Hướng dẫn sử dụng Outline VPN mới nhất 2023

  • Thursday 01/06/2023

Mạng riêng ảo (VPN) là một công cụ mạnh mẽ có thể cung cấp cho bạn quyền riêng tư, bảo mật và quyền truy cập vào nội dung bị hạn chế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn về VPN là gì, cách thức hoạt động và lợi ích của việc sử dụng Outline VPN.

1. VPN là gì ? Thông tin cần biết về VPN.

VPN (Virtual Private Network) là một mạng riêng ảo sử dụng Internet để kết nối các địa điểm hoặc người sử dụng từ xa với một mạng LAN. Bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua máy chủ VPN, hoạt động trực tuyến của bạn được bảo vệ khỏi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), sự giám sát của chính phủ, tin tặc và những con mắt tò mò khác. VPN che giấu địa chỉ IP của bạn, khiến mọi người khó theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn trở lại vị trí thực của bạn.

Khi bạn kết nối với VPN, lưu lượng truy cập internet của bạn trước tiên được mã hóa bằng phần mềm VPN trên thiết bị của bạn. Sau đó, lưu lượng được mã hóa sẽ được định tuyến thông qua máy chủ VPN, máy chủ này sẽ giải mã lưu lượng và chuyển tiếp đến trang web hoặc dịch vụ đích. Trang web hoặc dịch vụ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ VPN thay vì địa chỉ IP thực của bạn, giúp che giấu danh tính trực tuyến của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng VPN

  • Tăng cường quyền riêng tư: VPN mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn, khiến mọi người khó có thể chặn hoặc theo dõi lưu lượng truy cập internet của bạn.
  • Bảo mật nâng cao: VPN bổ sung thêm một lớp bảo mật cho hoạt động trực tuyến của bạn, bảo vệ bạn khỏi tin tặc, vi rút và các mối đe dọa trực tuyến khác.
  • Truy cập nội dung bị hạn chế: VPN cho phép bạn truy cập các trang web và dịch vụ có thể bị hạn chế ở vị trí địa lý của bạn. Điều này có thể bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến, nền tảng truyền thông xã hội và trò chơi trực tuyến.
  • Cải thiện tốc độ và hiệu suất internet: Trong một số trường hợp, VPN có thể cải thiện tốc độ và hiệu suất internet của bạn bằng cách giảm tắc nghẽn mạng và tối ưu hóa kết nối của bạn.

2. Outline VPN là gì?

Outline VPN là phần mềm mã nguồn mở được phát triển bởi Jigsaw (thuộc Alphabet – công ty mẹ của Google). Jigsaw cùng Outline đang cố gắng tạo dựng một hệ thống VPN dễ dàng thiết lập mà vẫn đảm bảo an toàn, đặc biệt với những người dùng không phải dân chuyên nghiệp. Đối tượng khách hàng là những nhà báo, tổ chức tin tức nhưng bạn hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng công cụ an toàn này.

Outline VPN

Hầu hết các hệ điều hành đều tương thích với Outline VPN. Windows, macOS, iOS, Android và Linux là một số hệ điều hành này. Tuy nhiên, người dùng Android hiện sẽ cần dựa vào phiên bản beta của ứng dụng. Hệ điều hành Chrome cũng tương thích với dịch vụ.

3. Hướng dẫn sử dụng Outline VPN

Để sử dụng dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Đầu tiên, bạn hãy tải xuống OUTLINE CLIENT từ trang nhà phát triển chính thức tại đây. Tùy theo thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành nào thì bạn chọn download phiên bản phù hợp.

Outline VPN

Sau khi cài đặt Outline VPN vào thiết bị của bạn xong, bạn hãy khởi chạy chương trình. Trong bài viết này chúng tôi ví dụ trên thiết bị di động. Bạn hãy nhấp vào nút ” + ” ở góc trên bên phải. Bây giờ phần mềm yêu cầu bạn nhập Khóa truy cập để kết nối.

 

 Outline VPN Outline VPN

Để nhận được Khóa truy cập miễn phí, bạn có thể tải xuống Khóa truy cập trực tiếp từ trang web https://outline.network, bạn truy cập vào website sau đó kéo xuống mục Connect to Outline with Free Access Key phía dưới chọn một quốc gia bất kỳ, ở đây chúng tôi chọn Canada.

Outline VPN

Sau khi chọn quốc gia xong thì một danh sách Khóa truy cập hiện ra để bạn lựa chọn.

Outline VPN

Bạn hãy nhấn tiếp vào mũi tên ở góc phải của khóa có gắn nhãn STABLE (Ổn định). Ở trang tiếp theo, bạn hãy kéo xuống một chút để thấy khóa truy cập.

Outline VPN

Bạn hãy nhấn vào ô “Click Here For Copy To Clipboard” để sao chép khóa (bạn cũng có thể quét và copy đoạn khóa màu xanh cũng được). Bây giờ bạn dán nó vào ứng dụng. Sau đó bấm vào THÊM MÁY CHỦ.

Outline VPN

Bạn có thể thêm bao nhiêu máy chủ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bây giờ bấm vào nút Kết nối. Nếu VPN không kết nối, điều đó có nghĩa là máy chủ có vấn đề. Bạn nên thử một Khóa truy cập khác. Nếu không sử dụng nữa bạn chọn vào Ngắt kết nối để tắt VPN.

Outline VPN

Chúc các bạn thành công với những thông tin rất hữu ích này!


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết khác về hosting cPanel : https://kb.pavietnam.vn/category/linux-hosting/whm-cpanel

Rate this post