Hướng dẫn hạn chế DDoS với Cloudflare

  • Thursday 27/07/2023

Một số lệnh cơ bản kiểm tra server khi bị DDoS.

DDoS (Distributed Denial of Service), nghĩa tiếng Việt là từ chối dịch vụ phân tán. Tấn công DDoS là nỗ lực làm sập một dịch vụ trực tuyến bằng cách làm tràn nó với traffic từ nhiều nguồn. 

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan về DDoS như bên dưới

Bài viết này hướng dẫn bạn cách chống DDoS với dịch vụ của Cloudflare.
Đầu tiên, bạn đăng ký tài khoản Cloudflare tại đây.

Sau khi đăng ký thành công, ở giao diện Dashboard, bạn chọn Add Site
cloudflare

Tiếp theo, bạn nhập tên miền của mình và chọn Add. Sau khi add Cloudflare sẽ cung cấp các plan để chọn tùy theo nhu cầu của bạn. Ở hướng dẫn này chọn Free Plan
cloudflare
Sau khi add tên miền của bạn, Cloudflare sẽ review các bản ghi hiện tại của tên miền và cung cấp cặp Nameserver để bạn cấu hình xác thực, nếu chưa xác thực thì sẽ ở trạng thái Pending, nếu đã xác thực sẽ có trạng thái Active như hình.

cloudflare

Sau khi active, bạn có thể kích hoạt tính năng chống DDoS là Under Attack Mode như ảnh
cloudflare

Sau khi enable tính năng trên, khi truy cập website của bạn sẽ qua bước lọc của Cloudflare như ảnh. Chế độ này sẽ chống tấn công DDoS ở layer 7, xác thực người dùng truy cập và chặn các truy cập đáng ngờ.

Ngoài ra, với Plan Free của cloudflare hỗ trợ 5 rule WAF, bạn có thể tận dụng để cấu hình 1 số rule chặn truy cập theo quốc gia để hạn chế việc bị tấn công DDoS từ 1 số quốc gia cố định nếu bạn xác định được các IP truy cập tấn công vào server của bạn chủ yếu xuất phát từ quốc gia nào.
Bạn vào Security > WAF để tạo rule.
cloudflare

Rule WAF của Cloudflare cung cấp liên quan đến các Request vào site, ở đây mình chọn các tùy chọn đơn giản như nếu các Request đến từ Quốc gia Algeria hay Azerbaijan sẽ thực hiện Block các request.

Hoặc chỉ cho phép truy cập từ IP của Việt Nam.
cloudflare

Bật xác thực captcha với các request từ US

Bên trên là 1 số cách chống DDoS cơ bản thông qua cloudflare, bạn có thể tìm hiểu thêm các rule ở docs của cloudflare tại đây.

==========================

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)