Hướng dẫn FTP trên trình duyệt Chrome version 92 trở về sau

  • Thursday 14/10/2021

1. Tổng quan về FTP và Chrome

Hiện tại, có rất nhiều cách để kết nối FTP như sử dụng phần mềm FTP (Filezilla, Total Commander, …), FTP qua Windows Explorer trên hệ điều hành Windows của Microsoft, FTP trên các trình duyệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn FTP trên trình duyệt Chrome từ version 92 trở về sau.

Việc kết nối FTP qua trình duyệt Chrome là khá dễ dàng, tuy nhiên hiện tại  Chrome cũng như nhiều trình duyệt web khác đã disable tính năng FTP. Bạn cần enable lại tính năng FTP trên trình duyệt Chrome mới có thể thực hiện FTP trên trình duyệt Chrome được. Trước khi đi vào phần hướng dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu FTP là gì, Chrome là gì nhé.

1.1. FTP là gì

FTP là một giao thức truyền tải tập tin từ máy tính này đến máy tính khác thông qua một mạng TCP hoặc qua mạng Internet.

Để hiểu rõ hơn về FTP, bạn có thể xem bài viết tại link sau
https://kb.pavietnam.vn/ftp-la-gi-cach-su-dung-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-ftp.html

1.2. Chrome là gì ?

Chrome (hay đúng hơn với tên gọi Google Chrome) là một trình duyệt web internet nguồn mở và phổ biến nhất được sử dụng để truy cập thông tin có sẵn trên World Wide Web. Nó được phát triển bởi Google vào ngày 11 tháng 12 năm 2008 cho các hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X, Android và iOS. Nó sử dụng cách tiếp cận dựa trên hộp cát để cung cấp bảo mật Web. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ các tiêu chuẩn web như HTML5 và CSS (biểu định kiểu xếp tầng).
Google Chrome là trình duyệt web đầu tiên có tính năng kết hợp hộp tìm kiếm và thanh địa chỉ, được hầu hết các đối thủ cạnh tranh áp dụng. Năm 2010, Google đã giới thiệu Cửa hàng Chrome trực tuyến , nơi người dùng có thể mua và cài đặt các ứng dụng dựa trên Web.

2. Hướng dẫn FTP trên trình duyệt Chrome version 92 trở về sau 

2.1. Sơ lược việc FTP trên trình duyệt Chrome các phiên bản trước

Google Chrome từ phiên bản 80 trở về trước khá đơn giản, trên thanh địa chỉ bạn chỉ cần nhập ftp://IP hoặc ftp://domain-name ( VD: ftp://1.1.1.1 hoặc ftp://pavietnam.demo) thì sẽ hiện ra khung nhập username / password để kêt nối qua giao thức FTP.  

Google Chrome từ phiên bản 81 đến 91, mặc dù Chrome đã disable tính năng FTP tuy nhiên chúng ta vẫn có thể enable lại dễ dàng với flag enable-ftp. Chúng ta sẽ không đi sâu vào cách enable FTP trên phiên bản 81-91 vì hiện tại các phiên bản này đã cũ, hầu như không còn được sử dụng.

Google Chrome từ phiên bản 92 cho đến phiên bản 94 hiện tại, chúng ta search enable-ftp trong flag sẽ không hiển thị mà cần thêm 1 số bước cấu hình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong phần sau:

2.2. Hướng dẫn FTP trên trình duyệt Chrome version 92 trở về sau

Bước 1: Mở Google Chrome, trên thanh địa chỉ nhập chrome://flags/

Bước 2: Trong khung Search, nhập M91 sẽ hiển thị “Temporarily unexpire M91 flags.”, mục này đang set “Default”, bạn cần set “Enable” mục này lên

Bước 3: Click “Relaunch” để khởi động lại Chrome

Bước 4: Trong khung Search, bạn nhập ftp sẽ hiển thị “Enable support for FTP URLs”, mục này đang set “Default”, bạn cần set “Enable” mục này lên

Bước 5: Click “Relaunch” để khởi động lại Chrome

Sau khi thực hiện các bước này thì giờ bạn đã có thể FTP trên trình duyệt Chrome rồi đấy. chúc bạn thành công

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Rate this post
tên miền id.vn