Kinh doanh Online dành cho người mới bắt đầu

 • Friday 10/06/2022

Kinh doanh Online là hình thức kinh doanh đang được áp dụng phổ biến trong những năm gần đây. Sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế số phát triển hơn. Vậy muốn kinh doanh Online trong thời đại 4.0 này, ta cần làm gì?

Kinh doanh Online

Chắc hẳn ai cũng biết hình thức kinh doanh Online là như thế nào. Nhà kinh doanh Online cá nhân một tháng thu nhập 20 – 30 triệu, thậm chí lên đến 100 triệu. Nhưng không phải ai cũng kinh doanh thành công. Vì thế, theo chân P.A để hiểu thêm từng bước kinh doanh Online sao cho hiệu quả nhé.

1. Kinh doanh Online cần xác định khách hàng mục tiêu

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ sau khi xác định kinh doanh gì là sẽ đi tìm nguồn hàng. Nhưng đây là bước dẫn đến sai lầm trong kinh doanh Online. Thực tế, cần phải xác định được khách hàng mục tiêu.

Ví dụ bạn muốn kinh doanh quần áo. Vậy khách hàng của bạn sẽ là ai? Trẻ em, sinh viên, nhân viên văn phòng, các quý cô hay những quý ông lịch lãm. Bạn cần xác định được đối tượng là ai, họ cần gì. Từ đó, mới đi tìm nguồn hàng phù hợp với khách hàng của mình. 

Kinh doanh Online

Hiện nay, Internet cực phát triển, đây là điều kiện để tìm hiểu khách hàng. Vì thế, hãy tận dụng và tìm hiểu thật kỹ nhu cầu khách hàng với ý tưởng kinh doanh online của bạn. Bạn hãy:

 • Tham gia các diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội để tham khảo những vấn đề nổi bật, có sức ảnh hưởng và học cách giải quyết, lời khuyên từ người đi trước.
 • Nghiên cứu những từ khóa hot được mọi người đang tìm kiếm nhiều thông qua các công cụ hỗ trợ marketing online.
 • Hãy tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn của bạn cách thức họ chăm sóc khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Để sáng tạo thêm cho mình cách tốt hơn

2. Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp để kinh doanh Online hiệu quả

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ đỡ tốn thời gian tìm nguồn hàng. Thay vì đứng giữa hàng ngàn sản phẩm của vô số nhà cung cấp thì bạn chỉ tập trung vào một loại sản phẩm với một số nhà cung cấp. Bạn có thể tìm nguồn hàng các nơi như:

 • Lấy từ các khu chợ truyền thống có nhiều người bán cùng một mặt hàng. Như vậy, sức cạnh tranh họ rất cao, lợi thế cho chúng ta sẽ mua được sản phẩm giá rẻ hơn.
 • Facebook, Zalo: Mạng xã hội có lượng người bán hàng và người mua đông đảo
 • Google: Chỉ cần vài thao tác tìm sản phẩm. Bạn chỉ cần thêm các từ khóa: Sỉ, nguồn sỉ, …kèm với tên sản phẩm muốn kinh doanh.
 • Nhập hàng từ Trung Quốc như Taobao, Quảng Châu, …

3. Kinh doanh Online – Xây dựng Website bán hàng

Để cạnh tranh với đối thủ và đưa thương hiệu, sản phẩm của mình lên tầm cao mới, bạn cần có một Website riêng cho mình. Hiện nay, chi phí để tạo ra một Website không hề đắt. Nhưng lợi ích đem đến cực nhiều:

Khi có một Website riêng doanh nghiệp sẽ có vô vàn lợi ích:

 • Gia tăng doanh số, tiếp cận được với nhiều khách hàng
 • Xây dựng thương hiệu vững mạnh, tạo được sự uy tín, lòng tin của khách hàng.
 • Tối đa lợi ích từ khách hàng trung thành
 • Giúp bán hàng đa kênh, quản lý sản phẩm, số liệu, đơn hàng, … một cách tập trung hơn.

4. Kinh doanh online cần kết hợp máy chủ ảo Cloud Server cho Website

Cloud Server là máy chủ ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud VPS). Ưu điểm của Cloud Server là sự linh hoạt từ việc điều chỉnh cấu hình RAM, CPU và HDD gần như ngay lập tức, điều này giúp cho việc nâng cấp máy chủ Cloud Server trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

 

Kinh doanh Online

Hãy tìm cho mình một doanh nghiệp uy tín cung cấp các giải pháp kinh doanh nhé. P.A Việt Nam là một trong các doanh nghiệp hàng đầu có thể hỗ trợ bạn kinh doanh một cách hiệu quả.

Hiện P.A Việt Nam cung cấp 3 loại Cloud Server: CLOUD SERVER BASIC, CLOUD SERVERCLOUD SERVER PRO với nhiều plan khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý Khách hàng.

5. Kinh doanh Online hiệu quả bằng cách chạy quảng cáo

Để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, ta cần quảng bá sản phẩm của mình. Với hình thức kinh doanh Online, cách chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google. 

Bạn có thể tự chạy quảng cáo cho mình, tuy nhiên khá tốn công sức thời gian, đôi khi lại không đem lại hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều công ty uy tín, bạn có thể thuê dịch vụ từ các công ty uy tín, lâu năm bên ngoài. 

6. Kinh doanh Online bằng cách xây dựng các kênh Mạng Xã Hội

Sử dụng Internet tìm kiếm thông tin đã trở nên phổ biến với khách hàng. Để bán hàng online thành công bạn cần tạo Fanpage riêng cho mình. Để tương tác với khách hàng, giới thiệu sản phẩm; tham gia các hội nhóm để chia sẻ thông tin, tăng cường kết nối để gia tăng khách hàng tiềm năng.

7. Bán hàng đa kênh kết hợp Website và Thương Mại điện tử

Kinh doanh trên sàn TMĐT là một xu hướng đang nổi bật ở thị trường Việt Nam. Nhưng nếu chỉ phụ thuộc duy nhất vào một sàn TMĐT thì sẽ gây ra nhiều rủi ro như: quá phụ thuộc vào sàn, bảo mật yếu, khó xây dựng thương hiệu, …. Các doanh nghiệp cần linh hoạt và chuẩn bị sẵn cho mình một giải pháp bán hàng đa kênh(Omnichannel). Web30sCông nghệ tạo web nhanh chỉ trong 30s với chi phí hợp lý của P.A là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp.

4/5 - (1 bình chọn)