Kinh nghiệm chọn mua tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

  • Saturday 07/01/2023

Công việc chính của nhân viên tổng đài là thực hiện và trả lời càng nhiều cuộc gọi càng tốt. Đồng thời, họ phải đóng các ticket chờ xử lý và giúp khách hàng giải pháp cho các vấn đề khác nhau. Vì vậy, có thiết bị tiếp nhận cuộc gọi chất lượng là điều bắt buộc đối với các trung tâm cuộc gọi, để duy trì hiệu quả công việc của họ và đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Thiết bị tiếp nhận cuộc gọi thường được biết đến là IP Phone hoặc Tai nghe chuyên dụng dành cho tổng đài. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào cách lựa chọn mua tai nghe tổng đài doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nên chọn tai nghe tổng đài hay IP Phone cho tổng đài của bạn? để có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

5 điều cần lưu ý khi mua tai nghe trung tâm cuộc gọi

Mặc dù có nhiều khía cạnh cần xem xét khi mua tai nghe cho tổng đài Doanh nghiệp, nhưng sau đây là 5 lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi mua

1. Khử tiếng ồn

Trong môi trường hoạt động nghe gọi, giao tiếp chiếm phần lớn, để năng suất làm việc của Agent đat cao nhất thì việc không bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn xung quanh là điều kiện rất quan trọng. Ngoài ra, khách hàng cũng cảm thấy khó chịu và không nghe được đầy đủ nội dung truyền tải vì các tiếng ồn gây nhiễu. Vì vậy, tai nghe khử tiếng ồn là lựa chọn rất phù hợp cho các Call Center.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Tuy nhiên, đối với các tai nghe sử dụng công nghệ Khử Tiếng ồn Chủ động (ANC: Active Noise Cancellation) khá đắt tiền. Nếu tài chính không phải là vấn đề đối với Doanh nghiệp của bạn thì điều này quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn cần cân nhắc về chi phí thì có thể chọn tai nghe khử tiếng ồn có thể được kết hợp với các ứng dụng của bên thứ ba để tắt tiếng ồn xung quanh và tăng độ trong của giọng nói. Điều này cũng giúp cải thiện được tiếng ồn đáng kể

2. Thoải mái

Khi nhân viên của trung tâm cuộc gọi sử dụng tai nghe cả ngày, họ cần cảm thấy thoải mái khi đeo thiết bị trong một thời gian dài. Những tai nghe nặng nề, cồng kềnh và khó sử dụng sẽ cho kết quả ngược lại. Tai nghe nhẹ sẽ là một lựa chọn tốt. Ngoài ra đừng quên miếng đệm để bảo vệ tai.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

3. Độ bền

Đây là một lý do hiển nhiên phải không nào? Khi bạn đầu tư một số tiền đáng kể để mua tai nghe tổng đài Doanh nghiệp. Chắc chắn bạn muốn các thiết bị này tồn tại trong một thời gian dài.

Và đặc biệt bất kỳ nhân viên trung tâm cuộc gọi nào cũng muốn là một chiếc tai nghe bị hỏng khi đang trò chuyện với khách hàng. Không những vừa làm giảm năng suất làm việc mà còn tạo sự khó chịu cho khách hàng

4. Dễ cài đặt và sử dụng

Tai nghe dễ cài đặt và sử dụng, là một lựa chọn ưu tiên cho bất kỳ hệ thống tổng đài ảo nào. Bạn có thể chọn giữa tai nghe đơn (mono) và tai nghe kép (duo), mặc dù hầu hết các trung tâm cuộc gọi đều chọn tai nghe kép vì nó cải thiện chất lượng âm thanh.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Ngoài ra, tai nghe dạng Plug & Play cũng là lựa chọn nên được ưu tiên, đối với những tai nghe quá rườm rà trong việc phải cài đặt driver hoặc phần mềm bổ sung thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi mua sử dụng cho Doanh nghiệp mình

5. Công nghệ

Hiện nay, các tai nghe dành cho tổng đài đang ngày càng được cải thiện và nâng cấp về công nghệ. Các cải tiến có thể kể đến như tích hợp với các ứng dụng khác, kết nối ổn định (đối với tai nghe không dây), âm thanh sắc nét và micrô chất lượng là một số tính năng mà tai nghe trung tâm cuộc gọi cần phải có để trả lời cuộc gọi kịp thời và hiệu quả.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Nên lựa chọn tai nghe không dây hay có dây cho tổng đài?

Sau khi xem qua các lưu ý kể trên, sẽ có rất nhiều người thắc mắc nên lựa chọn tai nghe không dây hay có dây cho tổng đài của mình? Tai nghe có dây và không dây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn có thể xem xét qua các vấn đề dưới đây để có lựa chọn tốt cho mình

1. Mục đích

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là lý do tại sao bạn triển khai tai nghe. Xem xét tính chất công việc mà tai nghe sẽ tham gia. Các lý do bạn nên liệt kê ra như: Nhân viên của bạn sẽ ngồi một chỗ trong hầu hết thời gian, hay có sự di chuyển  trong quá trình sử dụng? Tai nghe sẽ được sử dụng trong bao lâu?…

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Hãy xem xét những điều này và các thông tin chi tiết khác về lĩnh vực của công ty bạn trước khi đưa ra quyết định.

