Hướng dẫn xóa rác trong WordPress Media Library

  • Sunday 24/05/2020

WordPress tạo nhiều bản sao của 1 tập tin được tải lên, và theo thời gian dẫn đến một tấn các tập tin dư thừa mà không được sử dụng trên trang web của bạn.

Dọn dẹp thư viện WordPress media của bạn sẽ tiết kiệm không gian đĩa trên máy chủ lưu trữ web và giảm kích thước khi tạo bản sao lưu wordpress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thế nào để làm sạch thư viện media trong WordPress.

Tại sao cần dọn dẹp WordPress Media Library ?

WordPress tạo ra nhiều bản sao của mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của bạn. Giao diện WordPress và các plugin cũng có thể bổ xung thêm kích thước hình ảnh.

Những tập tin chiếm không gian đĩa trên Hosting WordPress. Chúng cũng làm tăng kích thước bản sao lưu WordPress của bạn, có nghĩa là nó mất nhiều thời gian để sao lưu, di chuyển, và khôi phục trang web của bạn.

Nếu bạn chạy một trang web WordPress trong một thời gian dài, đây là lúc cần phải dọn dẹp rác từ thư viện Media.

Dọn dẹp Media Library sử dụng plugin Media Cleaner

Đầu tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Media Cleaner

Sau khi kích hoạt, truy cập Media » Cleaner để phân tích WordPress media của bạn. Plugin này sẽ tạo ra một bảng mới trong cơ sở dữ liệu WordPress để lưu trữ dữ liệu.

Tiếp đến, bạn cần phải bấm vào nút Start Scan để tìm các tập tin rác.

Media Cleaner bây giờ sẽ tìm kiếm tập tin trong media library của bạn và bên trong các bài viết / trang. Nó cũng sẽ tìm các file có trong thư viện media, nhưng không được sử dụng trên trang web của bạn.

Điều này có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào số lượng các tập tin trong media library và nội dung mà bạn có.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một danh sách các kết quả. Nó sẽ cho bạn thấy tất cả các tập tin media mà chưa sử dụng trên trang web của bạn.

Bạn có thể chọn các tập tin mà bạn không muốn giữ lại và xóa chúng. Hoặc nhấp vào nút Delete All để xóa tất cả các tập tin ngay lập tức.

Lưu ý: Việc xóa các tập tin sẽ không thể phục hồi lại được, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi sử dụng Plugin này để phòng trường hợp xóa nhầm thì có thể phục hồi lại được.