Hướng dẫn hạn chế Spam đăng ký WordPress với reCAPTCHA

  • Monday 10/05/2021

Hạn chế Spam đăng ký WordPress với Google reCAPTCHA

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và bật chức năng cho phép đăng ký thành viên thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề nan giải đó chính là spam đăng ký.

Trong bài viết này P.A Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế spam đăng ký WordPress với reCAPTCHA.

1. Đăng ký Google reCAPTCHA:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website của Google reCAPTCHA để có thể tiến hành đăng ký. Sau khi truy cập vào website trên, bạn vui lòng nhấn vào nút Admin Console ở trên cùng chính giữa của màn hình

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Gmail của chính mình, đăng nhập hoàn tất bạn sẽ thấy một trang có nội dung là Register a new site (Đăng ký một trang web mới)

Trước tiên, bạn cần nhập tên website của bạn trong trường Nhãn (Label). Sau đó, bạn cần chọn reCAPTCHA V2 và sẽ có 3 tùy chọn để bạn chọn. Vì bạn muốn thêm hộp kiểm reCAPTCHA vào trang web của mình, nên bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên .

Tại mục Tên miền (Domains) hãy thêm tên miền của website – nơi bạn muốn thêm hộp kiểm tra reCAPTCHA. Bạn cũng có thể thêm nhiều tên miền hoặc tên miền phụ bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+). Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một khóa API trên nhiều trang web khác nhau.

Tiếp theo, bạn cần chấp nhận các điều khoản dịch vụ để sử dụng Google reCAPTCHA trên trang web của bạn. Ngoài ra, chọn hộp kiểm Gửi thông báo cho chủ sở hữu (Send alerts to owners) để cho phép Google gửi email cho bạn nếu họ phát hiện bất kỳ cấu hình sai hoặc hoạt động đáng ngờ nào.

Sau khi bạn đã hoàn tất các bước trên hãy bấm nút Submit. Google reCAPTCHA hiện sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công cùng với Khóa trang web (Site Key) và Khóa bí mật (Secret Key).

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng các Khóa API này để thiết lập plugin trên trang web của mình.

2. Cài đặt plugin No CAPTCHA reCAPTCHA:

Sau khi đã đăng ký reCAPTCHA thành công, bạn tiến hành cài đặt và active plugin No CAPTCHA reCAPTCHA. Bạn có thể tìm hiều thêm về các cách cài đặt plugin tại đây.

3. Cấu hình plugin để hạn chế spam đăng ký:

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) -> No CAPTCHA reCAPTCHA và tiến hành điền Site key cũng như Secret key mà bạn đã nhận được ở bước 1 và bấm Save All Changes để lưu cài đặt

Tại mục Display Settings bạn có thể lựa chọn vị trí muốn hiển thị reCAPTCHA như Login Form, Register FormComment Form

Tại mục General Settings bạn có thể cài đặt theme và ngôn ngữ hiển thị

Sau khi cấu hình xong bạn có thể tiến hành kiểm tra việc cài đặt reCAPTCHA đã thành công hay chưa.

*******************************************

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post