Hướng dẫn sử dụng chatGPT

  • Saturday 11/02/2023

Giới thiệu về chatGPT

ChatGPT (viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI do Công ty OpenAI phát triển. Công cụ này đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên là GPT-3.5.

Công cụ xử lý ngôn ngữ này có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống con người một cách đáng ngạc nhiên. Mô hình ngôn ngữ này có thể trả lời các câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ như soạn thảo email , viết luận ,  lập trình ngôn ngữ và  viết nội dung. Việc sử dụng Câu chuyện GPT hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng vì nó đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi từ khách hàng. 

Nhiều người dùng kinh ngạc về khả năng cung cấp phản hồi chất lượng của con người của công nghệ AI. Qua đó, khôi phục nguồn cảm hứng mới thông qua cách con người tương tác với máy tính và thay đổi cách truy xuất thông tin.

Ai là người tạo ra chatGPT

ChatGPT được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco. Công ty đã ra mắt ChatGPT vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. Nếu tên của công ty có vẻ quen thuộc, thì đó là do OpenAI cũng chịu trách nhiệm tạo ra DALL•E – một mô hình tạo tác phẩm nghệ thuật AI phổ biến. và Whisper – một hệ thống nhận dạng giọng nói tự động. Chủ nhân của “siêu trí tuệ AI” chính là Giám đốc điều hành của OpenAI – ông Sam Altman là người đồng sáng lập và phát triển ChatGPT. Sau đó, Microsoft là đối tác và nhà đầu tư với số tiền 1 tỷ đô la. Họ đã cùng nhau phát triển Nền tảng Azure AI.

Đăng ký tài khoản OpenAI và sử dụng

Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản OpenAI, hãy xem ngay:

https://kb.pavietnam.vn/cach-tao-tai-khoan-chatgpt-o-viet-nam-de-chat-voi-ai.html 

Bạn có thể trực tiếp bắt đầu sử dụng OpenAI sau khi tài khoản của bạn đã được tạo và xác minh.

Sử dụng ChatGPT để trò chuyện

ChatGPT có nhiều lựa chọn lựa chọn lựa chọn ngôn ngữ tương thích với cộng đồng người dùng đến từ các quốc gia khác nhau. Mặc dù Việt Nam không nằm trong danh sách quốc gia được hỗ trợ sử dụng ChatGPT nhưng người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 1:

Tạo cuộc hội thoại mới bằng cách nhấp vào Trò chuyện mới.

chatGPT

Bước 2:

Tiến hành đặt câu hỏi bằng cách nhập nội dung vào ô trống và nhấn vào biểu tượng gửi để gửi nội dung đến hệ thống.

chatGPT

Bước 3:

Sau một vài giây chờ đợi, ChatGPT sẽ phản hồi lại cho bạn thông báo tương ứng. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng thích hoặc không thích ngay bên cạnh. Trang web sẽ ghi nhớ những lựa chọn và câu hỏi bạn vừa hỏi và đưa ra những câu trả lời phù hợp hơn.

Trò chuyệnGPT
ChatGPT thực chất là AI hội thoại, vì vậy, bạn thực sự có thể trò chuyện với ChatGPT với tư cách là một người bạn

Bước 4:

Ở bên trái màn hình có một số tùy chọn bao gồm Xóa cuộc trò chuyện để loại bỏ nội dung trò chuyện với ChatGPT, Chế độ tối đa để chuyển sang giao diện nền đen.

Trò chuyệnGPT

 Hạn Chế của ChatGPT là gì?

  • Không trả lời những câu hỏi có nội dung độc hại

ChatGPT được thiết lập chương trình đặc biệt để không cung cấp các phản hồi độc hại hoặc không có ích cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn đặt những câu hỏi mang nội dung độc hại có hại, bạn sẽ không nhận được câu trả lời.

  • Chất lượng câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi đầu vào

Một hạn chế quan trọng là chất lượng của câu trả lời đầu ra phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi đầu vào. Nói cách khác, ChatGPT không thể trả lời các câu hỏi được diễn đạt không rõ ràng. Công cụ này sẽ yêu cầu người dùng phải diễn đạt lại để có thể hiểu câu hỏi đầu vào nhằm tạo ra câu trả lời tốt hơn.

  • Câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng

Một hạn chế khác là do ChatGPT đôi khi cung cấp câu trả lời có kết quả không chính xác hoặc dòng quá dài.

Stack Overflow nhận được nhiều phản hồi của người dùng về vấn đề này. Điều này đã tạo ra trang web Q & A của nhà phát triển StackOverflow tạm thời cấm các câu trả lời do ChatGPT tạo ra. Nội dung thông báo như sau:

“Đây là một chính sách tạm thời Giới hạn chế độ xuất hiện của các câu trả lời và nội dung được tạo ra bằng ChatGPT… Vấn đề chính là mặc dù các câu trả lời mà ChatGPT tạo ra có tỷ lệ sai cao, nhưng chúng có các cảnh báo kèm theo cho người dùng không có giới hạn như câu “có vẻ như”, “có thể”…”

Trải nghiệm của người kiểm tra Stack Overflow với các câu trả lời ChatGPT sai, nhưng có vẻ như đây chính là điều mà OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT đã nhận được và họ cũng đã đưa ra cảnh báo trong thông báo trước đó.

================================================================= ==================================================

PA Việt Nam cung cấp đa dạng cấu hình Máy chủ ảo và Máy chủ đám mây riêng
Máy chủ
Cloud Server Pro
Máy chủ riêng

Tham khảo các ưu đãi:  https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kiến ​​thức về dịch vụ Server  tại đây

Rate this post