Hướng dẫn sử dụng WinSCP để FTP upload soucre lên hosting

 • Tuesday 06/07/2021

1. Giới thiệu

WinSCP là một tiện ích SFTP, FTP client miễn phí, mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Windows. Nó sẽ giúp bạn truyền tải file một cách an toàn giữa máy tính của bạn và máy tính từ xa. Dựa vào đó, WinSCP cũng cung cấp các chức năng quản lí file. Chương trình có hỗ trợ cả SSH để bảo mật, cũng như hỗ trợ phương thức SCP.

2. Cài đặt phần mền WinSCP

– Vào trang web: http://winscp.net/eng/download.php

– Tìm và download phiên bản Portable Executables (file zip) mới nhất .

– Giải nén file zip và double file WinSCP.exe để chạy chương trình.

3. Hướng dẫn sử dụng

Sau tải về và cài đặt xong(hoặc có thể dùng bản Portable Executables), chúng ta cần mở chương trình WinSCP và điền các thông tin như ảnh bên dưới:

*Vui lòng cập nhật theo thông tin hosting: user, pass và ip host của bạn.

Sau khi điền đầu đủ thông tin, chúng ta nhấn vào Login để thực hiện kết nối. Sau khi login thành công chúng ta sẽ thấy 2 cửa sổ bên trái và phải(tương tự như những phần mềm ftp khác).

Phần cửa sổ bên phải là phần chứ tập tin trên host của chúng ta như sau:

4. Chức năng của WinSCP

Không chỉ là phần mềm giúp người dùng tải dữ liệu lên Server hoặc download dữ liệu từ Server về máy tính một cách nhanh chóng, an toàn, WinSCP còn là một tiện ích mạnh mẽ để quản lý server/máy chủ/vps cực kỳ hiệu quả.

WinSCP là phần mềm hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thông qua khả năng upload các file cũng như download chúng về máy nhanh chóng.

Phần mềm WinSCP sử dụng các phương thức mã hóa, được tích hợp trong SSH để bảo vệ thông tin đăng nhập và thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, WinSCP còn hỗ trợ giao thức SFTP, FTP hay thậm chí là SCP.

5. Ưu điểm của WinSCP

 • Có thể hoạt động trên nhiều giao thức, làm việc với nhiều định dạng khác nhau Giao diện đồ họa dễ sử dụng (hỗ trợ 2 kiểu phổ biến là Explorer và Command).
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.
 • Dễ dàng tích hợp với Windows (Hỗ trợ kéo và thả file, URL cũng như shortcut icon).
 • Hỗ trợ giao thức U3. winscp là gì Hỗ trợ SFTP và SCP qua SSH-1 và SSH-2 cũng như một số giao thức FTP cũ.
 • Có thể tương tác với nhiều file trong cùng 1 thời điểm.
 • Có thể hoạt động theo kiểu ứng dụng Portable.
 • Tích hợp tính năng quản lý và bảo mật dữ liệu tuyệt đối Sở hữu chức năng chỉnh sửa và soạn thảo với các ngôn ngữ lập trình trực tiếp trên server: HTML, ASP, PHP, …
 • WinSCP là ứng dụng truyền tải file đầu cuối dành cho hệ điều hành Windows với giao thức SSH để truyền tải file một cách an toàn.
 • Giao thức bảo mật cao giúp ngăn chặn các loại tấn công khác nhau như dò mật khẩu và giám sát độc hại các phiên giữa local computer của bạn và remote server.
 • Hỗ trợ mật khẩu SSH, tương tác với người dùng qua bàn phím thực và ảo, cơ chế xác thực bảo mật public key và Kerberos.
 • Tích hợp với Pageant (hệ thống xác thực qua PuTTY) cùng với SSH.

 


Vui lòng tham khảo các bài viết hướng dẫn về hosting theo link sau:

https://kb.pavietnam.vn/category/hosting

Vui lòng tham khảo các thông tin ưu đãi từ PA Việt Nam theo link sau:

https://www.pavietnam.vn/vn/chuong-trinh-khuyen-mai

4.5/5 - (182 bình chọn)