Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên WordPress hoặc một cửa hàng trực tuyến, thì nhiều người dùng sẽ sử dụng trang đăng nhập thường xuyên. Tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress mặc định cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress.

Hướng dẫn tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress

Tại sao chúng ta nên tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress ?

Trang web WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý người dùng mạnh mẽ. Điều này cho phép người dùng tạo tài khoản trên cửa hàng Thương mại điện tử, trang web thành viên và blog.
Theo mặc định, trang đăng nhập hiển thị thương hiệu và logo WordPress. Việc này không ảnh hưởng nhiều nếu bạn đang điều hành một blog nhỏ hoặc là người duy nhất có quyền truy cập quản trị viên.
Tuy nhiên, nếu trang web của bạn cho phép người dùng đăng ký và đăng nhập, thì trang đăng nhập tùy chỉnh sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Một số người dùng có thể nghi ngờ nếu màn hình đăng nhập WordPress trông không giống trang web. Họ có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn sử dụng logo và thiết kế của riêng mình.
Cuối cùng, màn hình đăng nhập mặc định không chứa bất kỳ thứ gì ngoài biểu mẫu đăng nhập. Bằng cách tạo trang đăng nhập tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng không gian để quảng cáo các trang khác hoặc các ưu đãi đặc biệt.

 

Tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress bằng Theme My Login

Theme My Login là một plugin miễn phí thay đổi trang đăng nhập để phù hợp với giao diện của website. Plugin này cung cấp tương đối ít cấu hình tùy chình, nhưng nó sẽ thay thế trang đăng nhập mặc định mang thương hiệu WordPress và trông chuyên nghiệp hơn một chút.
Khi kích hoạt, Theme My Login tự động tạo URL cho các trang đăng nhập, đăng xuất, đăng ký, quên mật khẩu và đặt lại mật khẩu tùy chỉnh.
Bạn có thể tùy chỉnh các URL đăng nhập WordPress này bằng cách truy cập Theme My Login » General page. Cuộn xuống phần ‘Slugs’ để sửa đổi các URL này được plugin sử dụng cho các hành động đăng nhập.

Theme My Login cũng cho phép bạn sử dụng mã ngắn để tạo các trang đăng nhập và đăng ký tùy chỉnh. Bạn có thể chỉ cần tạo một trang cho mỗi hành động và sau đó thêm slug của trang vào đây để plugin có thể tìm và chuyển hướng người dùng đúng cách.

Hãy bắt đầu với trang đăng nhập. Đi tới Page » Add New để tạo một trang WordPress mới. Tiếp theo, bạn cần đặt tiêu đề cho trang của mình rồi nhập mã ngắn sau [theme-my-login] vào trang.

Bây giờ bạn có thể xuất bản trang của mình và xem trước nó để xem trang đăng nhập tùy chỉnh của bạn đang hoạt động. Đây là kết quả trên trang web thử nghiệm của chúng tôi.

Chỉ cần lặp lại quy trình để tạo các trang khác bằng cách sử dụng các mã ngắn sau.

[theme-my-login action="register"] cho biểu mẫu đăng ký.

[theme-my-login action="lostpassword"] cho trang bị mất mật khẩu.

[theme-my-login action="resetpass"] cho trang đặt lại mật khẩu.

 

Thay đổi biểu trưng và URL đăng nhập WordPress

Không phải lúc nào bạn cũng cần tạo trang đăng nhập WordPress hoàn toàn tùy chỉnh cho trang web của mình. Trên thực tế, rất nhiều trang web chỉ thay thế logo và URL biểu trưng WordPress trong khi vẫn sử dụng trang đăng nhập mặc định.
Nếu bạn muốn thay thế biểu trưng WordPress trên màn hình đăng nhập bằng biểu tượng của riêng mình, thì bạn có thể dễ dàng sử dụng plugin WordPress hoặc thêm mã tùy chỉnh. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp mà bạn có thể sử dụng một phương pháp phù hợp nhất với mình.

