Hướng dẫn thêm liên kết tải xuống trên website WordPress

  • Tuesday 13/12/2022
Việc thêm liên kết tải xuống vào WordPress giúp người đọc của bạn dễ dàng tải xuống các hướng dẫn, video, hình ảnh và thậm chí cả các sản phẩm trả phí.
Trong bài viết này, PAVIETNAM sẽ chỉ cho bạn cách thêm liên kết tải xuống vào trang web WordPress của bạn.
Hướng dẫn thêm liên kết tải xuống trên website WordPress

Hướng dẫn thêm liên kết tải xuống trên website WordPress

Tại sao sử dụng liên kết tải xuống cho tệp trong WordPress?

Bằng cách thêm liên kết tải xuống cho các tệp WordPress của mình, bạn giúp khách truy cập dễ dàng tải xuống ebook, video, hình ảnh, plugin cũng như các phương tiện truyền thông và tài liệu khác mà bạn tải lên trang web của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo nội dung độc quyền cho khách truy cập.
Bạn cũng có thể cung cấp các lượt tải xuống này dưới dạng phần thưởng cho những độc giả thân thiết của mình để giúp cải thiện mối quan hệ và củng cố thương hiệu của bạn.
Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tạo một trang web thành viên đơn giản, nơi bạn có thể đặt các hướng dẫn chỉ dành cho thành viên và nội dung khác sau khi trả phí.

Các cách thêm liên kết tải xuống

Sử dụng phần cài đặt được tích hợp trong WordPress

Cách dễ nhất để thêm liên kết tải xuống trong WordPress là sử dụng trình chỉnh sửa Block editor. Chỉ cần mở một trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm liên kết tải xuống, sau đó nhấp vào nút thêm block ‘Plus’.
Sau đó, tìm kiếm ‘File’ rồi nhấp vào block.
Sau đó, bạn có thể tải tệp lên bằng cách nhấp vào nút ‘Upload’ hoặc chọn tệp bạn đã tải lên thư viện truyền thông của mình.
Khi bạn thêm tệp, nó sẽ tự động hiển thị cùng với đường dẫn tải về. Khi người dùng của bạn nhấp vào đây, nó sẽ tải xuống tệp. Để thay đổi tên của đường dẫn, chỉ cần nhấp vào văn bản và chỉnh sửa nó.

Có các tùy chọn hiển thị khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh trong bảng điều khiển bên phải tùy thuộc vào loại tệp bạn đã thêm.

Ví dụ: nếu bạn tải tệp PDF lên, thì bạn có thể chọn để liên kết chuyển trực tiếp đến tệp phương tiện hoặc mở tệp đó trên một trang đính kèm riêng.

Bạn cũng có thể mở tải xuống trong tab mới bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi.

Bên dưới đó, bạn cũng có thể thêm nút tải xuống bên cạnh liên kết của mình bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi ‘Show download button’.

Sau khi bạn thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào nút ‘Save’ hoặc ‘Publish’ để đưa liên kết tải xuống của bạn vào hoạt động.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình để xem liên kết tải xuống đang hoạt động.

Một cách khác để thêm liên kết tải xuống vào tệp là trước tiên hãy tải tệp đó lên thư viện phương tiện của bạn bằng cách điều hướng đến Media » Add New rồi tải tệp của bạn lên.


Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tệp để mở tệp. Sau đó, sao chép URL trong ‘File URL’.


Bây giờ, bạn có thể điều hướng đến bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm liên kết tải xuống.

Sau đó, thêm đoạn văn, nhấp vào biểu tượng ‘Link’ và dán URL bạn vừa sao chép.


Bạn cũng có thể làm cho liên kết mở trong tab mới bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi ‘Open in new tab’.

Phía bên tay phải của màn hình cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích thước, kiểu chữ của liên kết, v.v.


Khi bạn thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào nút ‘Update’ hoặc ‘Publish’ để đưa liên kết tải xuống của bạn vào hoạt động.

Bây giờ, bạn có thể truy cập blog WordPress của mình để xem liên kết tải xuống mới.

 

Liên kết tải xuống dành riêng cho thành viên cao cấp

Nếu bạn đang tìm cách bán các tệp có thể tải xuống trên trang web WordPress của mình hoặc đang tìm cách tạo một khu vực chỉ dành cho thành viên, thì bạn có một số tùy chọn khác nhau.

Để tạo một trang web thành viên hoặc bán các khóa học trực tuyến, bạn có thể sử dụng plugin MemberPress. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất cho phép bạn thiết lập cấp độ thành viên, thêm các bản tải xuống được bảo vệ chỉ dành cho thành viên, tạo khóa học, thêm bài học, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin Easy Digital Downloads phổ biến. Plugin này tập trung vào việc bán các bản tải xuống cao cấp như sách điện tử, nhạc, phần mềm, v.v. Nó đi kèm với đăng ký định kỳ, hỗ trợ cấp phép,liên kết tải xuống được bảo vệ, v.v.

Sau đó, bạn có thể thiết lập tải xuống dưới dạng các sản phẩm riêng lẻ mà mọi người có thể mua hoặc tải xuống miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm liên kết tải xuống trong WordPress.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/