Hướng dẫn khai báo website trên Bing index – Yahoo Search

  • Thursday 20/07/2023

Thông thường trong quá trình làm SEO việc cần index link là điều tối bắt buộc để website của bạn có thể xuất hiện trên Google/ Bing Search.

I. Bing là gì?

Mặc dù Bing chủ yếu vẫn được biết đến với trang web công cụ tìm kiếm, nhưng đó không phải là cách duy nhất bạn có thể truy cập vào các dịch vụ tìm kiếm web của nó. Những người muốn sử dụng Bing cũng có thể sử dụng nó qua Microsoft Edge, cũng như thông qua ứng dụng Bing dành cho thiết bị di động.

Trong Edge, Bing có thể tự động truy cập khi bạn thực hiện tìm kiếm trên web bằng thanh tìm kiếm của Edge, vì đây là công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt. Vì vậy, khi bạn thực hiện tìm kiếm trong Edge bằng thanh tìm kiếm, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của Bing.

Bản chất của thuật toán tìm kiếm chính xác của Bing được giữ kín và được cho là sẽ liên tục cập nhật. Theo nguyên tắc quản trị trang web của mình , Bing xếp hạng các trang dựa trên mức độ liên quan, chất lượng, độ tin cậy, mức độ tương tác của người dùng, độ mới, vị trí và thời gian tải trang. Tìm ra sự khác biệt thực sự bắt nguồn từ việc tìm kiếm trên nhiều công cụ để xem bạn thích kết quả nào hơn.

Bing cũng hỗ trợ một số công cụ tìm kiếm khác, bao gồm cả Yahoo!, và giống như các công cụ tìm kiếm khác, nó cũng theo dõi những gì bạn làm trực tuyến.

II. Hướng dẫn khai báo xác thực website với công cụ Bing

Để có thể khai báo thông tin website hiển thị nhanh trên trang tìm kiếm của Bing thì bạn có thể truy cập trang https://www.bing.com/webmasters.

Hướng dẫn khai báo web30s với công cụ Bing

Có hai hình thức giúp bạn chọn để có thể khai báo quyền sở website trước khi khai báo index lên công cụ Bing.

1. Khai báo qua “Add your side”

Sau khi thêm tên miền website mà Quý Khách muốn khao bái thì Bing sẽ đưa ra các phương thức xác thực bao gồm:

+ Xác thực thông XML file update lên hosting của ban.

+ Xác thực thông qua HTML Meta Tag mà Bing cung cấp cho bạn.

+ Xác thực thông tin DNS tên miền.

Với khách hàng sử dụng dịch vụ web30s thì bạn chỉ có thể xác thực bằng 2 phương thức là xác thực thông qua HTML Meta Tag và DNS tên miền.

  a. Xác thực qua XML file

Với phương thức xác thực này thi bạn sẽ dowload file XML mà công cụ Bing cung cấp lên hosting chứa thông tin code website của bạn.

b. Xác thực qua HTML Meta Tag

Với phương thức xác thực xác thực này thì bạn có thể copy đoạn mã công cụ Bing cung cấp vào thẻ head của trang website

c. Xác thực qua DNS tên miền

Bạn sẽ cần truy cập vào trang quản lý tên miền của bạn của nhà cung cấp. Sau đó, cấu hình theo thông tin Bing cung cấp đẻ xác thực tên miền là thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn sử dụng và đăng ký dịch vụ PA Việt Nam và chưa biết cách cấu hình thì có thể gửi yêu cầu nhờ bộ phận kỹ thuật hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất việc thực hiện thêm thông tin xác thực thì bạn bấm nút “Verify” để hệ thống Bing có thể kiểm tra và cập nhật quyền sở hữu của bạn với website.

2. Khai báo bằng Import từ Google Console

Quý Khách có thể xác thực thông tin domain bằng cách Import quyền sỡ hữu trước đó bạn có khai báo trên Google Search Console

Bài viết hướng dẫn GSC: https://kb.pavietnam.vn/toi-uu-web30s-vo…e-search-console.htm

Sau khi, đăng nhập với thông tin tài khoản Google tương ứng trên Bing Consle. Bạn nhấn nút “Continue” dể có thể truy cập và thêm tên miền quản lý muốn thêm vào.

Chọn tên miền muốn thêm vào và nhấn nút “Import” để hoàn tất quá trình

Kết quả hoàn tất khi bạn thêm tên miền từ GSC thành công

3. Index website lên công cụ Bing Console

Bạn truy cập vào mục URL Inspection để có thể thêm thông tin URL cần index

Thêm link URL và nhấn “Resquest Index” để nhanh nhất Index dữ liệu trang website của bạn.

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ phản hồi thông tin thông báo kết quả. Và bạn đã hoàn tất quá trình thêm website lên công cụ Bing

Bạn có thể tham khảo thêm các CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN của P.A Việt Nam tại đây.

P.A Việt NamWeb30s

Rate this post