 

Thay đổi biểu trưng và URL đăng nhập WordPress bằng Plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Colorlib Login Customizer. Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới vào tùy biến giao diện WordPress.
Chỉ cần điều hướng đến Appearance » Customize và nhấp vào mục ‘Colorlib Login Customizer’ mới để khởi chạy tùy biến đăng nhập.

Công cụ tùy chỉnh đăng nhập sẽ tải màn hình đăng nhập WordPress mặc định với các tùy chọn tùy chỉnh ở bên trái và bản xem trước trực tiếp ở bên phải.

Để thay thế biểu trưng WordPress bằng biểu trưng của riêng bạn, hãy nhấp vào tab ‘Logo options’ ở bên phải.

Từ đây, bạn có thể ẩn biểu trưng WordPress, tải lên biểu trưng tùy chỉnh của riêng mình và thay đổi URL và văn bản của biểu trưng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước và màu sắc của văn bản cũng như chiều rộng và chiều cao của biểu trưng tùy chỉnh.

Plugin cũng cho phép bạn tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress mặc định hoàn toàn. Bạn có thể thêm cột, hình nền, thay đổi màu biểu mẫu đăng nhập và hơn thế nữa.
Về cơ bản, bạn có thể tạo trang đăng nhập WordPress tùy chỉnh mà không cần thay đổi URL đăng nhập WordPress mặc định.
Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút xuất bản để lưu các thay đổi của bạn.
Bây giờ bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress để xem biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh của bạn đang hoạt động.

 

Thay đổi Logo và URL đăng nhập WordPress không dùng Plugin

Phương pháp này cho phép bạn thay thế biểu trưng WordPress trên màn hình đăng nhập theo cách thủ công bằng biểu trưng tùy chỉnh mà không cần plugin.

Trước tiên, bạn cần tải biểu trưng tùy chỉnh của mình lên thư viện phương tiện. Chỉ cần truy cập Media » Add New và tải lên biểu trưng tùy chỉnh của bạn.

Khi bạn đã tải lên hình ảnh, hãy nhấp vào nút ‘Edit’ bên cạnh hình ảnh đó. Thao tác này sẽ mở trang phương tiện chỉnh sửa, nơi bạn cần sao chép URL của tệp và lưu lại.

Tiếp theo, bạn cần thêm đoạn mã sau vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function custom_login_logo() {
<style type="text/css">
#login h1 a, .login h1 a {
background-image: url(http://path/to/your/custom-logo.png);
height:100px;
width:300px;
background-size: 300px 100px;
background-repeat: no-repeat;
padding-bottom: 10px;
}
</style>
 }
add_action( 'login_enqueue_scripts', 'custom_login_logo' );

 

Đừng quên thay thế URL hình nền trên Dòng 4 bằng URL tệp bạn đã sao chép trước đó. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thuộc tính CSS khác để phù hợp với hình ảnh biểu trưng tùy chỉnh của mình. Bây giờ bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress để xem biểu trưng tùy chỉnh của bạn đang hoạt động.
Tuy nhiên, mã này chỉ thay thế logo WordPress. Nó không thay đổi liên kết logo trỏ đến trang web WordPress.org. Để thay đổi chỉ cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web. Bạn có thể dán nó ngay bên dưới mã bạn đã thêm trước đó.

function login_logo_url() {
return home_url();
}
add_filter( 'login_headerurl', 'login_logo_url' );

function login_logo_url_title() {
return 'Your Site Name and Info';
}
add_filter( 'login_headertitle', 'login_logo_url_title' );

 

Đừng quên thay thế “Your Site Name and Info” bằng tên trang web của bạn. Biểu trưng tùy chỉnh trên màn hình đăng nhập của bạn bây giờ sẽ trỏ đến trang chủ của trang web của bạn.

 

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các cách để tùy chhỉnh trang đăng nhập WordPress cho trang web của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version