn vào trang web WordPress của bạn.
Đó là lý do tại sao các dịch vụ rút gọn URL như Bitly và TinyURL ban đầu được tạo ra. Họ lấy một liên kết dài và làm cho nó ngắn hơn để không chiếm nhiều dung lượng.
Trước đây, WordPress giúp bạn dễ dàng nhận được một liên kết ngắn đến bài đăng hoặc trang blog của mình. Có một nút Get Shortlink nằm ngay bên cạnh khu vực liên kết cố định của trình chỉnh sửa cổ điển.
Tuy nhiên, nếu gần đây bạn mới bắt đầu blog của mình, thì bạn sẽ không thấy tính năng này trên trang web WordPress của mình vì nó đã bị xóa sau phiên bản WordPress 4.4. WordPress vẫn tạo các liên kết, nhưng nút đã bị xóa.
Tuy nhiên, vẫn còn có một số cách bạn có thể nhận được các liên kết ngắn cho các bài đăng và trang WordPress của mình.
Chúng tôi sẽ đề cập đến plugin rút gọn liên kết tốt nhất, cùng với một số cách bạn có thể khôi phục nút “Get Shortlink” trong trình chỉnh sửa cổ điển. Chỉ cần nhấp vào các liên kết bên dưới để chuyển thẳng đến từng tùy chọn:

Các cách tạo shortlink trong WordPress

Cách 1: Tạo shortlink trong WordPress bằng Plugin Pretty Links

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Plugin Pretty Links không dựa vào trình chỉnh sửa cổ điển và sẽ tạo liên kết ngắn của riêng nó từ bất kỳ URL nào.
Nó hoạt động với tất cả các liên kết, bao gồm cả các trang bên ngoài blog hoặc trang web của bạn. Vì vậy, ngoài việc cho phép bạn chia sẻ nội dung của riêng mình, nó còn là công cụ hoàn hảo để rút ngắn các liên kết liên kết.
Để bắt đầu, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Pretty Links.
Lưu ý: Có một phiên bản Pro của Pretty Links với các tính năng mạnh mẽ hơn như tự động liên kết từ khóa và liên kết các danh mục và thẻ, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí.
Sau khi bạn kích hoạt plugin, phần Pretty Links sẽ được thêm vào trang tổng quan WordPress của bạn. Để tạo liên kết ngắn đầu tiên của bạn, bạn cần truy cập trang Pretty Links » Add Link.
Tiếp theo, bạn cần dán URL gốc của trang mà bạn muốn chia sẻ vào trường văn bản URL mục tiêu. Một Pretty Link ngắn được tạo tự động, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó nếu bạn muốn làm cho nó dễ đọc hơn.
Khi bạn đã tạo một vài liên kết ngắn, bạn có thể không nhớ tất cả chúng dùng để làm gì. Vì vậy, bạn nên nhập tiêu đề của trang web và cân nhắc viết một số ghi chú về bất cứ điều gì bạn cần nhớ.
Khi bạn đã điền vào biểu mẫu Pretty Links, hãy nhấp vào nút Update để kích hoạt liên kết ngắn.
Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các Pretty Links của mình. Để sao chép một liên kết, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Copy ở bên phải màn hình.
Sau đó, bạn có thể dán nó vào bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào của mình. Pretty Links thậm chí sẽ theo dõi số lượng nhấp chuột mà mỗi liên kết nhận được.

 

Cách 2: Sử dụng plugin Bring Back the Shortlink Button cho trình chỉnh sửa cổ điển

Đây là một phương pháp đơn giản để thêm lại nút Get Shortlink vào trình soạn thảo cổ điển.
Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Bring Back the Shortlink Button. 
Khi kích hoạt, plugin này sẽ tự động thêm nút Get Shortlink vào trình chỉnh sửa cổ điển. Để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không, chỉ cần chỉnh sửa bất kỳ bài đăng nào của bạn.
Khi bạn nhấp vào nút Get Shortlink, nó sẽ hiển thị cho bạn WordPress Shortlink cho bài đăng hoặc trang của bạn. Bạn có thể chia sẻ liên kết đó với khán giả trong email và tin nhắn của mình.

 

Cách 3: Tạo một nút Short Link trong trình soạn thảo cổ điển với code

Phương pháp này dành cho những người dùng nâng cao hơn và sử dụng mã thay vì một plugin. Nó thêm nút Liên kết ngắn vào trình chỉnh sửa cổ điển bằng cách thêm đoạn mã tùy chỉnh vào tệp functions.php của chủ đề của bạn.
Chúng tôi không khuyến nghị phương pháp này cho những người dùng thiếu kinh nghiệm vì nếu bạn mắc lỗi, nó có thể làm hỏng trang web của bạn. Phương pháp 2 ở trên là một cách đơn giản hơn để đạt được kết quả tương tự mà không cần sử dụng mã.
Chúng tôi sẽ sử dụng plugin Code Snippets để thực hiện. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn Snippets vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các đoạn mã tùy chỉnh mà bạn đã lưu trên trang web của mình.
Hãy nhấp vào nút Add New để thêm đoạn code snippet đầu tiên của bạn vào WordPress.
Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Add New Snippet’. Bạn cần bắt đầu bằng cách nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của mình. Hãy gọi nó là ‘Short Link Button’. Sau khi bạn nhập tiêu đề, chỉ cần sao chép và dán đoạn mã bên dưới.
add_filter( 'get_shortlink', function( $shortlink ) {return $shortlink;} );
Bạn cũng có thể chỉ định các thẻ cho đoạn mã của mình. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các đoạn mã của mình theo chủ đề và chức năng.
Cuối cùng, bạn cần nhấp vào nút ‘Save Changes and Activate’. Khi đoạn mã được kích hoạt, nút Shortlink sẽ được thêm vào trình chỉnh sửa cổ điển.

 

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một shortlink trong WordPress.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 
Rate this post
Exit mobile version