KernelCare là gì? Ưu điểm khi sử dụng KernelCare.

  • Friday 17/01/2020

KernelCare là gì?


Linux với tư cách là một hệ điều hành mở đã trở nên phổ biến, chính vì vậy dẫn tới nhiều lỗi bảo mật khẩn cấp xuất hiện và việc cập nhật bản vá mới yêu cầu thường xuyên phải khởi động lại máy chủ. Đối với các nhà cung cấp web hosting đây thật sự là một ảnh hưởng không nhỏ khi phải gián đoạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Với sự ra mắt của một chương trình độc đáo, KernelCare của CloudLinux, việc khởi động lại đã được cố gắng thực hiện trên toàn bộ. Chương trình này được phát triển để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách cập nhật tự động các hệ thống bảo mật máy chủ của Linux mà không cần phải khởi động lại. Điều này giúp người dùng thoát khỏi quá trình khởi động lại đau đớn mà về cơ bản tiêu tốn rất nhiều thời gian. Trước đây, việc khởi động lại gần như là bắt buộc ít nhất một vài lần mỗi năm. Bây giờ với sự ra mắt của KernelCare vào năm 2014, quá trình khởi động lại hệ thống không cần thiết này có thể được giảm thiểu, nếu không muốn nói là hoàn toàn.

Một số tính năng nổi bật nhất

Các tính năng đặc trưng quan trọng có thể được chú ý trong KernelCare như sau

  • Thiết lập KernelCare rất đơn giản. Chỉ mất vài phút để cài đặt trong thiết bị. Ngoài ra, quá trình cài đặt KernelCare doesn đòi hỏi phải khởi động lại hệ thống.
  • Điều thú vị là hầu hết các hệ điều hành phổ biến và hữu ích đều được hỗ trợ trong KernelCare. Các hệ điều hành như CloudLinux (5 & 6,7..), CentOS / RHEL (5, 6 & 7 ..), Debian (6 & 7), Virtuozzo, OpenVZ, PCS và Ubuntu 14.04 nằm trong danh sách này. Bao gồm nhiều core như vậy đang được chăm sóc. Nâng cấp cho nhiều OS khác có nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tương lai.
  • KernelCare chịu trách nhiệm tạo ra các bản vá nhị phân cho các thay đổi nhân cần thiết. Những thay đổi cần thiết của cấu trúc dữ liệu kernel và mô-đun kernel được xử lý theo điều này. KernelCare có thể tạo một bản vá cho bất kỳ lỗ hổng nào có thể xảy ra.
  • Danh sách gửi thư bảo mật được nhóm Kernel theo dõi liên tục. Bất cứ khi nào bất kỳ lỗ hổng nào được truy tìm trong bảo mật của bất kỳ hạt nhân nào được hỗ trợ, một bản vá mới sẽ được chuẩn bị để đối phó với lỗ hổng đó.
  • Các bản vá thường được tải bằng cách sử dụng một mô-đun hạt nhân đặc biệt. Điều này tạo ra không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống chính. Ngoài ra, các bản vá như vậy mất ít hơn vài giây để được tải.
  • Bằng cách sử dụng một lệnh đặc biệt, tất cả các thay đổi được áp dụng có thể được khôi phục.

Tóm lại :

KernelCare giải quyết vấn đề cập nhật các bán vá và phải khởi động lại càng nhiều lần để có hiệu lực. Việc cập nhật các hoạt động kernel quan trọng không còn là vấn đề đối với các quản trị viên hệ thống. KernelCare chăm sóc các bản vá bảo mật trong khi các máy chủ vẫn đang hoạt động hoặc trực tuyến.

Hiện Webhosting tại PA Việt Nam đã tích hợp kernelcare giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất đối với dịch vụ Share hosting.

Khách hàng cũng có thể tham khảo mua bản quyền cài đặt cho máy chủ của mình:

https://www.pavietnam.vn/vn/kernelcare.html

Rate this post