Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng Linux Hosting dành cho người mới bắt đầu

Bài viết này P.A Việt Nam sẽ hướng dẫn tổng quát các bước để có thể sử dụng Hosting Linux tại P.A Việt Nam một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

1. Control panel Linux Hosting

Hosting Linux tại P.A Việt Nam sẽ có 2 control panel tùy theo gói dịch vụ sẽ được sử dụng đó là: WHM – cPanel và DirectAdmin

Với WHM – cPanel:

Với DirectAdmin:

2. Trỏ tên miền về Linux Hosting

Để tên miền website của bạn hoạt động được khi người dùng truy cập trên máy tính và các thiết bị di động từ các vị trí – location khác nhau theo dạng: http://www.yourdomain.com hoặc https://www.yourdomain.com thì tên miền của bạn cần phải được phân giải về IP của máy chủ Host mà dữ liệu website được đặt trên đó, ở hướng dẫn này ví dụ là: 112.213.99.99 (Tùy theo gói dịch vụ đăng ký tương ứng với máy chủ  bạn sẽ nhận  thông số IP khác nhau). Để làm được điều này, đối với tên miền đăng ký tại P.A Việt Nam, bạn hãy sử dụng chức năng Cấu hình để trỏ tên miền thông qua trang https://access.pavietnam.vn. Hướng dẫn cấu hình DNS cho tên miền bạn có thể xem tại đây.

Trong trường hợp tên miền không đăng ký tại P.A Việt Nam thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp nơi mà bạn đăng ký và sử dụng DNS để được hỗ trợ xử lý. Hoặc có thể transfer tên miền về P.A Việt Nam để sử dụng và được hỗ trợ tốt nhất từ bộ phận Kỹ thuật đầy kinh nghiệm của chúng tôi. Hướng dẫn transfer tên miền về P.A Việt Nam bạn có thể xem tại đây.

3. Upload dữ liệu lên Linux Hosting

Tiếp đến, bạn cần upload dữ liệu lên Hosting Linux để website có thể hoạt động.Dữ liệu website sẽ bao gồm source code và database:

File Manager: WHM – cPanel tham khảo tại đây. DirectAdmin tham khảo tại đây

FTP Client: tham khảo tại đây

– Tạo database và map user database: tham khảo tại đây.

– Import database sử dụng phpMyAdmin: tham khảo tại đây.

4. Thêm tên miền lên Linux Hosting

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để có thể thêm tên miền lên hosting theo dạng Addon domain hoặc Aliases – Parked domain.

5. Thay đổi version PHP và cấu hình các thông số php.ini

Bạn có thể chủ động tự điều chỉnh cấu hình thay đổi version PHP và các thông số php.ini trên hosting với chức năng Select PHP Version có sẵn trên hosting, có thể tham khảo tại đây.

6. Backup dữ liệu

Hosting Linux tại P.A Việt Nam mặc định sẽ được backup định kỳ hàng ngày, hàng tuần tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký, tuy nhiên để đảm bảo dữ liệu của bạn trên hosting được an toàn bạn nên thường xuyên backup – sao lưu dữ liệu và download về local để lưu trữ, tham khảo tại đây.

Ngoài ra, P.A Việt Nam còn cung cấp dịch vụ P.ACKUP dành cho dịch vụ Hosting Linux, bạn có thể tham khảo tại đây.

7. Cài đặt SSL cho tên miền trên Linux Hosting

Ngày nay, truy cập website có SSL (https) sẽ được trình duyệt đánh giá cao và tin tưởng hơn.

8. Cài đặt WordPress trên Linux Hosting

Linux Hosting hỗ trợ cho tất cả các mã nguồn mở sử dụng với ngôn ngữ PHP trong đó có WordPress, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể cài đặt 1 website mã nguồn WordPress trên Linux Hosting.

– Cài đặt thủ công: WHM- cPanel tham khảo tại đây. DirectAdmin tham khảo tại đây.

– Cài đặt tự động: tham khảo tại đây.

9. Sử dụng Email trên Linux Hosting

Dịch vụ hosting được miễn phí sử dụng email và được hỗ trợ ở mức độ cơ bản và không có yêu cầu cao về email. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để có thể sử dụng email trên Linux Hosting.

10. Thay đổi password quản trị Linux Hosting

Với WHM – cPanel, tài khoản quản trị hosting cũng chính là tài khoản FTP, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để có thể thay đổi password quản trị Linux Hosting.

4.6/5 - (106 bình chọn)
Exit mobile version