Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn sửa lỗi file Pluggable.php trong wordpress

Bạn đang gặp lỗi liên quan đến file pluggable.php trên trang web WordPress của mình? Đôi khi, khi bạn thêm một đoạn mã trên trang web của mình hoặc kích hoạt một plugin mới, bạn có thể gặp phải lỗi tệp pluggable.php. Trong bài viết này, PAVietnam sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress.


 

Nguyên nhân gây ra lỗi file Pluggable.php

WordPress cho phép người dùng và plugin ghi đè các chức năng core nhất định. Các hàm này nằm trong tệp pluggable.php.
Nếu một plugin WordPress hoặc một đoạn code snippet tùy chỉnh không xử lý chính xác một trong các chức năng này, thì bạn sẽ thấy lỗi như sau:

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179

 

Đôi khi bạn có thể truy cập vào wp-admin để làm việc với lỗi này hoặc một số lỗi khác vẫn xuất hiện trong khu vực quản trị.

 

Hãy cùng xem cách dễ dàng sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress.

 

Sửa lỗi tệp pluggable.php

Tệp pluggable.php là một tệp core của WordPress. Nếu bạn định chỉnh sửa tệp WordPress core đầu tiên, ngay cả khi có lỗi khi trỏ đến chúng , thì đó là ý tưởng sai lầm.Nhiều khả năng lỗi đến từ một vị trí khác.

Để khắc phục bất kỳ lỗi nào khi đề cập đến tệp pluggable.php, chỉ cần nhìn vào vị trí đầu tiên được đề cập trong lỗi.

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179

Trong ví dụ trên, lỗi nằm trong tệp functions.php của theme tại dòng 1035. Điều này có nghĩa là bạn cần chỉnh sửa tệp functions.php của theme và thay đổi hoặc xóa mã gây ra lỗi này.
Đôi khi lỗi “headers already sent” là do có thêm khoảng trắng sau khi đóng thẻ php?>, Vì vậy bạn chỉ có thể xóa khoảng trắng đó và nó sẽ khắc phục được sự cố.
Hãy xem một ví dụ khác:

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/plugins/some-plugin-name/some-plugin.php:144) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1090

Thông báo lỗi này đang trỏ đến một plugin trên trang web WordPress của bạn gây ra lỗi. Bạn chỉ cần hủy kích hoạt plugin và thông báo cho nhà phát triển plugin về lỗi.

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi đề cập đến tệp pluggable.php không phải do chính tệp đó gây ra.

Các lỗi này thường do đoạn code snippet tùy chỉnh bạn đã thêm vào tệp functions.php hoặc một plugin được cài đặt hoặc thậm chí là theme WordPress của website gây ra. Chỉ cần xóa hoặc chỉnh sửa phần code snippet hoặc hủy kích hoạt plugin sẽ khiến lỗi biến mất.

 

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

 

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version