Hướng dẫn cách cài đặt wordpress tự động trên wordpress.pavietnam.vn

 • Monday 08/05/2023

Có thể bạn chưa biết, khi đăng ký dịch vụ hosting tại PAvietnam ( bất cứ gói wordpress hoặc gói host linux nào đang sử dụng cpanel  ), bạn sẽ được cung cấp miễn phí theme giao diện WordPress do phía nhà cung cấp hosting PAvietnam cung cấp, themes bảo đảm tối ưu, bảo mật và cố điểm pagespeed khá cao (với gói WordPress Pro sẽ đảm bảo > 80đ ) Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, giúp bạn cài đặt 1 cách dễ dàng nhất có thể.

 

B1. Truy cập trang quản lý giao diện wordpress.

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập trang giao diện chọn theme https://wordpress.pavietnam.vn/

 

Sau đó bạn có thể chọn 1 theme theo chủ đề mà website đang sử dụng. VD Doanh Nghiệp

B2. Xem mẫu

Khi rê chuột vào từng theme, bạn có thể nhấn vào theme để xem hình mẫu trước khi cài đặt giao diên theme

B3. Setup theme

Khi chọn được mẫu ưng ý và phù hợp với như cầu. Bạn có thể nhấn “chọn mẫu này” để tiến hành cài đặt. Giao diện sẽ ra như hình sau :

Sau đó bạn điền các thông tin mà nhà cung cấp host pavietnam cung cấp khi đăng ký

 • Hostname / IP Hosting (*) : 103.77.162.25

Rời khỏi ô hostname thì hệ thống sẽ kiểm tra xem IP hợp lệ hay không. Sau đó bạn nhập tiếp thông tin user và pass hosting

 • Tài khoản Hosting (*) : haotrantinhte
 • Mật khẩu Hosting (*) : *************

Khi hệ thống check thông tin user và pass chinh xác , hệ thống sẽ liệt kê ra các domain đang có trên host , Bạn có thể chọn domain để cài đặt theme.

Lưu ý : Bạn phải chắc chắn ràng mình đã cài đặt wordpress trước đó, Trường hợp nếu chưa có wordpress có thể tham khảo link hướng dẫn sau :

 • https://kb.pavietnam.vn/huong-dan-cai-dat-wordpress-thu-cong-tren-hosting-directadmin.html
 • Hoăc có thể liên hệ kỹ thuật PAvietnam để hỗ trợ cài đặt.

……..chờ thôi …. Khoảng 5p sau quá trình đã hoàn tất. bạn sẽ thấy thông báo sau kèm theo thông tin admin wordpress.

Kết quả báo sau khi cài đặt báo thành công.Bạn có thể lựa chọn ở lại trang hoặc chuyển hướng đến website để xem kết quả 

Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập wp-admin mục theme sẽ thấy theme mới cài đặt và active như hình :

Do bản cài đặt chỉ là core theme nên để có giao diện theme cụ thể bạn có thể vào tùy chọn theme đang sử dụng để cài đặt bổ sung plugin cần thiết cũng như tạo data demo

B4. Cài đặt plugin

Nhấn vào theme chi tiết sẽ ra giao diện sau :

Tiếp theo nhấn tiếp vào mục install Plugins để vào tiếp phần cài đặt plugin cần thiết cho theme đó. Như hình :

Để cài đặt nhanh quý khách nhấn vào nút chọn all hoặc check toàn bộ plugin , sau đó tại ổ bulk actions chọn install . Sau đó nhấn apply :

 

Sau khi hoàn tất thì sẽ có thông báo như hiện thị sau .

Sau đó quý khách có thể nhấn và link “Return to Required Plugins Installer” để quay trở lai trang quản lý plugin của theme. Tương tự bước cài đặt chúng tôi chọn tất cả plugin và tùy chọn activated . Nhấn apply để kích hoạt toàn bộ plugin vừa cài đặt.

B5. Import dữ liệu mẫu.

Quý khách vào mục cài đặt plugin, sau đó tìm kiếm plugin tên là One Click Demo Import. Sau khi cài hoàn tất trên giao diện wp-admin sẽ có mục import data demo trong tab Giao diện .

 

Sau khi chọn mẫu cần import vào, quý khách chờ đợi import hoàn tất là được. Tùy theo them và dung lượng (nhanh thì 5p chậm 30p)

 

Nhấn nút tiếp tục để tiến hành import tiếp.

 

1 số lỗi có thể xảy ra đa phần là do các config dữ liệu của theme hiện tại không phù hớp với theme mới vừa cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh lại.Tổng kết

Dù tất cả các gói hosting tại P.Avietnam đều hỗ trợ cài đặt theme này tuy nhiên để sử dụng WordPress tốt nhất bạn nên đăng ký gói hosting WordPress . Đặc biệt các gói hosting WordPress Pro hoặc VIP tại pavietnam nếu bạn đang làm dự án lớn hoặc chạy quảng cáo.

1 số lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt

 1. Something went wrong with the plugin API , lỗi xuất phát trong quá trình cài đặt plugin bổ sung . Nguyên nhân xuất phát từ nhiề hướng, lỗi kết nối từ wordpress đến nguồn plugin,lỗi network hoặc plugin hỗ trợ.

  –> Cài đặt thủ công hoặc nhấn vài từng mục để install , hoặc cài từ nguồn khác http://webdemo5.pavietnam.vn/wp/plugins/

 2. Sau khi nhập user IP và pass nhấn cài đặt không có tác dụng, Có thể do để lâu việc kết nối đến server bị timeout hoặc firewall server chặn. Bạn có thể nhấn F5 để nhập lại , lưu ý xử lý nhanh để tranh bi timeout xử lý , hoặc liên hệ kỹ thuật server kiểm tra xem IP có bị chặn không ?
 3. Lỗi theme không hiển thị sau khi cài đặt. Nguyên nhân xuất phát là bị lỗi trong quá trình active theme. Bạn có thể vào mục theme trên wp-admin active 1 theme khác , sau đó quay lại active theme vừa cài là được.

Đặc điểm các gói hosting WordPress tại P.A Việt Nam

 • Máy chủ công nghệ mới nhất
 • Cấu hình cực mạnh
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • FREE dịch vụ CDN cao cấp trị giá 1 triệu đồng (*)
 • WebServer tối ưu, phát triển riêng cho WordPress
 • Giúp tăng tốc và giảm thời gian tải trang hơn 3 lần so với sử dụng các máy chủ web(webserver) thông thường.
 • Phần cứng đồng bộ và cấu hình cực mạnh
 • Chuẩn máy bộ sử dụng ổ cứng SSD với công nghệ RAID 10 an toàn dữ liệu và tăng tốc đọc ghi tối đa.
 • Tính năng cache ưu việt
 • Hỗ trợ Redis, LSCache giúp tăng tốc và chịu tải hàng nghìn lượt truy cập cùng lúc. Hỗ trợ hầu hết open source phổ biến như: Joomla, Laravel, Druple, Magento
 • One Click Auto Installer
 • Tự động cài đặt hơn 400 mã nguồn phổ biến chỉ với một cú click chuột, luôn được cập nhật các phiên bản, mã nguồn phổ biến mới nhất. Hoàn toàn tự động cho phép demo, review bất cứ khi nào bạn muốn
 • An toàn và bảo mật
 • CloudLinux hạn chế Local Hack, quét mã độc, virus chủ động và tự động định kỳ loại bỏ mọi nguy hại đến web. Hệ thống luôn được nâng cấp và theo dõi từng giây dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm
 • Hỗ trợ HTTP/3, QUIC
 • Công nghệ tăng tốc hiện đại nhất dành riêng cho các website đang sử dụng giao thức https, giúp web của bạn tăng điểm đánh giá của google insight

————————————————-

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng

WordPress Hosting phổ thông

WordPress Hosting chất lượng cao

WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html , hướng dẫn : https://kb.pavietnam.vn

5/5 - (2 bình chọn)