Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn gỡ bỏ Yahoo Seach khỏi Google Chrome

Hướng dẫn gỡ bỏ Yahoo Seach khỏi Google Chrome

Bạn không thích sử dụng Yahoo Seach làm công cụ tìm kiếm mặc định trong Chrome, hoặc chỉ đơn giản là không một nó xuất hiện trên trình duyệt của mình? Việc gỡ bỏ công cụ tìm kiếm này vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

(Cảnh báo: Nếu bạn không nhớ đã đặt Yahoo làm công cụ tìm kiếm trên Chrome khi nào, thì có thể do phần mềm độc hại hoặc tiện ích mở rộng có hại của Chrome gây ra. Cân nhắc tắt các tiện ích mở rộng trên trình duyệt và xóa phần mềm độc hại để khắc phục sự cố).

Các công cụ tìm kiếm được thêm và xóa khỏi Chrome như thế nào?

Trong ứng dụng Chrome phiên bản dành cho máy tính, bạn có thể thêm cũng như xóa bất kỳ công cụ tìm kiếm nào mình muốn. Tuy nhiên, trong Chrome trên thiết bị di động, bạn sẽ không thể chủ động thêm hoặc xóa các công cụ tìm kiếm, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa các công cụ tìm kiếm khác nhau khi cần.

Do đó, bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách xóa Yahoo Search khỏi Chrome trên máy tính. Còn đối với thiết bị di động, bạn chỉ có thể chuyển đổi sang một công cụ tìm kiếm khác, chẳng hạn như Google.

Xóa Yahoo Seach khỏi Chrome trên máy tính

Để xóa Yahoo seach khỏi danh sách công cụ tìm kiếm trong Chrome trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, trước tiên, hãy mở Chrome trên PC của bạn.

Trong giao diện ứng dụng mở ra, bạn nhấp vào biểu tượng menu (ba dấu chấm đặt dọc thẳng hàng) ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Từ menu hệ thống hiện ra, hãy bấm vào mục “Settings” (Cài đặt).

Tiếp theo, trên trang “Settings” mở ra, bạn nhìn sang danh mục bên trái và nhấp vào “Search Engine” (Công cụ tìm kiếm).

Bạn sẽ thấy phần “Search Engine” ở bên phải. Tại đây, hãy nhấp vào “Manage Search Engines” (Quản lý Công cụ Tìm kiếm).

Trang quản lý công cụ tìm kiếm sẽ lập tức mở ra. Nếu Yahoo đang là công cụ tìm kiếm mặc định của bạn, bạn sẽ phải chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác trước khi có thể gỡ bỏ nó.

Để làm điều đó, hãy tìm công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn trong danh sách, nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh nó và chọn “Make Default” (Đặt làm mặc định).

Bây giờ bạn đã có thể gỡ bỏ Yahoo. Chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh bên cạnh mục “Yahoo” trên danh sách, sau đó chọn “Remove From List” (Xóa khỏi danh sách).

Ngay lập tức, Yahoo Search sẽ bị xóa khỏi danh sách công cụ tìm kiếm.

Trên cùng trang này, bạn có thể kiểm tra danh sách “Other Search Engines” (Các Công cụ Tìm kiếm Khác), và nếu thấy Yahoo xuất hiện trong đó, hãy tiếp tục xóa bằng thao tác nêu trên.

Nếu Chrome vẫn hoạt động không bình thường, hãy xem xét reset Chrome về cài đặt mặc định. Điều này sẽ giúp khắc phục bất kỳ tùy chọn nào bị phần mềm độc hại hoặc tiện ích mở rộng can thiệp thay đổi trái phép.

Cách bỏ chọn Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trong Chrome di động

Trước tiên, mở ứng dụng Chrome trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào dấu ba chấm dọc để mở menu hệ thống. Trên iPhone và iPad, bạn sẽ tìm thấy ba dấu chấm này ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Trên điện thoại Android, nút này nằm ở góc trên cùng bên phải.

Trong menu Chrome mở ra, hãy nhấn vào “Settings” (Cài đặt).

Trong menu “Settings”, hãy nhấn vào “Search Engine” (Công cụ Tìm kiếm).

Trang quản lý công cụ tìm kiếm sẽ mở ra, hiển thị tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có sẵn. Chọn một công cụ tìm kiếm không phải của Yahoo ở đây để đặt nó làm mặc định.

Quý khách có thể tham khảo các bài viết về tên miền Tại đây

Bảng giá tên miền và các ưu đãi xem tại https://www.pavietnam.vn/vn/ten-mien-bang-gia.html

Rate this post
Exit mobile version