Hướng dẫn Quản lý giao diện

  • Friday 15/10/2021

Để có thể tùy chỉnh và cài đặ giao diện web30s khi bắt đầu sử dụng. Quý Khách có thể tham khảo để hiểu rõ cách cài đặt giao diện, đổi giao diện và tùy chỉnh giao diện theo ý muốn.

I. Giới thiệu về menu Quản lý giao diện – Web30s

Menu Quản lý giao diện trên trang Admin của web30s có 2 mục với mục đích

+ Thiết lập giao diện: Đây là hệ thống công cụ cho phép Quý khách tự điều chỉnh các thành phần trên web mẫu đã cài đặt như thay đổi font chữ, màu sắc, thêm mới các trang đơn, menu, v.v…

+ Kho giao diện: Quý Khách có thể xem và chuyển đổi giữa các giao diện mẫu có sẵn. Ngoài ra, mỗi lần đổi mẫu hệ thống sẽ hỗ trợ Quý khách lưu giữ 1 giao diện trước đó mà Quý Khách đã sử dụng.

II. Chức năng các menu trong Quản lý giao diện

1. Kho giao diện

Với menu “Kho giao diện” Quý Khách có thể xem các mẫu giao diện hoàn toàn miễn phí của công ty PA Việt Nam đang cung cấp và mẫu giao diện hiện tại mà Quý Khách đang sử dụng.

Để có thể đảm bảo chọn giao diện phù hợp với nhu cầu Quý Khách thì hệ thống có chia thành các danh mục phù hợp với từng loại website theo mục đích sử dụng.

Trên từng mẫu giao diện, Quý khách sẽ có các menu con:

+ Xem demo: giúp Quý Khách có thể xem trước mẫu giao diện cùng với các chức năng có phù hợp với nhu cầu sử dụng website của Quý Khách.

+ Chọn giao diện: Quý Khách có thể chọn để đổi giao diện hiện tại sang mẫu giao diện mới.

Các bước chuyển đổi giao diện:

Bước 1: Sau khi Quý Khách bấm “Chọn”, Quý khách sẽ nhận được cảnh báo sao lưu dữ liệu tự động đối với lần đầu chuyển đổi mẫu. Nếu đây là lần thứ 3 trở lên thì Quý khách sẽ nhận thông báo chọn mẫu giao diện sao lưu mà Quý khách mong muốn giữ lại.

Sau khi chọn đồng ý sao lưu, hệ thống sẽ chuyển Quý khách đến trang cài đặt giao diện.

Bước 2: Sau khi lựa chọn các trang đơn mà Quý Khách muốn giữ lại trên giao diện mới (lần đầu cài đặt mẫu sẽ không có tùy chọn này) thì Quý Khách chọn “Nhấn để cài đặt” để bắt đầu cài đặt giao diện.

Quý Khách vui lòng chờ ít phút để hệ thống cài đặt giao diện mới

Bước 3: Khi cài đặt giao diện hoàn tất, Quý Khách có thể lựa chọn:

+ Kết thúc cài đặt: khi Quý Khách đã có dữ liệu sẵn không cần thêm dữ liệu mẫu.

+ Đổ dữ liệu mẫu: khi Quý Khách có nhu cầu thêm dữ liệu mẫu để dễ xem và thực hiện thay thế dữ liệu của Quý Khách cho phù hợp (khuyến nghị sử dụng dữ liệu mẫu nếu trước đó website chưa được Quý khách thêm dữ liệu của riêng mình).

Ngoài ra hệ thống có hỗ trợ lưu lại 1 bản giao diện mà Quý Khách đã sử dụng để phòng Quý Khách muốn sử dụng lại giao diện cũ đã đổi

Khi muốn Quý Khách có thể truy cập để phục hồi lại giao diện cũ trước khi đổi.

Quý Khách lưu ý khi chuyển đổi giao diện mà Quý Khách đã cóo sẵn 1 bản save giao diện trước đó thì Quý Khách cần lựa chọn giao diện mà Quý Khách muốn giữ lại trong hệ thống

2. Thiết lập giao diện

Trong mục “Thiết lập giao diện” thì Quý Khách có thể thay đổi giao diện mẫu theo nhu cầu và sở thích của Quý Khách

Để có thể tùy chỉnh trên “Thiết lập giao diện” thì Quý Khách vui lòng tham khảo các bài viết hướng dẫn sử dụng các công cụ trên trang tại:

Hướng dẫn tổng quan trên Thiết lập giao diện

Hướng dẫn thao tác Đoạn, Cột, Widget trên Thiết lập giao diện

Làm việc với Cột trên Thiết lập giao diện

Làm việc với Đoạn trên Thiết lập giao diện

Danh sách các Widget hỗ trợ giao diện Web30s mới nhất

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng mục Quản lý giao diện trên trang Admin, Quý Khách có thể xem các bài viết hướng dẫn web30s khác tại:

https://kb.pavietnam.vn/category/web30s/huong-dan-web30s-phien-ban-3

Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều chương trình khuyến mãi của P.A Việt Nam tại đây.

P.A Việt Nam – Web30s

5/5 - (1 bình chọn)