Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn cách tắt tự động cập nhật WordPress

WordPress có thể tự động cập nhật trang web của bạn. Trong một số trường hợp, việc cập nhật có thể bao gồm cả plugin và theme.

Mặc dù có những lợi ích về bảo mật, nhưng có một chút khả năng là những bản cập nhật nền này có thể làm hỏng trang web của bạn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự động cập nhật WordPress để bạn có thể tự cập nhật theo cách thủ công.

Cách tắt tự động cập nhật WordPress

1. Tại sao WordPress tự động cập nhật

WordPress tự động cập nhật phần WordPress core vì lý do bảo mật. Đôi khi, WordPress cũng có thể cập nhật một plugin hoặc theme để khắc phục lỗi. Ví dụ: một plugin hoặc theme WordPress có thể được cập nhật để loại bỏ lỗ hổng nghiêm trọng.

Nếu plugin hoặc theme đó được nhiều trang web sử dụng, nhóm core của WordPress có thể đưa ra bản cập nhật tự động cho việc này. Ngoài những trường hợp đó, WordPress cho phép bạn quyết định khi nào bạn muốn cài đặt các bản cập nhật.

Tuy nhiên bạn không nên tắt cập nhật WordPress tự động. Đây là một tính năng bảo mật quan trọng. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, các bản cập nhật có thể phá vỡ trang web hoặc ảnh hưởng đến việc hoạt động của website.

Điều này có thể khiến bạn mất công việc kinh doanh và khách hàng. Nếu bạn tự tin rằng mình có thể tự quản lý các cập nhật thủ công thì bạn có thể tắt cập nhật tự động một cách an toàn trong WordPress.

 

2. Cấu hình và tắt tự động cập nhật WordPress bằng plugin

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager.

Khi plugin được kích hoạt, hãy đi tới Dashboard » Updates Options để định cấu hình cài đặt của bạn.

Bạn có thể chọn ‘Disable all updates’, nhưng chúng tôi không khuyến nghị tùy chọn này. Chủ yếu là vì nó sẽ ngăn tất cả các thông báo cập nhật xuất hiện.

Thay vào đó, bạn nên chọn cài đặt bạn muốn. Bạn có thể tắt tự động cập nhật plugin và chủ đề, nhưng vẫn bật tính năng tự động cập nhật WordPress core tiêu chuẩn.

Lưu ý: Nếu bạn chọn “Disable plugin updates” và “Disable theme updates” thay vì “Disable auto updates”, thì bạn thậm chí sẽ không thấy thông báo cập nhật trong danh sách plugin và theme của mình. 

Easy Updates Manager giữ nhật ký về những gì đã cập nhật, vì vậy nếu có bất kỳ điều gì xảy ra trên trang web của bạn, bạn có thể quay lại phiên bản làm việc trước đó.

Để xem phần này, hãy đi tới Dashboard » Updates Options và sau đó nhấp vào tab‘ Logs ’.

Ngoài ra còn có phiên bản cao cấp của Easy Updates Manager , cung cấp nhiều tùy chọn bổ sung. Ví dụ: nó tích hợp với UpdraftPlus để bạn có thể tự động chạy bản sao lưu trang web của mình trước khi áp dụng các bản cập nhật.

 

3. Tắt tự động cập nhật WordPress mà không cần sử dụng plugin

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin? Bạn có thể tắt tự động cập nhật trong WordPress bằng cách thêm dòng code này vào tệp wp-config.php của website:
define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );
Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các bản cập nhật WordPress tự động.
Nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật core nhỏ, nhưng tắt các bản cập nhật theme và plugin, bạn có thể làm bằng cách thêm các bộ lọc sau vào tệp functions.php của theme
  • Tắt cập nhật plugin WordPress tự động:
add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' );
  • Tắt cập nhật theme đề WordPress tự động:
add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' );

 

4. Ưu và nhược điểm của các bản tự động cập nhật WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách tắt cập nhật tự động, nhưng bạn có nên tắt chúng không? Không có câu trả lời chính xác nhất và việc này phụ thuộc vào bạn và trang web của bạn.
Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của tự động cập nhật. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định có tắt tính năng tự động cập nhật trên trang web của mình hay không.

 

Ưu điểm của tự động cập nhật trong WordPress

Cập nhật tự động rất tốt cho bảo mật WordPress. Nhiều người dùng quên cập nhật plugin hoặc cài đặt WordPress core. Với các bản cập nhật WordPress tự động được bật, bạn không phải lo lắng về việc cập nhật trang web của mình bất cứ khi nào một bản cập nhật nhỏ cho WordPress được phát hành.

Chúng được đẩy ra cho các mục đích bảo trì và bảo mật. Trước đây, cập nhật tự động là thứ bạn chỉ nhận được bằng cách trả tiền cho dịch vụ hosting WordPress được quản lý. Giờ đây, chúng có sẵn cho tất cả mọi người (ít nhất là đối với các bản phát hành nhỏ).

Bạn cũng biết rằng nếu có vấn đề bảo mật quan trọng với WordPress hoặc một plugin phổ biến, thì WordPress sẽ tự động cập nhật. Ngay cả khi bạn bận hoặc vắng nhà, trang web của bạn sẽ luôn an toàn. Nếu bạn có nhiều trang web, thì cập nhật tự động có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian. Và ngay cả khi bạn chỉ có một trang web, bạn có thể thích yên tâm hơn khi biết rằng WordPress đang chăm sóc mọi thứ.

 

Nhược điểm của tự động cập nhật trong WordPress

Nhóm WordPress cốt lõi chịu trách nhiệm phát hành các bản cập nhật, đảm bảo rằng nó diễn ra không có trục trặc. Tuy nhiên, vẫn có khả năng thấp là các bản cập nhật tự động có thể làm hỏng trang web.

Nếu bạn sửa đổi các tệp cốt lõi của WordPress, thì các bản cập nhật tự động này có thể ghi đè chúng. Nếu WordPress cảm thấy cần thiết phải đưa ra bản cập nhật bảo mật cho theme bạn đang sử dụng, thì có khả năng nó sẽ làm hỏng trang web của bạn.

Điều này đặc biệt áp dụng nếu bạn đã sửa đổi các tệp theme của mình. Cập nhật plugin tự động cũng có thể làm hỏng trang web của bạn. Chỉ có quá nhiều biến số, chẳng hạn như các môi trường máy chủ khác nhau và các kết hợp plugin.

Bây giờ, điều quan trọng cần biết là những cập nhật này sẽ không phá vỡ phần lớn các trang web. Mặc dù vậy, bạn có thể cảm thấy mình không muốn mạo hiểm.

Một nhược điểm khác là bạn không phải lúc nào cũng tự động nhận được thông báo khi trang web của bạn được cập nhật.

 

5. Có nên tắt tự động cập nhật WordPress không?

Về cơ bản, tùy vào bạn đưa ra quyết định. Đối với hầu hết người mới bắt đầu và đại đa số các trang web WordPress, cập nhật tự động là vô hại và bạn không nên tắt chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc không muốn mất việc kinh doanh do trang web bị hỏng, thì bạn có thể tắt cập nhật tự động một cách an toàn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt thủ công các bản cập nhật đó kịp thời để đảm bảo tính bảo mật cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt tự động cập nhật WordPress.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version