Hướng dẫn cài đặt redis cache cyberpanel

  • Saturday 11/11/2023

Cài đặt redis cache cyberpanel

I. Giới thiệu

Redis Cache hay Redis là một hệ thống lưu trữ dữ liệu có cấu trúc trên bộ nhớ (RAM). Nó cung cấp một cấu trúc dữ liệu key-value linh hoạt và khả năng lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ chính, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.
Redis thường được sử dụng như một cache hoặc bộ nhớ đệm (cache or caching layer) trong các ứng dụng web để giảm thời gian truy cập vào cơ sở dữ liệu chậm.

II. Các bước thực hiện

Bạn cài đặt redis cache cyberpanel và cấu hình redis cache cho website với 2 bước sau:

Bước 1: Cài đặt Redis cache server

Khi bạn cài đặt phần mềm quản lý hosting Cyberpanel cho server hệ thống sẽ hỏi bạn có cài đặt Redis cache server không bạn chọn Y để hệ thống cho cài đặt.

rediscachecyberpanelh1

Sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất để kiểm tra bạn ssh vào server và dùng lệnh: netstat -ntlp nếu thấy dịch vụ đang hoạt động với port 6379 có nghĩa là Redis cache cyberpanel đã được cài đặt hoàn tất.

rediscachecyberpanelh2

 

Trường hợp trong quá trình cài Cyberpanel bạn chọn N tại bước hệ thống hỏi cài đặt Redis cache. Khi đó bạn có thể cài đặt Redis cach cyberpanel trong quản trị bằng cách đăng nhập vào trang quản trị Cyberpanel ( https://ip:8090). Tiếp theo bạn vào mục Manage Services => Applications

rediscachecyberpanelh3

Tại phần MANAGE APPLICATIONS , các bạn chọn Redis và nhấn INSTALL. Bạn chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất sẽ hiển thị Installed.

 

rediscachecyberpanelh5

Bước 2. Tùy chỉnh thông số cấu hình Redis cache

Bạn cần cấu hình set thông số Ram cho Redis cahe từ 256MB trở lên bằng cách SSH vào server và mở file: /etc/redis.conf và thêm dòng : maxmemory 512mb. Bạn lưu lại và restart service redis để appy:

#service redis restart

Như vậy bạn đã cài đặt và cấu hình xong cho redis cache.

Bước 3: Cài đặt Extension Redis cache cyberpanel

Sau khi cài đặt Redis xong, bạn cần phải cài thêm extension Redis tương ứng trên phiên bản PHP mà website đang sử dụng. Để biết cách kiểm tra phiên bản PHP website đang sử dụng, và cài đặt extension các bạn xem qua hướng dẫn bên dưới nhé.

rediscachecyberpanelh5

rediscachecyberpanelh7

Như vậy là đã cài dặt hoàn tất Extension cho Redis cache cyberpanel cho php 7.4. Với các version php khác bạn thao tác tương tự.

Bước 4: Kiểm tra bằng cách cấu hình Redis với website WordPress

Để kết nối Redis với website WordPress trên CyberPanel bạn truy cập trang quản trị của website, tìm và cài đặt thêm plugin : Redis Object Cache

rediscachecyberpanelh6

Sau khi cài đặt xong bạn Activate Plugin lên và thực hiện kết nối Redis như sau: Settings => Redis => Enable Object Cache

rediscachecyberpanelh8

Nếu kết quả như hình sau có nghĩa website đã kết nối tốt với Redis cache.

rediscachecyberpanelh9

 

III. Tổng kết

Như vật mình đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và cấu hình Redis một cách hoàn chỉnh để giúp tối ưu website , tăng tốc tải trang hơn đáng kể. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công, giúp máy chủ cũng như website của bạn được cải thiện đáng kể về hiệu năng.

 

Tham khảo các hướng dẫn cho server

https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation

Tham khảo dịch vụ VPS – Server tại P.A Việt Nam
https://www.pavietnam.vn/vn/vps-server.html

Nhận nhiều thông tin khuyến mãi – ưu đãi tại P.A Việt Nam
https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Rate this post