Hướng dẫn reset Chrome về cài đặt mặc định.

  • Saturday 04/12/2021

Google Chrome là một trong số các trình duyệt tốt nhất mà bạn có thể sử dụng vì nó nhanh, đầy đủ tính năng và có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi Chrome cũng gặp một số vấn đề về hiệu suất, lỗi vặt khiến trình duyệt trở nên chậm chạp, treo, tự động tải lại tab, crash Chrome…

Nếu kiên nhẫn, bạn có thể dành thời gian khắc phục để Chrome chạy nhanh hơn, hoặc nhanh hơn là reset Chrome về cài đặt gốc, giúp nhanh chóng cài đặt lại và khôi phục tất cả cài đặt mặc định cho trình duyệt để khắc phục mọi vấn đề.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu về các bước reset Chrome về cài đặt mặc định trên máy tính.

Cách reset Chrome về cài đặt gốc :

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt và click chọn biểu tượng 3 chấm dọc đứng ở góc trên cùng bên phải màn hình, truy cập vào Cài đặt (Setting)

 

Truy cập vào Cài đặt trên Chrome

Bước 2: Cuộn xuống dưới click chọn Nâng cao (Advanced) để hiển thị các Cài đặt Nâng cao.

 

Cuộn xuống dưới click chọn Nâng cao (Advanced)

 

Bước 3: Tiếp theo cuộn xuống dưới màn hình, tìm và chọn tùy chọn Đặt lại và dọn dẹp (Reset Settings) → Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu (Restore settings to their original defaults) và click vào Đặt lại các tùy chọn cài đặt (Reset Settings) để đưa trình duyệt Chrome về trạng thái ban đầu.

 

Chọn tùy chọn Đặt lại và dọn dẹp Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu

Cũng có một cách nữa Reset lại Chorme, đó là truy cập đường dẫn dưới đây và nhấn vào nút Đặt lại các tùy chọn cài đặt để khôi phục : 

chrome://settings/resetProfileSettings
Truy cập chrome://settings/resetProfileSettings

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành quá trình khôi phục lại trình duyệt. Khi nhấn vào nút Đặt lại các tùy chọn cài đặt, các thiết lập có từ trước như công cụ tìm kiếm, trang chủ, tab mới sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới cài đặt lại.

Khi bạn hoàn tất các bước reset Chrome thì trình duyệt sẽ khôi phục cài đặt mặc định, tắt tiện ích mở rộng, xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache như cookie, nhưng dấu trang bookmark, lịch sử và mật khẩu của bạn sẽ được lưu giữ.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng :
Hosting Phổ Thông

WordPress Hosting phổ thông

Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)