Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn cấu hình trỏ Domain (Tên miền) đến Web30s (Dùng thật và dùng thử)

Sau khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Web30s được cung cấp bởi P.A Việt Nam hoặc khi đăng ký tên miền sẽ được hỗ trợ TryWeb30s (Web30s dùng thử 1 tháng) thì bạn sẽ cần thực hiện một thao tác đầu tiên và cũng là một thao tác quan trọng để có thể sử dụng được dịch vụ và khởi tạo được Website đó là cấu hình trỏ tên miền về IP của dịch vụ Web30s.

Dịch vụ Web30s tại P.A sẽ chia ra 2 dịch vụ bao gồm dùng thật (Gói Quý khách đăng ký) và dùng thử 1 tháng (Gói được tặng thêm khi đăng ký tên miền). Cả 2 dịch vụ Web30s dùng thử và dùng thật sẽ có 2 IP khác nhau vì vậy bạn nên lưu ý để có thể cấu hình đúng.

IP của Web30s dùng thật: 112.213.89.150
IP của Web30s dùng thử 1 tháng: 112.213.89.151

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình trỏ tên miền (Đăng ký tại P.A) đến dịch vụ Web30s.

Sau khi bạn đăng ký tên miền ở P.A Việt Nam thì bạn sẽ nhận được một mail gửi về các thông tin liên quan đến tên miền bạn đã đăng ký và trên mail này cũng sẽ bao gồm cả thông tin quản trị tên miền như bên dưới. Bạn sẽ sử dụng thông tin này để đăng nhập vào trang quản trị trên miền.

Thông Tin tên miền
Tên miền  
Mật khẩu  
Ngày hết hạn  
Qúy khách có thể đăng nhập để cấu hình Tên miền: http://access.pavietnam.vn

Trường hợp bạn không có thông tin này, bạn có thể sử dụng Email đăng ký tên miền gửi yêu cầu đến Email kythuat@pavietnam.vn để P.A cung cấp lại cho bạn thông tin này.

Sau khi có thông tin quản trị tên miền, bạn truy cập vào Website http://access.pavietnam.vn sẽ thấy thông tin như hình.

Tại trang này, bạn nhập tên miền và mật khẩu vào sau đó click chọn ĐĂNG NHẬP sẽ vào trang như hình bên dưới.

Tại trang này, bạn cần chú ý đến 2 record (Bản ghi) để hoạt động web là www@. Bạn sẽ giữ nguyên các thông tin và chỉ cần nhập IP của dịch vụ Web30s và ô Địa chỉ tương ứng của 2 record www@ là được.

Tại ô địa chỉ, bạn sẽ nhập IP 112.213.89.150 (Nếu là Web30s dùng thật) và 112.213.89.151 (Nếu là Web30s dùng thử). Bạn có thể tham khảo hình bên dưới mình đang cấu hình IP 112.213.89.150 cho dịch vụ Web30s dùng thật.

Sau khi đã nhập IP xong, bạn click chọn LƯU CẤU HÌNH sẽ hiện ra thông báo và bạn cần click chọn Ok khi có thông báo hiện ra.

Bạn cần đợi một ít thời gian để lưu các bản ghi này vào hệ thống. Sau khi bản ghi được lưu hoàn tất thì bạn sẽ thấy thông tin như hình và sẽ cần chờ đợi khoảng 30 phút để bản ghi được cập nhật trên các máy chủ DNS.

Khoảng 30 phút sau bạn có thể truy cập vào link https://mxtoolbox.com/DnsLookup.aspx và nhập tên miền vào ô tìm kiếm để check thông tin bản ghi đã cấu hình.

Nếu bạn check được thông tin như hình thì là đã cấu hình thành công. Nếu vẫn chưa check được thông tin như hình thì bạn đợi thêm 60 phút và kiểm tra lại lần nữa và nếu vẫn chưa được thì bạn liên hệ Hotline 1900 9477 ext 2 để Kỹ thuật của P.A hỗ trợ kiểm tra cho bạn nhé.

Sau khi check thông tin xong, bạn truy cập theo link http://tên-miền-của-bạn/admin (Ở đây tên miền của mình là locduong.name.vn nên mình sẽ truy cập theo http://locduong.name.vn/admin) và được thông tin như hình là thành công rồi đó. Tại đây bạn đăng nhập theo thông tin bạn nhận được và thực hiện theo các thao tác được đề cập trong mail là được.

Gặp khó khăn bạn chỉ cần liên hệ Hostline 1900 9477 ext 2 để Kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Rate this post
Exit mobile version