Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Forwarding Email trên Kerio – Hướng dẫn kiểm tra Email có bị theo dõi

Forwarding Email là gì?

Email Forwarding là một hình thức chuyển tiếp các thư nhận được từ người khác đến hộp thư thứ ba. Hay nói một cách đơn giản, khi một thư điện từ từ địa chỉ mail A gửi đến địa chỉ mail B (có cấu hình Forward đến mail C) thì mail C cũng sẽ nhận được 1 bản copy mail tương tự mail B.

Hiện nay tình trạng tin tặc tấn công, xâm phạm tài khoản Email của người dùng ngày càng phổ biến và nhiều hơn, tài khoản Email của bạn có thể là mục tiêu theo dõi của chúng. Vì vậy việc thường xuyên kiểm tra cấu hình forwarding trên mỗi Email sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho người dùng nếu chẳng may mất thông tin, hạn chế việc bị lợi dụng, thất thoát thông tin trong tổ chức của bạn.

 

Kiểm tra Email chuyển tiếp (Email Forwarding)

Trước tiên bạn cần truy cập trang quản trị Kerio Connect, thường có dạng httpS://mailXX.maychuemail.com:1000 hoặc http://mail.domain:1000 (thông tin này sẽ được cung cấp qua email của bạn sau khi đăng ký dịch vụ). Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Accounts > Users

Chọn user cần kiểm tra và chọn Edit

 

 

Tại đây bạn chọn tab Forwarding để kiểm tra cấu hình của các Email đã được cấu hình chuyển tiếp trước đó, hãy rà soát và đảm bảo không có Email “lạ” nào được chuyển tiếp đến. Như hình bên dưới user đang được cấu hình Forwarding đến các Email “lạ”, như vậy khi user nhận được mail thì các Email “lạ” kia cũng sẽ nhận được một bản copy, thông tin tổ chức của bạn sẽ bị thất thoát, nặng hơn sẽ bị lợi dụng để lừa đảo các đối tác, khách hàng của công ty bạn. hãy xóa các cấu hình chuyển tiếp này và thay đổi mật khẩu trang quản lý, mật khẩu Email đang bị cấu hình chuyển tiếp.

 

 

Chọn email “lạ” đang được cấu hình forward > Remove

Chọn lại mục No forwarding > OK

 

 

Kiểm tra Bộ lọc Email (Email Filters)

Truy cập Web Mail, thường có dạng httpS://mailXX.maychuemail.com hoặc http://mail.domain (thông tin này sẽ được cung cấp qua email của bạn sau khi đăng ký dịch vụ)

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Settings để vào phần cài đặt cấu hình Email

 

 

Chọn mục Filters, tại đây sẽ liệt kê tất cả các bộ lọc mail gửi/nhận hiện đang được cấu hình trên Email của bạn. Click vào tên bộ lọc để hiển thị cấu hình chi tiết của bộ lọc

 

 

Bạn hãy kiểm tra xem có bộ lọc nào không phải do người quản trị hoặc người dùng tạo ra hay không? Thông thường nếu tài khoản đang bị theo dõi, kẻ lợi dụng sẽ đặt tên của bộ lọc theo các kí tự như dấu chấm, dấu phẩy, dấu nháy đơn (đôi), các kí tự nhỏ, … mục đích để qua mắt người dùng, thường sẽ không để ý mà bỏ qua. Theo hình bên trên, kẻ lợi dụng đặt tên bộ lọc là “dấu chấm” và tài khoản người dùng đã bị cấu hình chuyển tiếp mail đến các Email “lạ” để theo dõi. Bạn cần đảm bảo xóa hết các bộ lọc này để bảo vệ an toàn cho users.

 

 

Bạn click vào hình icon thùng rác góc trên bên phải để tiến hành xóa bộ lọc. Nếu bạn không tạo bộ lọc nào, hãy đảm bảo rằng không có bộ lọc nào hiện tại đang được cấu hình, No filters như hình bên dưới

 

 

Đối với các giao dịch liên quan đến tài chính thông qua Email, P.A Vietnam luôn khuyến cáo khách hàng cần thực hiện xác nhận thêm thông qua 1 kênh khác như gọi điện, nhắn tin, fax, chat, sẽ hạn chế được rủi ro nhiều hơn.

Lưu ý: Hãy nhớ không bao giờ sử dụng lại mật khẩu đã sử dụng trước đây, mật khẩu đơn giản, có chứa username, tên miền, CHỈ sử dụng các kết nối an toàn (TLS /SSL/HTTPS) để truy cập vào tài khoản của bạn

 

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version