Hướng dẫn chỉnh sửa mã HTML trong cPanel chỉ với 1 bước đơn giản

  • Monday 08/11/2021

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa mã HTML cho trang web của mình trên Cpanel. Ví dụ: có thể bạn cần cập nhật đường dẫn cho hình ảnh hoặc thay đổi văn bản đoạn văn trên trang web của mình. Nếu bạn có những thay đổi nhỏ cần thực hiện để có thể thực hiện nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa HTML trong Trình quản lý tệp cPanel để thay đổi mã. Điều này được gọi là ” Chỉnh sửa nhanh “, thay đổi các tệp của trang web nguồn trong khi nó đang hoạt động.

Lưu ý:  Việc chỉnh sửa mã trong tệp trên máy chủ có thể phá vỡ trang web của bạn nếu bạn không biết mình đang làm gì. Vì tệp đang được trang web trực tiếp sử dụng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chỉnh sửa bản sao lưu của tệp thay vì các tệp trên máy chủ. Tạo bản sao lưu của tệp trước khi chỉnh sửa bằng cách nhấp chuột phải vào tệp, chọn   tùy chọn Sao chép , sau đó nhập vị trí tệp mới. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tệp bằng FTP

Chỉnh sửa mã HTML trong cPanel

Bước 1: Đăng nhập vào Cpanel của bạn và chọn trình quản lý tệp ” File Manager ”

Bước 2: Di chuyển đến trang HTML mà bạn muốn chỉnh sửa

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Chỉnh sửa HTML. Bạn cũng có thể chọn tệp và nhấp vào liên kết Trình chỉnh sửa HTML ở trên cùng.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện trình soạn thảo HTML Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với trang bằng trình chỉnh sửa  và thanh công cụ trên cùng.

 

Bạn cũng có thể nhấp vào nút Source để thêm mã hoặc thay đổi mã trong tệp của mình.

Khi thực hiện xong các thay đổi, bạn có thể nhấp vào Save ở trên cùng bên trái để lưu lại

 

Bây giờ bạn đã biết cách chỉnh sửa mã HTML trong cPanel. Bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi cho trang web của mình một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin, dịch vụ kiến ​​thức PA Việt Nam tại đây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn