Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng chức năng Email Account trên Cpanel!

A. Hướng dẫn tạo email :

Để thực hiện tạo email mới, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị Whmcs & Cpanel https://domainltd:2083, thay domainltd bằng tên miền của bạn đã được trỏ vào hosting, sau đó nhấn vào icon :”Email Accounts.”

Nhấn tiếp vào “Create” và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhập địa chỉ email muốn tạo vào ô Email. Nếu có nhiều domain, chọn domain tương ứng trước.

Bước 2: Nhập và xác nhận mật khẩu vào ô tương ứng.

Lưu ý:

Bước 3: Nhập quota vào ô Mailbox Quota hoặc chọn Unlimited. Quota là dung lượng ổ cứng cấp cho địa chỉ mail để lưu trữ email.

Lưu ý:

Bước 4: Để gửi hướng dẫn cấu hình cho email vừa tạo, chọn tùy chọn “Send welcome email with mail client configuration instructions.”

Lưu ý:

Bước 5: Chọn Create Account để hoàn tất tạo email mới.

B. Quản trị email

Phía dưới phần tạo email mới Add Email Account  là phần quản trị email vừa tạo Email Accounts. Người quản trị có thể click vào “MANAGE“:

 1. Thay đổi mật khẩu: Chọn Password >> Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu >> Chọn Change Password để thay đổi mật khẩu, Cancel để hủy.
 2. Đặt lại giới hạn quota:
  • Khi hộp thư đầy, vượt quá giới hạn quota thì hệ thống sẽ gửi mail thông báo với người gửi mail đến email trong hệ thống của bạn rằng hộp thư đã đầy. Người quản trị có thể thay đổi tùy chọn này trong Exim Configuration Manager của WHMCS.
  • Để thực hiện đặt lại quota: Chọn Quota >> Nhập giới hạn quota mới với đơn vị MB hoặc chọn Unlimited >> Chọn Change Quota để xác nhận giá trị mới, chọn Cancel để giữ lại giá trị cũ.
  • Lưu ý:– Nên theo dõi quota đã sử dụng thường xuyên vì người dùng không thể nhận bất kì email nào nếu vượt quá giới hạn quota.- Hệ thống tính toán quota không bao gồm thư mục rác- Không thể sử dụng vượt quá quota mà các nhà cung cấp hosting (Hosting Providers) đã cấp cho tài khoản.
 3. Quản lý việc tạm ngưng tài khoản (Manage account suspension):
 4. Mỗi dòng trong phần Mail Account có hai biểu tượng trạng thái.
  Biểu tượngTrạng thái : Restricted(có cấu hình giới hạn) và UnRestricted(không giới hạn cấu hình)

  4. Để thực hiện tạm ngưng (suspend) một email, thực hiện như sau: Chọn “Manage” và chọn trạng thái tạm ngưng tương ứng:
– “Receiving Incoming Mail” Chọn Suspend để tạm ngưng nhận mail mới.
– “Sending Outgoing Email” Chọn Suspend để tạm ngưng cho phép gửi email mới, hold là tạm giữ email lại.
– “Logging In” Chọn Suspend để tạm ngưng đăng nhập vào email.

5. Để hủy trạng thái tạm ngưng (Unsuspend), chọn Manage và chọn trạng thái tương ứng.
Lưu ý:
– Khi thực hiện tạm ngưng một email, hệ thống cũng sẽ tạm ngưng tên thay thế của email đó hoặc forwarders đến email đó

6.Delete: Xóa email

7. Check Mail:

8. CONNECT DEVICE:

 1. CONNECT DEVICE >> Mail Client Automatic Configuration Scripts : Tính năng này cho phép tự động cấu hình các ứng dụng email client để truy cập vào tài khoản email cPanel. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn hạn chế do không hỗ trợ cho nhiều ứng dụng mail. Hiện tại, tính năng này chỉ hỗ trợ các ứng dụng mail sau: Windows Live Mail®, Microsoft Outlook 2000® for Windows, Microsoft Outlook Express® for Windows®, MacOS® Mail.app® for “Pre Lion” (10.4+), MacOS® Mail.app® for “Lion” (10.7+). Lưu ý rằng ứng dụng mail đã được cài đặt trước khi thực hiện cấu hình tự động.
 2. Ngoài ra, người dùng có thể cấu hình ứng dụng mail client bằng tay để truy cập tài khoản email cPanel. Để lấy thông tin cấu hình này, chọn CONNECT DEVICE >> Thông tin cấu hình Mail Client Manual Settings ở phía dưới Mail Client Automatic Configuration Scripts.
 3. Ngay phía dưới phần thông tin cấu hình Mail Client Manual Settings là phần Email Instruction. Tính năng này cho phép người quản trị gửi hướng dẫn cấu hình đến một địa chỉ mail ngoài hệ thống bằng cách nhập vào địa chỉ mail và chọn Send.

Một số tính năng khác trên giao diện Email Accounts

Phần này nằm phía dưới phần Email Accounts. Hệ thống sẽ tự động tạo một email đặc biệt khi nhà cung cấp tạo tài khoản đăng nhập trên cPanel.

Video hướng dẫn sử dụng giao diện cpanel verison cũ <76

4.8 / 5 ( 18 bình chọn )
Exit mobile version