Hướng dẫn kiểm tra Visitors trên cPanel mới nhất

  • Monday 20/09/2021

Giới thiệu về tính năng

Tính năng Latest Visitors trong CPanel là một trong những cách tin cậy nhất để xác định mức độ phổ biến website của bạn, cho phép bạn có được thông tin về những lượt truy cập vào website của mình (lên đến 1000 lượt truy cập gần nhất). Điều này giúp dễ dàng kiểm tra hoạt động của website cũng như dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, thống kê lịch sử truy cập vào website của bạn. CPanel cung cấp rất nhiều công cụ đơn giản và thuận tiện để bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem lượt truy cập website trong CPanel một đơn giản nhất bằng tính năng “Visitors“.

Hướng dẫn sử dụng CPanel Visitors

Bước 1: Tại giao diện Cpanel -> Visitors

Bạn hãy truy cập hosting Cpanel sau đó tìm “Visitors” nằm trong phần Metrics của CPanel.

Bước 2: Chọn domain cần xem thông tin

Khi bạn nhấp vào tên hoặc biểu tượng của tính năng này, CPanel sẽ chuyển hướng bạn đến một trang hoàn toàn mới dành riêng cho tính năng “Visitors”.

Trên trang mặc định, bạn sẽ thấy một bảng chứa tất cả các domain và subdomain của mình. Từ đó, bạn sẽ chọn domain/subdomain muốn xem logs. Lưu ý rằng mỗi domain sẽ được đại diện bằng hai mục – một mục cho truy cập http và một mục cho truy cập https (SSL). Tùy thuộc vào cách domain của bạn được truy cập, sau đó chọn phiên bản tương ứng.

Để xem lại log truy cập, vui lòng nhấp vào biểu tượng kính lúp nhỏ bên cạnh domain name bạn đã chọn.

Bước 3: Xem thông tin chi tiết

Màn hình thể hiện chi tiết các truy cập

Mặc định, CPanel sẽ hiển thị một bảng chứa thông tin truy cập. Trên mỗi dòng của table, mỗi lượt truy cập sẽ được mô tả, và trong mỗi cột, bạn sẽ tìm thấy thông tin khác nhau cho từng lượt truy cập cụ thể. Thông tin có sẵn mà bạn có thể nhận được như sau:

  • IP – Địa chỉ IP của khách truy cập.
  • URL – Tên file trên website được truy cập.
  • Time –Thời điểm truy cập.
  • Size – Dung lượng sử dụng trong truy cập (Tính bằng bytes).
  • Status – Trạng thái của truy cập (Thành công hay không thành công,….).
  • Method – Phương thức truy cập (POST hay GET).
  • Protocol – Giao thức mà request sử dụng.
  • Referring URL – URL giới thiệu (nếu có) mà lượt truy cập đến.
  • User Agent – Trình duyệt web mà khách truy cập sử dụng.

Phía trên của bảng số liệu là thông tin tóm tắt về khoảng thời gian từ khi bắt đầu đến khi kết thúc ghi số liệu cũng như tổng dung lượng đã gửi. Các bạn có thể thay đổi số lượng hiển thị trên mỗi trang  là 25, 100, 150 hay hiển thị tất cả (Chọn số tương ứng ở góc trên phía phải của bảng số liệu).

Các bạn cũng có thể tìm kiếm một lượt truy cập cụ thể nào đó bằng cách sử dụng công cụ Search (Nhập thông tin muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động lọc các kết quả và thông báo số kết quả phù hợp).

Bạn có thể nhận thấy, ban đầu không phải tất cả thông tin sẽ được đưa vào. Tùy thuộc vào bạn để cấu hình bảng như thế nào để bảng trình bày thông tin mà mình quan tâm nhất.

Để làm được điều đó, bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải của bảng.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một danh sách các tùy chọn để lựa chọn. Các tùy chọn này giống như đã mô tả ở trên về các loại thông tin khác nhau mà bạn có thể nhận được cho một lượt truy cập trong bảng lượt truy cập. Lưu ý rằng sau khi bạn chọn một tùy chọn nhất định, tùy chọn đó sẽ được hiển thị ngay lập tức trong bảng hoặc bị xóa trong trường hợp bạn đã bỏ chọn tùy chọn đó.

Ngoài ra, cPanel còn cung cấp cho bạn tùy chọn làm mới danh sách lượt truy cập bằng cách sử dụng nút làm mới nằm ngay bên cạnh nút giống bánh răng.

Biết cách xem và sử dụng cPanel Visitors và ai truy cập là một phương pháp rất hiệu quả để phân tích lưu lượng truy cập website của bạn. Điều này không chỉ có thể giúp bạn xác định mức độ phổ biến của các trang của mình mà còn cả các mối đe dọa bảo mật nếu có, ví dụ: một địa chỉ IP duy nhất đang thực hiện các yêu cầu liên tục đối với login form của các website của bạn

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn