Hướng dẫn sửa lỗi “Another Update is Currently in Progress” trong WordPress

  • Monday 01/08/2022

Bạn đang gặp phải lỗi ‘another update is currently in progress’ khiến bạn không thể cập nhật WordPress ? Thông thường, lỗi này sẽ tự động biến mất. Nhưng nếu không, thì bạn cần phải sửa theo cách thủ công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi ‘another update is currently in progress’ trong WordPress.

Hướng dẫn sửa lỗi “Another Update is Currently in Progress”

Nguyên nhân lỗi ‘another update is currently in progress’ xảy ra

Thông báo này thường xuất hiện khi một bản cập nhật WordPress core đang chạy trong nền và người dùng cố gắng bắt đầu một quá trình cập nhật khác. Trong quá trình cập nhật WordPress core, WordPress tự động nhật cập nhật trên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Việc lock cơ sở dữ liệu này ngăn bạn chạy các bản cập nhật đồng thời trên trang web của mình, điều này có thể gây ra lỗi WordPress hoặc phá hủy dữ liệu quan trọng.
Thông báo này được đặt để tự động biến mất sau 15 phút hoặc khi quá trình cập nhật kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn bị mắc kẹt với thông báo này, thì bạn cần phải xóa nó theo cách thủ công. Hãy cùng xem cách bạn có thể sửa lỗi “another update is currently in progress” trong WordPress.

 

Cách xử lý lỗi

Khi bạn gặp phải lỗi ‘another update is currently in progress’, bạn cần xóa tệp ‘core_updater.lock’ khỏi cơ sở dữ liệu website WordPress của mình. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng phpMyAdmin.

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện các thay đổi đối với cơ sở dữ liệu hoặc tệp giao diện WordPress của mình, bạn nên tạo một bản backup trang web đầy đủ.
Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Từ bảng điều khiển hosting cpanel, bạn sẽ cần tìm đến phần ‘Databases’ và nhấp vào biểu tượng ‘phpMyAdmin’. Nếu bạn không thấy tùy chọn phpMyAdmin trong trang tổng quan lưu trữ của mình, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của công ty cung cấp hosting để được trợ giúp.
Thao tác này sẽ khởi chạy ứng dụng phpMyAdmin, nơi bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Khi bạn nhấp vào cơ sở dữ liệu của mình, nó sẽ hiển thị tất cả các bảng bên trong cơ sở dữ liệu. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Browse’ bên cạnh các bảng tùy chọn WordPress (wp_options).
Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các hàng bên trong bảng tùy chọn. Bạn cần tìm hàng có tên tùy chọn ‘core_updater.lock’ và nhấp vào nút xóa bên cạnh.
Bây giờ, phpMyAdmin sẽ tự động xóa hàng khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. Khi bạn quay lại trang web WordPress của mình, lỗi ‘another update is currently in progress’ sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục cập nhật trang web của mình.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các cách để xử lý lỗi “Another Update is Currently in Progress” trong WordPress

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post