Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook

 • Monday 04/10/2021

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook

Khi sử dụng mail outlook trong một thời gian thì ta sẽ gặp lỗi hiển thị như bên dưới , dù cho máy tính vẫn còn nhiều dung lượng ổ đĩa.

Lý do là file .pst dùng để lưu trữ mail của outlook đã đạt đến kích thước tối đa, mặc định sẽ là 50GB. Để xử lý thì ta có thể xóa một số mail cũ không sử dụng nữa, tuy nhiên đó sẽ là vấn đề nếu bạn có quá nhiều mail cần phải xóa. Một cách khác là chúng ta có thể chuyển dữ liệu mail sang data file mới , tuy nhiên khi đó sẽ bị mất rule mail có sẵn.

Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng dung lượng file PST trong Outlook để có thể lưu trữ nhiều mail hơn.

Các bước thực hiện.

Bao gồm 2 bước thực hiện

Bước 1. Mở Registry và đi đến đường dẫn cấu hình của file pst

Để tăng dung lượng file PST trong Outlook chúng ta cần phải mở phần Regitry Editor trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit rồi nhấn OK để mở.

Sau đó đi đến đường dẫn như bên dưới , tùy thuộc vào phiên bản outlook bạn đang sử dụng để chỉnh sửa.

 • Outlook 2003
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\11.0\Outlook\PST
 • Outlook 2007
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\12.0\Outlook\PST
 • Outlook 2010
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14.0\Outlook\PST
 • Outlook 2013
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15.0\Outlook\PST
 • Outlook 2016 / Outlook 2019 / Microsoft 365
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\PST

 

Bước 2. Chỉnh sửa kích thước của file PST

Sau khi đi đến đường dẫn ở bước 1 , các bạn chuột phải vào PST -> New – > DWORD.

Điền MaxLargeFileSize và nhấn ENTER. Thông số này cho biết dung lượng lưu trữ của file .pst trước khi nhận được cảnh báo rằng file đã đầy.

Sau đó chuột phải vào DWORD vừa tạo, chọn  Edit DWORD Value. Trong cửa sổ này , chúng ta chọn Decimal và điền dung lượng mong muốn vào ô Value data, sau đó chọn OK.

Tương tự  , ta tạo 1 DWORD khác cho WarnLargeFileSize và điền dung lượng mong muốn. Thông số này cho biết dung lượng tối đa của file .pst có thể lưu trữ . 

Dung lượng này được tính theo megabyteMB. Bạn cần đổi thông số dung lượng từ GB sang MB để điền cho chính xác. Bạn có thể điền thông số dung lượng như bên trên , trong đó :

 • MaxLargeFileSize sẽ là100 GB tương ứng 102400 MB
 • WarnLargeFileSize sẽ là 95 GB tương ứng 97280 MB

Sau khi thiết lập xong thì kết quả có thể như bên dưới. Bạn có thể tắt và mở lại ứng dụng Outlook để thiết lập có hiệu lực.

Một số lưu ý

 1. Bạn cần thiết lập 2 thông số WarnLargeFileSizeMaxLargeFileSize phải chênh lệch nhau ít nhất 5%. Lí do là vì có nhiều dữ liệu khác được ghi vào file .pst ngoài dữ liệu mail của người dùng.
 2. Không thiết lập 2 thông số WarnLargeFileSize lớn hơn 4090445042 (decimal) và MaxLargeFileSize lớn hơn 4294967295 (decimal).
 3. Dù đường dẫn của Registry hiển thị PST thì cấu hình này vẫn có hiệu lực đối với file .ost
 4. Hướng dẫn này có thể sẽ không có hiệu lực đối với các file .pst và .ost thuộc phiên bản Outlook 97-2002 (ANSI format pst-files).

Tổng kết

Hi vọng với bài viết trên đây của chúng tôi, các bạn có thể dễ dàng thực hiện tăng dung lượng file PST lưu trữ trong Outlook đến 95GB. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn