Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng Hotlink Protection trên cPanel

Hotlink Protection cho phép bạn chặn website khác truy cập trực tiếp vào từ website khác có link trên đó (ví dụ hình ảnh). Nếu bạn không sử dụng Hotlink Protection thì những website khác có thể dẫn link từ site của bạn vì vậy sẽ tăng băng thông không cần thiết lên. Thật may là cPanel có tính năng được tích hợp để kích hoạt Hotlink Protection với chỉ một cú click.

Để kích hoạt Hotlink Protection qua cPanel, đầu tiên bạn truy cập vào cPanel và click vào icon Hotlink Protection đặt dưới mục Security.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện cài đặt Hotlink Protection. Bạn có thể thay đổi cấu hình cài đặt mặc định theo thông tin bên dưới.

  1. Enable: kích hoạt sử dụng Hotlink Protection.
  2. URLs to allow access: điền URL bạn muốn cho phép dẫn link tới files của bạn. Mặc định, phần này sẽ tự động được điền với tên miền của bạn.
  3. Block direct access for the following extensions (comma-separated): tại đây bạn có thể điền file extension mà bạn muốn chặn truy cập trực tiếp tới.
  4. Allow direct requests: chọn lựa chọn này nếu bạn muốn cho phép truy cập trực tiếp từ browser (ví dụ khi được mở bằng đường dẫn URL pademo.com/hinhanh.jpg).
  5. Redirect the request to the following URL: nếu bạn muốn bạn có thể chuyển hướng request bị chặn tới một URL nhất định, ví dụ, một trong các trang của tên miền của bạn. Bạn sẽ cần một URL hợp lệ dạng http://demopa.com/error.php

Sau khi tùy chọn hoàn tất, bạn click nút Submit để lưu thay đổi. Bây giờ files của bạn trên server đã được bảo vệ, tránh bị sử dụng bởi những website không mong muốn. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết này.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết khác về hosting cPanel : https://kb.pavietnam.vn/category/linux-hosting/whm-cpanel

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version