Imunify360 là gì?

  • Monday 19/06/2023

Imunify360 là gì? Toàn bộ thông tin về Imunify360

Imunify360 là công nghệ bảo mật hiệu quả có ở các máy chủ web hosting. Vậy khái niệm cụ thể về Imunify360 là gì? Imunify360 đã hoạt động như thế nào để bảo vệ hosting? Đâu là những tính năng nổi bật của Imunify360?

1. Imunify360 là gì?

Imunify360

Imunify360 là giải pháp bảo mật cho máy chủ web Linux dựa trên công nghệ máy học, sử dụng phương pháp bảo vệ đa tầng (multi-layer) để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại bất kỳ loại tấn công độc hại hoặc hành vi bất thường nào bao gồm cả các cuộc tấn công phân tán.

Imunify360 sử dụng các thành phần được thiết kế riêng và tích hợp để bảo vệ trang web một cách chủ động trong thời gian thực. Nó không chỉ là phần mềm chống vi-rút máy tính hoặc WAF.

2. Các thuật ngữ cần biết khi sử dụng Imunify360

  • Black List – danh sách các IP bị Imunify360 tự động chặn khi không có quyền truy cập vào CAPTCHA và do người dùng chặn theo cách thủ công.
  • Gray List – danh sách các IP sẽ được chuyển hướng đến CAPTCHA để vượt qua xác minh. Khi IP vượt qua CAPTCHA, nó sẽ được bỏ chặn và xóa khỏi Gray List.
  • White List – danh sách các IP sẽ không bị chặn trong mọi trường hợp.
  • Sensor – Các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ 3 đóng vai trò là tác nhân để phát hiện các hoạt động đáng ngờ thuộc các loại khác nhau. Máy chủ trung tâm Imunify360 cũng đóng vai trò là một trong những cảm biến.
  • IDS – Intrusion Detection System là một ứng dụng phần mềm giám sát mạng hoặc hệ thống để tìm hoạt động độc hại hoặc vi phạm chính sách.
  • Incident – một sự kiện được phát hiện trên máy chủ đủ điều kiện là hoạt động đáng ngờ.
  • Ignore list – danh sách các tệp và thư mục Malware Scanner sẽ bỏ qua trong quá trình quét tự động và thủ công.
  • IP – Địa chỉ IPv4 hoặc IPv6 (tương ứng với độ dài tiền tố mạng con 64 bit).
  • Whitelisted domain – sẽ không có CAPTCHA nào được hiển thị khi truy cập vào một miền có trong White List từ một IP nằm trong Gray List.

3. Imunify360 hoạt động như thế nào?

Imunify360 hoạt động bằng cách liên tục thu thập một lượng lớn thông tin về các cuộc tấn công mới từ máy chủ. Nó sử dụng công nghệ AI mạnh mẽ để cập nhật động các quy tắc bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại có hại cho máy chủ. Nó liên tục phân tích lượt truy cập lưu lượng truy cập web đến máy chủ, hiểu tất cả các mối đe dọa bảo mật và cung cấp các cải tiến bảo mật đã đề cập ở trên cho máy chủ.

Nếu người dùng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360 (cố gắng nhập sai mật khẩu, v.v.), thì Imunify360 sẽ tự động chặn quyền truy cập vào địa chỉ IP của người dùng này, thêm địa chỉ IP vào Gray List.

Nếu sau đó, người dùng cố gắng truy cập vào cổng HTTP/S (# 80/443), họ sẽ thấy CAPTCHA. Sau khi nhập CAPTCHA chính xác, Imunify360 sẽ xóa người dùng đó khỏi Gray List. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, địa chỉ IP sẽ tự động được thêm vào Gray List lần nữa.

Quản trị viên có thể xóa bất kỳ địa chỉ IP nào khỏi Gray List và thêm vào White List nếu cần thiết. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không bị chặn khi cố gắng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360.

4. Các tính năng của Imunify360

Imunify360

4.1 Quản lý sự cố tập trung

Bảng điều khiển trung tâm có sẵn trực tiếp trong bảng điều khiển của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm tra trạng thái tổng thể của máy chủ và quản lý tất cả các khía cạnh bảo mật của nó.

Bảng điều khiển trung tâm hiển thị tất cả các sự kiện an ninh, với các sự cố mới nhất được cập nhật theo thời gian thực. Bảng điều khiển trung tâm có thể tùy chỉnh và cho phép lọc, lựa chọn sự kiện dựa trên các thông số khác nhau, xem xét chi tiết sự cố, truy cập các tính năng quản lý White List và Black List, xem cài đặt, báo cáo, v.v.

4.2 Tường lửa nâng cao

Imunify360 cung cấp tính năng bảo vệ tường lửa nâng cao để phát hiện các mối đe dọa mới. Nó có khả năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Brute Force, các cuộc tấn công DoS và quét cổng.

Tường lửa tích hợp chặt chẽ với WAF, mod_security để ngăn chặn phần lớn các cuộc tấn công ngay cả trước khi chúng bắt đầu. Hệ thống CAPTCHA nâng cao được sử dụng để ngăn chặn hoạt động độc hại và đảm bảo khách hàng hợp lệ có thể truy cập trang web của bạn.

4.3 Malware Scanner

Nhiễm phần mềm độc hại là vấn đề phổ biến nhất đối với hầu hết các máy chủ website. Vì vậy, Imunify360 tự động quét hệ thống file và cách ly các file bị nhiễm.

4.4 Hệ thống phát hiện và bảo vệ xâm nhập

Imunify360 cung cấp hệ thống bảo vệ và phát hiện xâm nhập với bộ sưu tập các rule bảo mật để chặn tất cả các cuộc tấn công đã biết. Nó cũng quét các file log từ nhiều góc độ khác nhau và cấm các IP có dấu hiệu độc hại như khai thác tiềm năng, lỗi mật khẩu, v.v.

Nó bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công và tạo báo cáo có thể được xem trong bảng điều khiển.

4.5 Phòng thủ chủ động

Proactive Defense sử dụng một phương pháp độc quyền để xác định các rủi ro bảo mật bằng cách phân tích các tập lệnh. Nó ngăn chặn ngay cả phần mềm độc hại không xác định hoặc được phát hiện bởi scanner. Nó xác định các cuộc tấn công vào máy chủ web Linux trong thời gian thực và chặn các thực thi mã độc hại với độ trễ bằng 0.

4.6 Website Reputation Management

Nó phân tích xem các IP hoặc trang web của bạn có bị chặn bởi bất kỳ blacklist nào hay không và thông báo về điều đó. Nếu trang web của bạn không được giám sát một cách chủ động, thì bạn có thể không phát hiện ra việc bị đưa vào blacklist ngay cả sau vài ngày hoặc vài tháng.

Có thể thấy, Imunify360 là giải pháp bảo mật rất quan trọng và cần thiết cho máy chủ web hosting. Imunify360 giúp bảo mật hệ thống toàn diện, ngăn chặn tấn công, rà quét mã độc chủ động,… mang lại sự an tâm cho chủ website

========================

Ngoài ra P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng:
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)