2. Sự nhiễu điện từ

Tai nghe không dây dễ bị nhiễu điện từ hơn so với tai nghe có dây. Nguyên nhân gây ra nhiễu này khác nhau, nhưng nhìn chung có thể là do lưu lượng tín hiệu và cơ sở hạ tầng xây dựng. Khi một số lượng lớn tín hiệu không dây được truyền gần nhau, lưu lượng kết quả có thể gây nhiễu, giảm chất lượng âm thanh và thậm chí mất hoàn toàn tín hiệu. Những tín hiệu này được truyền đi bởi nhiều thiết bị, không chỉ bao gồm tai nghe mà còn cả điện thoại di động của nhân viên, bộ định tuyến Internet không dây và hầu hết mọi thiết bị phát sóng qua tần số vô tuyến.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Nếu bất kỳ tai nghe nào hoạt động trên cùng một tần số, bạn thậm chí có thể nhận được một lượng nhỏ nhiễu xuyên âm giữa các thiết bị, gây ra nhiễu và hơn thế nữa. Việc xây dựng một tòa nhà và sắp xếp các công trình ống dẫn chính và đồ nội thất cũng có thể có ảnh hưởng – một lượng lớn kim loại có thể tạo ra nhiễu cho các thiết bị không dây. Vì tai nghe có dây được kết nối trực tiếp với máy tính nên chúng không gặp phải vấn đề nhiễu nào trong số này.

Tuy nhiên hiện tại, các tai nghe không dây đang không ngừng cải tiến để đưa ra sản phẩm với tỉ lệ nhiễu điện được giảm đi rất lớn. Nếu lựa chọn tai nghe không dây, bạn cần lưu ý kỹ về chỉ số này để có sản phẩm ưng ý.

3. Tính di động

Về cơ bản, bạn đã kết nối với máy tính của mình khi bạn đang đeo tai nghe có dây. Mặc dù đây không phải là vấn đề nhiều nếu nhân viên của bạn sẽ dành toàn bộ thời gian gọi điện tại bàn làm việc của họ, nhưng nó có thể là một vấn đề nếu họ cần tự do đi lại.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Tùy thuộc vào độ dài dây, tai nghe có dây cũng có thể khiến nhân viên của bạn khó có thể ngồi thoải mái mà không có nguy cơ ngắt kết nối tai nghe. Nhưng nếu dây dài lại dễ bị vướng và rối trong quá trình sử dụng. Tai nghe không dây sẽ khắc phục được điểm yếu này. Nhân viên dễ dàng di chuyển, rời xa khỏi khu vực máy tính, ngoài ra cũng không cần lo lắng khi chạy ra ngoài mà quên không tháo tai nghe, đối với tai nghe có dây thì điều ngày cực kỳ gây trở ngại, đôi khi còn kéo theo các thiết bị khác đang kết nối với tai nghe rơi rớt. Tuy nhiên, tai nghe không dây cũng có phạm vi hạn chế cách xa trung tâm tín hiệu của chúng, có nghĩa là rời khỏi văn phòng hoặc khoảng cách định mức cũng có thể dẫn đến mất tín hiệu.

4. Pin và thời gian sạc

Thời gian hoạt động là một vấn đề đáng được quan tâm. Tai nghe có dây cung cấp nguồn điện riêng qua cáp và có thể hoạt động liên tục trong thời gian cần thiết. Tai nghe không dây có thời gian hoạt động hạn chế – cuối cùng, bạn sẽ cần sạc lại tai nghe hoặc thay pin.

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng liên tục của tai nghe, đây có thể là một vấn đề nhỏ hoặc nghiêm trọng. Nếu nhân viên của bạn sẽ sử dụng tai nghe trong một thời gian dài, như trong trung tâm cuộc gọi hỗ trợ khách hàng, thì thời gian hoạt động của tai nghe có thể là một vấn đề cần cân nhắc nghiêm túc.

5. Chi phí triển khai

Chi phí thực sự để mua tai nghe có thể trở thành một trong những yếu tố quan trọng để quyết định chọn loại tai nghe. Tai nghe có dây thường ít tốn kém hơn so với tai nghe không dây. Nếu bạn cần tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công việc thì tai nghe có dây là lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ mới, tính di động, linh hoạt thì tai nghe không dây là lựa chọn phù hợp

tai nghe tổng đài Doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lựa chọn tai nghe cho Tổng đài Doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ lựa chọn được tai nghe phù hợp sau khi tham khảo qua bài viết này!

P.A Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp về tổng đài số, tổng đài ảo đáng tin cậy và uy tín. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Tổng đài số

Điện thoại IP Yealink

Đăng ký tổng đài ảo

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/