Hướng dẫn sửa lỗi cập nhật WordPress ‘Another Update is Currently in Progress’

  • Saturday 01/04/2023

Hướng dẫn sửa lỗi cập nhật WordPress ‘Another Update is Currently in Progress’

Bạn đang gặp lỗi ‘Another update currently in process’ trên trang quản trị ngăn bạn nâng cấp WordPress hoặc thậm chí là theme và plugin của website phải không?

Đôi khi vấn đề này sẽ tự giải quyết, nhưng nếu bạn đã chờ đợi một thời gian dài mà vẫn thấy thông báo này thì có khả năng vấn đề này sẽ không tự giải quyết được.

Nguyên nhân của lỗi ‘Another update is currently in progress’

Khi trang web của bạn hoạt động như dự định, hãy chuyển đến màn hình Dashboard > Updates sẽ hiển thị phiên bản WordPress hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu cập nhật cho  WordPress, theme hoặc plugin của website.
Nhưng nếu trang web của bạn mới được cập nhật gần đây, bạn có thể nhận thấy một thông báo ngắn gọn đã chiếm quyền điều khiển hoặc xuất hiện khi bạn cố gắng cập nhật hoặc cài đặt lại bất kỳ thứ gì: “Another update is currently in progress”.

Another Update is Currently in Progress

Thao tác này sẽ xóa tất cả các nút cập nhật và ngăn bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên trang.
Nếu bạn biết rằng mình vừa chạy một bản cập nhật, thì đây thực sự là chức năng nhằm giúp bạn không vô tình làm hỏng trang web của mình trong khi bản cập nhật đang được tải xuống.

Nếu bạn không tự bắt đầu cập nhật, thì có thể do chức năng tự động cập nhật gây ra hoặc một người dùng khác trên trang web của bạn có đặc quyền cấp cao có thể đã bắt đầu quá trình cập nhật.

Nhưng mặc dù việc nhìn thấy màn hình này trong khi bản cập nhật đang chạy là điều bình thường, nhưng việc nó ở đó hàng giờ liền là điều không bình thường.

WordPress cố tình khóa cơ sở dữ liệu của bạn, nhưng đôi khi khóa không được gỡ bỏ đúng cách. Có thể quá trình cập nhật không hoàn tất đúng cách do lỗi kết nối máy chủ hoặc lỗi nào đó khác, nhưng bạn có thể bị kẹt trên màn hình “Đang cập nhật” vô thời hạn.

 

Tại sao việc cập nhật lại khóa cơ sở dữ liệu của WordPress

Bất cứ khi nào WordPress chạy một bản cập nhật, nó sẽ thêm một hàng vào cơ sở dữ liệu để ngăn bất kỳ bản cập nhật nào khác (bao gồm cả bản cập nhật plugin và theme) chạy trong quá trình cập nhật, đôi khi lên đến 15 phút sau khi hoàn thành. Sẽ không có vấn đề gì nếu bản cập nhật mất 5 giây để cài đặt; cập nhật sẽ vẫn bị chặn trong 15 phút.

Đây là một cơ chế hợp lý. Nếu một bảng cơ sở dữ liệu được cập nhật đồng thời từ hai nguồn khác nhau, điều đó có thể dẫn đến hỏng cơ sở dữ liệu và mất dữ liệu nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn cập nhật  theme và wordpress core cùng một lúc, thì có một khả năng nhỏ là cả hai hoạt động cuối cùng có thể sửa đổi cùng một bảng cơ sở dữ liệu và làm sập toàn bộ trang web của bạn.

Việc khóa cập nhật này ngăn bạn hoặc bất kỳ hành động cập nhật tự động nào khác làm hỏng trang web và dữ liệu quan trọng của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên đợi 15 phút và không cố gắng tháo khóa theo cách thủ công để chạy bản cập nhật thứ hai, vì nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nhưng nếu bạn đã chờ đợi và chờ đợi mà trang Updates của bạn không tự sửa lỗi, thì bạn sẽ cần phải thực hiện thao tác thủ công.

 

Sửa lỗi ‘Another update is currently in progress’ trong WordPress

Khi gặp lỗi cập nhật khác trong quá trình, bạn cần xóa bản ghi ‘core_updater.lock’ khỏi cơ sở dữ liệu WordPress của website. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng phpMyAdmin.

Lưu ý: Trước khi bạn thay đổi cơ sở dữ liệu hoặc theme của WordPress, bạn nên tạo bản sao lưu toàn bộ trang web.

Trên menu bên trái, hãy mở cơ sở dữ liệu của trang web của bạn và chọn wp_options.

Khi bạn nhấp vào wp_options, bạn sẽ thấy một bảng gồm nhiều mục cơ sở dữ liệu khác nhau. Bạn có thể thấy nó ngay trong danh sách. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng thanh Filter rows phía trên bảng và nhập “core_updater.lock” để chuyển ngay đến hàng này.

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào nút Delete trên hàng “core_updater.lock”.

Khi bạn quay lại trang web WordPress, lỗi ‘Another Update is Currently in Progress’ sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục cập nhật trang web của mình.

 

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xử lý lỗi ‘Another Update is Currently in Progress’ khi gặp phải.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post