Hướng dẫn chuyển dữ liệu website bằng transfer tool trên cpanel WHM

  • Sunday 03/10/2021

Để chuyển dữ liệu website từ server này sang server khác hoặc từ hệ thống này sang hệ thống khác. Thường bạn phải backup source code website và database trên server cũ sau đó cho upload lên hosting trên server mới. Tuy nhiên như vậy sẽ không giữ được cấu hình hosting trên server cũ. Hiện cpanel WHM có tool transfer dùng để chuyển dữ liệu website trên server cũ có sử dụng các control panel như : Cpanel WHM, Directadmin, Parallels Plesk(linux). Tuy nhiên để sử dụng được transfer tool này bạn cần phải có thông tin quản trị cao nhất root của cả 2 server cũ và mới.

Các bước thực hiện chuyển dữ liệu website bằng transfer tool trên cpanel WHM

Các bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào trang quản trị Cpanel WHM trên server mới ( mặc định link truy cập: https://ip:2087).

+ Bước 2: Bên trái phần quản lý của cPanel & WHM bạn chọn Transfer tool. Tiếp theo mục bên phải bạn nhập ip server cũ tại “Remote Server Information”, hệ thống sẽ sử dụng giao thức ssh nên bạn sử dụng port “22” tại mục “Remote SSH Port:”. Mục chứng thực “Authentication” bạn chọn kết nối ssh bằng user root và password của user root.

 

 

– Tiếp đến tại mục “Advanced” bạn chọn vào “show” để hiển thị các tính năng khác của transfer tool này. Bạn chọn control panel server cũ đang sử dụng như: Cpanel WHM, Directadmin, Parallels Plesk(linux) tại mục “Remote Server Type:”. Sau đó chọn “Scan remote server”.

 

+ Bước 3: Sau khi hệ thống cho scan và kết nối đến server cũ thành công. Bạn check chọn hosting website cần chuyển. Tại cột “Transfer Configuration” bạn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa để hiện thị các chức năng transfer. Bạn có thể cần chuyển dữ liệu nào có thể check chọn vào mục “

 

 

+ Bước cuối cùng: Bạn chờ cho hệ thống cho transfer chuyển dữ liệu. Phụ thuộc vào dung lượng của hosting website mà quá trình chuyển nhanh hoặc chậm. Sau khi chuyển hoàn tất hệ thống sẽ hiện thị “complete” như vậy quá trình chuyển dữ liệu đã thành công, trường hợp bị lỗi hoặc cảnh báo hệ thống sẽ hiện thị thông tin sau khi tiến trình chuyển hoàn tất. Giờ bạn có thể cấu hình trỏ domain về ip server mới để website hoạt động trên server mới.

 

Tham khảo thêm hướng dẫn chuyển dữ liệu hosting giữa 2 server sử dụng Directadmin tại link sau

https://kb.pavietnam.vn/huong-dan-chuyen-hosting-giua-2-server-su-dung-directadmin.html

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

5/5 - (1 bình chọn)