Hướng dẫn cài đặt Imagick trên XAMPP

  • Wednesday 08/06/2022

Cùng PA Việt Nam cài đặt và kích hoạt Imagick trên XAMPP dành cho Windows một cách dễ dàng.

1. Imagick là gì?

Imagick là một tiện ích mở rộng của PHP, được sử dụng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh thông qua ImageMagick API.

Trong phiên bản XAMPP dành cho hệ điều hành Windows thì Imagick không được tích hợp sẵn, để sử dụng được tiện ích này thì bạn phải tiến hành cài đặt nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và kích hoạt Imagick trên XAMPP dành cho Windows một cách dễ dàng.

 

2. Cài đặt Imagick trên XAMPP

Bước 1:  Kiểm tra thông tin hệ thống trước khi cài đặt

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành cài đặt Imagick trên XAMPP là kiểm tra phpinfo xem các thông số: Compiler, Architecture, Thread Safety…

Bạn thực hiện tạo file info.php với lệnh bên dưới và truy cập theo link http://localhost/info.php để hiện thị các thông số PHP đang được cấu hình hiện tại.

<?php phpinfo(); ?>

Hiện hệ thống đang sử dụng PHP 7.4.27, trình biên dịch Visual C++ 2017, nền tảng 64bit với chế độ Thread Safety được kích hoạt. Đây sẽ là các thông tin cần thiết trong việc lựa chọn gói cài đặt ở bước sau.

 

Bước 2: Tải Imagick cho ngôn ngữ PHP

Bây giờ bạn truy cập vào trang quản lý các gói thư viện của Imagick trên hệ thống PECL và tải thư viện tập tin DLL mới nhất về máy tính. Bạn nhấn chuột vào biểu tượng lá cờ Windows có chữ DLL, một trang mới hiện ra, bạn chọn gói phù hợp với phiên bản PHP và nền tảng kiến trúc bạn đang sử dụng.

 

Bạn tải về, giải nén ra và chỉ sao chép tập tin php_imagick.dll bỏ vào đường dẫn thư mục C:\xampp\php\ext của XAMPP trên máy tính của bạn. Tiếp đến mở tập tin C:\xampp\php\php.ini lên và thêm dòng extension=php_imagick.dll vào khu vực dưới Dynamic Extensions.

 

 

Bước 3: Tải thư viện cần thiết cho Imagick

Bạn mở trình duyệt lên và vào trang quản lý danh sách PECL Deps của windows.php.net, bạn tìm trên trình duyệt với từ khóa ImageMagick bằng cách nhấn Ctrl+F. Bạn chọn tập tin phù hợp với trình biên dịch đang sử dụng trên máy của bạn.

 

Bạn tải về, giải nén và vào thư mục bin, tìm kiếm tất cả các tập tin .dll bằng cách tìm kiếm trên File Explorer của hệ điều hành Windows từ khóa *.dll. Bạn sao chép toàn bộ tập tin .dll (ngoại trừ tập tin ImageMagickObject.dll) và bỏ vào thư mục apache/bin của XAMPP.

 

Sau khi hoàn tất, bạn khởi động lại Apache trên bảng điều khiển XAMPP bằng cách nhấn Stop và Start trở lại. Bạn mở trang chủ localhost lên, truy cập vào phpinfo http://localhost/info.php và tìm từ khóa imagick để biết kết quả, hoặc bạn có thể viết bất kỳ đoạn code nào có sử dụng Imagick để kiểm tra kết quả.

Như vậy bạn đã cài đặt thành công Imagick trên Xampp.

Chúc các bạn thành công.

 

_______________________________________________________________________

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (2 bình chọn)