Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn Reinstall OS cho Cloud VPS trên hệ thống ảo hóa KVM

Hướng dẫn Reinstall OS cho Cloud VPS trên hệ thống ảo hóa KVM

 

1.Hệ thống ảo hóa KVM

 

1.a. Khái niệm về ảo hóa KVM

KVM Kernel Virtualization Machinecông nghệ ảo hóa mới cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng; nghĩa là OS (hệ điều hành) chính mô phỏng phần cứng cho các OS khác để chạy trên đó. Nó hoạt động tương tự như một người quản lý siêu việt chia sẻ công bằng các tài nguyên như disk (ổ đĩa), network IO và CPU.

Nhằm phục vụ cho các nhu cầu thao tác dữ liệu trên các tệp tin, ảnh, “tạo ổ đĩa ảo” (sau đó phát triển lên thành “tạo máy ảo” để chạy song song hoặc chạy thử các hệ điều hành) là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Tất cả những “ổ đĩa ảo”, “máy ảo” đó được gọi là ảo hóa (Virtualization). Hiểu đơn giản là bạn tạo ra thêm một phiên bản phụ (phiên bản ảo) của một số phần mềm, linh kiện trong máy tính hay thậm chí là ảo hóa toàn bộ chiếc máy tính.

KVM chuyển đổi một nhân Linux (Linux kernel) thành một bare metal hypervisor và thêm vào đó những đặc trưng riêng của các bộ xử lý Intel như Intel VT-X hay AMD như AMD-V.

Khi đã trở thành một hypervisor, KVM hoàn toàn có thể setup các máy ảo với các hệ điều hành khác nhau và không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ vật lý.

Trong kiến trúc của KVM, Virtual machine được thực hiện tương tự như là quy trình xử lý thông thường của Linux, được lập lịch hoạt động như các scheduler tiêu chuẩn của Linux.

Trên thực tế, mỗi CPU ảo hoạt động như một tiến trình xử lý của Linux. Do đó, KVM được quyền thừa hưởng những ưu điểm từ các tính năng của nhân Linux.

Tham khảo thêm Ảo hóa KVM là gì

 

1.b. Tính năng và ưu điểm của hệ thống KVM

– Công nghệ KVM kết hợp với Linux giúp tăng khả năng bảo mật SELinux (xây dựng ranh giới bảo mật quanh máy ảo), sVirt (đẩy mạnh khả năng của SELinux, tăng bảo mật Kiểm soát truy cập bắt buộc MAC dùng cho máy ảo khách, chống lỗi ghi nhãn thủ công, cách ly VM.

Linh hoạt: Tuy máy chủ gốc được cài đặt Linux, nhưng KVM hỗ trợ tạo máy chủ ảo có thể chạy cả Linux, Windows. Sử dụng kết hợp với QEMU, KVM có thể chạy Mac OS X. KVM cũng hỗ trợ cả x86 và x86-64 system.

– Tính độc quyền cao: Cấu hình từng gói VPS KVM sẽ chỉ một người sở hữu và toàn quyền sử dụng tài nguyên đó (CPU, RAM, DISKSPACE…) mà không hề bị chia sẻ hay ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng hệ thống.

– Độ bảo mật chắc chắn: Tích hợp các đặc điểm bảo mật của Linux như SELinux với các cơ chế bảo mật nhiều lớp, KVM bảo vệ các máy ảo tối đa và cách ly hoàn toàn.

– Tiết kiệm chi phí, độ mở rộng cao: Được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ từ cộng đồng và từ nhà sản xuất thiết bị, KVM ngày càng lớn mạnh và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp với chi phí thấp, hiệu quả sử dụng cao.

2. Giới thiệu và hướng dẫn Reinstall OS cho Cloud VPS trên hệ thống ảo hóa KVM

2.a. Giới thiệu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là chữ viết tắt của Virtual Private Server một dạng máy chủ ảo được tạo ra từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều các máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Và Cloud VPS chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Và mỗi Cloud VPS sẽ có một phần CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root/administrator và có thể khởi động lại Cloud VPS bất cứ lúc nào họ muốn

Tham khảo thêm VPS – Cloud VPS là gì

Cloud VPS

 

2.b. Hướng dẫn Reinstall OS cho Cloud VPS trên hệ thống ảo hóa KVM

Lưu ý: Khi Reinstall OS cho Cloud VPS thì dữ liệu hiện tại trên server sẽ được format xóa toàn bộ và chép đè OS mới lên không lấy lại được,  nên các bạn thao tác cẩn thận sao lưu backup dữ liệu về máy tính local trước khi thực hiện Reinstall OS

Các bạn sau khi đăng ký dịch vụ Cloud VPS tại PA Việt Nam sẽ được cung cấp thông tin truy cập vào hệ thống KVM để quản trị Cloud VPS , mẫu gửi thông tin sẽ như sau :

Thông tin Cloudpanel quản trị Cloud VPS (Reboot, Start, Shutdown, Rebuild OS, Reset Password Root, VNC Console…)
Link truy cập: https://cloudpanelxx.superdata.vn:4083 hoặc https://cloudpanelxx.superdata.vn:4082

Username:
Password:

Sau khi các bạn đã đăng nhập bằng thông tin trên sẽ ra được 1 site có giao diện như hình . Tác giả xin được phép xóa IP và user để bảo mật thông tịn, về giao diện thì đa số các hệ thống ảo hóa KVM sẽ giống nhau như hình (ở thời điểm viết bài là tháng 9/2021, có thể giao diện sẽ được thay đổi ở các bản cập nhật)

Cloud VPS KVM

 

– Ở mục Install – Reinstall OS (hình bên dưới) , các bạn sẽ thấy có các temp OS có sẵn và chỉ việc lựa chọn theo nhu cầu của các bạn

 

 

 

Reinstall OS

 

Sau khi các bạn chọn temp OS theo nhu cầu sẽ nhập tiếp password root cho server, các bạn có thể set pass theo ý mình hoặc bấm vào biểu tượng chìa khóa để hệ thống tự set pass theo quy luật bảo mật tốt nhất giúp các bạn

 

Reinstall OS

 

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc Reinstall OS, một số giao diện hệ thống KVM khác sẽ có giao diện như hình dưới đây nhưng cách làm vẫn sẽ giống nhau

 

Reinstall OS

 

Sau khi các bạn chọn vào mục OS Reinstall, và tương tự như hướng dẫn ở trên (chọn temp OS theo nhu cầu sẽ nhập tiếp password root cho server, các bạn có thể set pass theo ý mình hoặc bấm vào biểu tượng chìa khóa để hệ thống tự set pass theo quy luật bảo mật tốt nhất giúp các bạn)

 

Reinstall OS

 

Vậy là các bạn đã Reinstall OS lại thành công cho Cloud VPS của các bạn, bài viết xin được phép kết thúc và chúc các bạn 1 ngày làm việc thuận lợi và thành công.

Lưu ý: Khi Reinstall OS thì dữ liệu hiện tại trên server sẽ được format xóa toàn bộ và chép đè OS mới lên không lấy lại được,  nên các bạn thao tác cẩn thận sao lưu backup dữ liệu về máy tính local trước khi thực hiện Reinstall OS

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version